กรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดพร้อมนำเครื่องกรองน้ำดื่มมอบชุมชนเพื่อผลิตน้ำสะอาดและปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

ข่าวทั่วไป Monday October 7, 2019 15:52 —ThaiPR.net

กรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดพร้อมนำเครื่องกรองน้ำดื่มมอบชุมชนเพื่อผลิตน้ำสะอาดและปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--กรมวิทยาศาสตร์บริการ

นางสาวนงนุช เมธียนต์พิริยะ ผู้อำนวยการกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีชุมชน ผู้แทนกรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด ในพื้นที่ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายจำลอง พรมสวัสดิ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรี เป็นผู้นำคณะผู้บริหารหน่วยงานกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ลงพื้นที่ในครั้งนี้
ทั้งนี้การลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดครั้งนี้ คณะผู้บริหารกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ติดตามแนวทางการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยและแผนการดำเนินการฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำลด พร้อมกันนี้ยังได้ปล่อยขบวนนักศึกษาจิตอาสาจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ออกเดินทางไปร่วมกิจกรรมฟื้นฟูสถานศึกษาและสถานที่ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด รวมทั้งได้มอบเครื่องกรองน้ำให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ณ ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่กรมวิทยาศาสตร์บริการได้มีการพัฒนาให้สามารถกรองสนิมเหล็ก ตะกอน กลิ่น คลอรีน หินปูนหรือความกระด้างในน้ำที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภคได้โดยผ่านท่อกรองบรรจุสารกรองสนิมเหล็ก ท่อกรองบรรจุถ่านกัมมันต์ ท่อกรองบรรจุเรซิน แล้วผ่านเข้าสู่ระบบกรองใสและระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงยูวี ผลิตออกมาเป็นน้ำสะอาดและปลอดภัยโดยเครื่องกรองน้ำนี้สามารถกรองน้ำได้ถึง 500 ลิตรต่อชั่วโมงเพื่อให้ประชาชนในละแวกใกล้เคียงได้นำไปใช้ในการอุปโภคบริโภคได้อย่างปลอดภัยต่อไป
นอกจากนี้ก่อนเดินทางกลับคณะผู้บริหารยังได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยและร่วมกิจกรรมกับนักศึกษาจิตอาสาช่างอาสา ณ วัดกุดคูน อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี อีกจุดหนึ่งด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ