คาราวานบรรเทาทุกข์นิสสัน มอบสิ่งของบริจาคให้กับผู้ประสบภัย ณ จังหวัดอุบลราชธานี ตัวแทนพนักงานของบริษัทฯ และสื่อมวลชน เดินทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เพื่อบริจาคและช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป 27 กันยายน พ.ศ. 2562 17:27 น. —ThaiPR.net

เมื่อเร็วๆ นี้ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้จัดคาราวานบรรเทาทุกข์ร่วมกับสื่อมวลชน เพื่อส่งมอบสิ่งของบริจาค อันได้แก่ สินค้าอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นให้กับชุมชนท้องถิ่นในจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งล่าสุด สื่อมวลชนสายยานยนต์เก้าท่านพร้อมตัวแทนพนักงานของนิสสัน เดินทางด้วยรถยนต์หลากหลายรุ่น อาทิ นิสสัน เทอร์ร่า นิสสัน นาวารา รวมถึง นิสสัน นาวารา แบล็คอิดิชั่น เป็นระยะทางไปกลับรวมกว่า 1,500 กิโลเมตร เพื่อบริจาคน้ำดื่มจำนวน 3,000 ขวดพร้อมสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ ที่ร่วมบริจาคโดย บริษัทฯ และพนักงานนิสสัน พร้อมด้วย ผู้จำหน่ายฯ สู่ชุมชนในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยสมรรถนะที่แข็งแกร่งของ นิสสัน เทอร์ร่า นิสสัน นาวารา รวมถึง นิสสัน นาวารา แบล็คอิดิชั่น จึงถูกเลือกให้รับหน้าที่ส่งมอบสิ่งของบริจาคเหล่านี้ไปถึงพื้นที่น้ำท่วมได้อย่างปลอดภัย

"ในช่วงฤดูฝนนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมที่มีความลำบากในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ พนักงานและเพื่อนๆสื่อมวลชนของเรา ได้พร้อมใจกันนำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น จากความปรารถนาดีส่งมอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าว "นิสสันมีการดำเนินงานในราชอาณาจักรไทย มามากกว่า 67 ปีและมีความผูกพันกับคนไทย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือเพื่อนๆชาวไทยของเราในเวลาที่เค้าเหล่านั้นต้องการ อีกทั้งเป็นการแสดงออกถึงความขอบคุณและความปรารถนาดีจากพวกเราชาวนิสสัน สู่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมนี้"

"ในนามของตำบลหนองกินเพล เราขอขอบคุณนิสสันรวมถึงสื่อมวลชนที่ขับรถบรรทุกข้าวของเครื่องใช้และ สิ่งจำเป็นต่างๆ จำนวนมากมายเป็นระยะทางไกล เพื่อนำของมาบริจาค ซึ่งล้วนเป็นการบรรเทาทุกข์สำหรับเรา" อุทิศ ประดิษฐศิลป์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกินเพล กล่าว "แม้ว่าเราจะอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม แต่คาราวานบรรเทาทุกข์ของนิสสันก็พยายามที่จะเข้าถึงและช่วยเหลือพวกเราที่นี่"

นอกจากนี้ นิสสัน ยังให้ความช่วยเหลือกับลูกค้านิสสันที่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในครั้งนี้ ภายใต้กิจกรรม "น้ำใจจากนิสสันช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัย" โดยสำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่ไม่ได้อยู่ในนโยบายการประกันยานพาหนะของพวกเขาจะได้รับส่วนลด 30% สำหรับชิ้นส่วนแท้, สารหล่อลื่นและผลิตภัณฑ์เคมีของนิสสัน โดยสามารถนำรถยนต์เข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการนิสสัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พฤศจิกายน 2562

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นิสสัน ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความสุขกับรถของนิสสัน ขณะเดียวกันนิสสันยังต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ โดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่ สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 180 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์ รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน รถกระบะ และรถตู้

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด

นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2561 บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.52 ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.6 ล้านล้านเยน สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น 6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ ได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันมากกว่า 10.76 ล้านคันในปี 2561

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter , LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube