เวิลด์ลีสทำยอดสินเชื่อเช่าซื้อสองล้อเติบโตสวนตลาดปลดล็อกเศรษฐกิจชะลอด้วยการวางกลยุทธ์ถูกทาง เครื่อง SAMM สมัครสินเชื่อด้วยตัวเองรู้ผลอนุมัติ 30 นาที ช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่และได้ใจดีลเลอร์

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 1, 2019 09:35 —ThaiPR.net

เวิลด์ลีสทำยอดสินเชื่อเช่าซื้อสองล้อเติบโตสวนตลาดปลดล็อกเศรษฐกิจชะลอด้วยการวางกลยุทธ์ถูกทาง เครื่อง SAMM สมัครสินเชื่อด้วยตัวเองรู้ผลอนุมัติ 30 นาที ช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่และได้ใจดีลเลอร์

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย

นายทวีพล เจริญกิตติคุณไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเวิลด์ลีส จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ในเครือธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทปีนี้เติบโตดีมากสามารถทำได้ทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ติดต่อกันทุกเดือน โดยปี 2562 บริษัทได้ตั้งเป้าหมายขยายสินเชื่อใหม่ให้เติบโต 25% ซึ่งบริษัทสามารถผลักดันยอดสินเชื่อได้เติบโตเกินเป้าหมายกว่า 10% ตั้งแต่ 8 เดือนแรก หรือคิดเป็นอัตราเติบโต 25-30% แล้วอีกทั้งยังเป็นการเติบโตสวนตลาดรถจักรยานยนต์ที่ตอนนี้ตกลงประมาณ 4% เทียบเท่ากับการเติบโตสูงกว่าตลาดเกือบ 20%
"เราตั้งเป้าหมายว่า ไม่ว่าสภาวะตลาดจะเอื้ออำนวยหรือไม่เราต้องทำให้เวิลด์ลีสโต โดยวางกลยุทธ์รุกฐานลูกค้าเก่าและใหม่ไปพร้อมกัน เพื่อจะเพิ่มทั้ง wallet share จากกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน และเพิ่ม market share ในตลาดใหม่ๆ พื้นที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเข้าไป ผสานพลังกับเครือข่ายของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ส่งผลให้ปีนี้เป็นปีแรกที่บริษัททำยอดได้ทะลุเป้า และยังเป็นการเติบโตสวนสภาวะตลาดอีกด้วย เราอยากให้กำลังใจคนทำธุรกิจที่ตอนนี้อาจไม่ใช่รายใหญ่ในตลาด แต่ถ้าคุณวางหมากดีๆ แล้วยืนหยัดเดินหน้าไปตามแผน คุณมีโอกาสโต" นายทวีพล กล่าว
ด้านกลยุทธ์ที่เป็นหัวใจคือการให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งดีลเลอร์และร้านค้า เป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าการเป็นคู่ค้าสินเชื่อ แต่เป็นเหมือนหุ้นส่วนทางธุรกิจที่พร้อมสนับสนุนและให้คำปรึกษา ถ้าต้องการความช่วยเหลือจะต้องนึกถึงเวิลด์ลีส
"โครงการสินเชื่อไร้ฝุ่น ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนก.พ. 62 เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความสำเร็จจากพาร์ทเนอร์ชิพ เมื่อสตาร์ทอัพไทยและโรงงานผู้ผลิตเกิดความคิดที่ต้องการผลักดันพลังงานสะอาดด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) เขาคิดถึงเวิลด์ลีสเป็นรายแรก เป็นที่มาของการผนึกกำลังเกิดโครงการสินเชื่อไร้ฝุ่น แม้วันนี้ผู้ใช้รถ EV ยังไม่ขยายวงกว้าง แต่การที่หลายภาคส่วนมาร่วมมือกันจุดพลุเราเชื่อว่าในอีก 5 ปี รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าราคาจะถูกลง และความนิยมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดพลังงานสะอาดเพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมอันยั่งยืน" นายทวีพล กล่าว
อีกหนึ่งจุดแข็งของเวิลด์ลีส คือ การเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อสองล้อรายแรกและรายเดียวที่มีบริการสมัครสินเชื่อรถจักรยานยนต์ด้วยตนเอง ผ่านเครื่อง "SAMM" ย่อมาจาก Self-Apply Machine for Motorcycle Loan เป็นเทคโนโลยีที่บริษัทได้พัฒนาออกมาช่วยให้ลูกค้าสามารถสมัครขอสินเชื่อได้ด้วยตัวเองที่ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เป็นความสะดวกสบายทั้งฝั่งลูกค้าที่ไม่จำเป็นต้องรอพนักงานลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อเช่าซื้อได้สะดวก ผ่านวิดีโอคอลกับ พนักงานของเวิลด์ลีส และทราบผลอนุมัติรวดเร็ว กรณีลูกค้านำเอกสารมาครบถ้วนสามารถทราบผลอนุมัติได้เร็วที่สุดภายใน 30 นาทีหากเอกสารครบและฝั่งร้านค้าได้รับประโยชน์ โดยเฉพาะร้านเล็กหรือร้านในพื้นที่ห่างไกลที่ไม่มีพนักงาน และผู้ให้บริการสินเชื่อรายอื่นเข้าไม่ถึง แต่มีเครื่อง SAMM เข้าไปช่วย
บริษัทได้พัฒนา SAMM โมเดลแรกขึ้นมาในปี 2553 จากนั้นได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ SAMM เวอร์ชั่น 1 จนมาถึงเวอร์ชั่น 4 ที่ขนาดเครื่องเล็กลงและดีไซน์ทันสมัย ปัจจุบัน มีเครื่อง SAMM กว่า 400 เครื่อง และพร้อมขยายเพิ่มเติมตามปริมาณธุรกิจที่เพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทมีโมบายแอพพลิเคชัน ชื่อว่า "SOM" application ย่อมาจาก WL e-Statement on Mobile ลูกค้าสามารถใช้มือถือดูข้อมูลการผ่อนชำระ และแสดงบาร์โค้ดใน app แทนบัตรเพื่อสแกนจ่าย ณ จุดรับชำระเงิน ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์ธนาคารต่างๆ ที่ทำการไปรษณีย์ เทสโก้โลตัส ทุกสาขา และเคาน์เตอร์ของเวิลด์ลีส
บริษัท เวิลด์ลีส เสนอผลิตภัณฑ์และบริการอันประกอบด้วยสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ และสินเชื่อเล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์ ภายใต้ชื่อ "สองล้อแลกเงิน (2Wheels 2Cash)" ปัจจุบันบริษ้ทมีสาขารวม 16 สาขา ได้แก่ สาขากรุงเทพฯ (บางบอน) สาขานครปฐม ศูนย์สระบุรี ศูนย์โคราช สาขาขอนแก่น สาขาอุดรธานี สาขาสกลนคร สาขาบุรีรัมย์ สาขาชัยภูมิ สาขาศรีสะเกษ สาขาชลบุรี สาขาระยอง สาขาเชียงใหม่ ศูนย์พิษณุโลก สาขาเพชรบูรณ์ และสาขานครศรีธรรมราช ช่องทางติดต่อ บริษัท เวิลด์ลีส จำกัด โทรศัพท์ 0-2675-6300 e-mail : marketing@worldlease.co.th และ https://www.worldlease.co.th/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ