ภาพข่าว"กอบศักดิ์ ภูตระกูล" เป็นประธานในการประชุม ก.ล.ต. กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หารือแนวทางเลือกใช้ประโยชน์จาก TFEX สำหรับภาคเกษตร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 24, 2019 10:17 —ThaiPR.net

ภาพข่าว:

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--ก.ล.ต.

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยความเห็นชอบของนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กรรมการและเลขานุการ คณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนมาตรการบริหารเศรษฐกิจ ได้จัดประชุมหารือระหว่างหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. นางจารุพรรณ อินทรรุ่ง ผู้ช่วยเลขาธิการ ก.ล.ต. นายประโยชน์ เพ็ญสุต รองอธิบดีกรมการค้าภายใน นางวรรณพร ลักษณะสุต ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายและกำกับการแลกเปลี่ยนเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย และนายวรวิทย์ สิงห์อินทร์ ผู้อำนวยการกองบริหารการประกอบธุรกิจของชาวต่างชาติ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รวมทั้ง ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (TFEX) ณ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562
ในการประชุมครั้งนี้ ได้หารือถึงแนวทางที่จะดำเนินการแก้ไขปัญหาสินค้ายางล่วงหน้าที่ปัจจุบันซื้อขายอยู่ใน TFEX และพัฒนาสินค้าเกษตรล่วงหน้าประเภทใหม่ ตลอดจนส่งเสริมให้มีผู้ลงทุนใน TFEX เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะผู้ลงทุนต่างประเทศ อันจะส่งผลให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับภาคเกษตรสามารถใช้ประโยชน์จาก TFEX ได้อย่างมีประสิทธิภาพในการบริหารความเสี่ยงด้านราคา และเป็นราคาอ้างอิง รวมทั้งทำให้ TFEX เป็นที่สนใจของผู้ลงทุนมากยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ