กทม.ปรับปรุงสวนรถไฟ - สวนจตุจักร อำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการ

ข่าวทั่วไป Wednesday October 2, 2019 08:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า ตามที่มีผู้เสนอแนะให้ปรับปรุงห้องน้ำหมายเลข 6 ภายในสวนจตุจักร ด้านถนนพหลโยธิน รวมถึงปรับปรุงห้องน้ำ และแก้ไขปัญหาสุนัขที่อาจกัดผู้มาใช้บริการในสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) อีกทั้งควรหามาตรการป้องกันอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดทางเชื่อมระหว่างสวนจตุจักร และสวนรถไฟ และทางเชื่อมระหว่างสวนรถไฟกับที่จอดรถของสวนรถไฟนั้น ที่ผ่านมาสำนักสิ่งแวดล้อม มีนโยบายปรับปรุงและพัฒนาสวนจตุจักรและสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยแก่ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อ
ง สำหรับการเสนอให้ปรับปรุงห้องน้ำหมายเลข 6 ภายในสวนจตุจักร ริมถนนพหลโยธิน ปัจจุบันอยู่ระหว่างการตรวจสอบโครงสร้างอาคารเพื่อขอจัดสรรงบประมาณ ดำเนินการปรับปรุง รวมทั้งห้องน้ำภายในสวนวชิรเบญจทัศบางส่วนที่ใช้งานมาเป็นเวลานาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพื่อดำเนินการปรับปรุงเช่นกัน
ส่วนกรณีสุนัขเข้ามาภายในสวนได้กำชับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้สอดส่องดูแลป้องกัน ไม่ให้มีสุนัขเข้ามารบกวนประชาชนผู้ใช้บริการสวน นอกจากนี้ได้เพิ่มความถี่การประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้ประชาชนผู้มาใช้บริการสวนสาธารณะ ปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อกำหนดในการใช้ทางจักรยานอย่างสม่ำเสมอ พร้อมได้ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนบริเวณจุดตัดระหว่างทางเดินกับทางจักรยาน
จุดเสี่ยงอื่น ๆ รวมถึงติดตั้งป้ายลดความเร็วบริเวณทางม้าลายสำหรับคนเดินข้าม ขณะเดียวกันได้กำชับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดดังกล่าวประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้เส้นทางเพิ่มเติมเพื่อป้องกันอุบัติเหตุด้วย


แท็ก จตุจักร   รถไฟ  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ