เมืองไทยประกันชีวิต ปลื้ม “เมืองไทยมาราธอน 2019” สุดคึกคัก กระแสตอบรับดี สนามแรก เมืองไทยมาราธอน 2019 Smile @Bangkok นักวิ่งร่วมแข่งขันทะลุ 10,000 คน

ข่าวทั่วไป 7 ตุลาคม พ.ศ. 2562 14:53 น. —ThaiPR.net

เปิดฉากแล้วสำหรับงาน "เมืองไทยมาราธอน 2019 (MUANG THAI MARATHON 2019)" ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประเดิมสนามแรก ณ กรุงเทพมหานคร "เมืองไทย มาราธอน 2019 Smile @ Bangkok " เส้นทางวิ่ง "สวนสุขภาพ ลานอเนกประสงค์ ใต้สะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนี" ในบรรยากาศสุดคึกคัก โดยมีนักวิ่งร่วมกิจกรรมรวมกว่า 10,000 คน ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ พร้อมนักวิ่งที่มากันแบบครอบครัว สอดคล้องกับวัตถุประสงค์การจัดงานที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกายและส่งเสริมการดูแลด้านสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจรและกระจายความสุขให้แก่ประชาชน พร้อมสนับสนุน การท่องเที่ยวของไทย อีกทั้งนักวิ่งยังได้สัมผัสบรรยากาศและความสวยงามของกรุงเทพมหานครในอีกมุม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด

นอกจากนี้นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ยังได้มอบเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดการแข่งขัน "เมืองไทยมาราธอน 2019 Smile @ Bangkok " สนับสนุนมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจในพระบรมราชินูปถัมภ์ จำนวน 500,000 บาท เพื่อสมทบทุนโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ โดยมี พล.ต.ต.นพ.ทรงชัย สิมะโรจน์ เหรัญญิกมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นผู้รับมอบ

สำหรับสนามต่อไป เตรียมพบกับ "เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2019 Smile @Chiang Mai" ในวันที่ 22 ธันวาคม 2562