ภาพข่าวสร้าง “Power of Options…อนาคตที่เราเลือกได้” 3 องค์กรภาคี ร่วมรณรงค์ลดปัญหาแม่วัยใส ในวันคุมกำเนิดโลก 2562

ข่าวทั่วไป 8 ตุลาคม พ.ศ. 2562 10:22 น. —ThaiPR.net

ประเทศไทยจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องใน "วันคุมกำเนิดโลก 2019" (World Contraception Day 2019) ภายใต้แนวคิด "Power of Options…อนาคตที่เราเลือกได้" โดย นพ.กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ผู้อำนวยการสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย ศ.นพ.สุรศักดิ์ ฐานีพานิชสกุล นายกสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ (ที่ 6 จากซ้าย) และนายริอาซ บัคซ ผู้จัดการทั่วไป แผนกฟาร์มาซูติคอล บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) เข้าร่วม โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความตระหนักให้วัยรุ่นเห็นความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการคุมกำเนิด เพื่อวางแผนอนาคตและสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ คำอธิบายภาพ (จากซ้ายไปขวา) 1. พญ.ปานียา สูตะบุตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ แผนกฟาร์มาซูติคคอล บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด 2. นายริอาซ บัคซ ผู้จัดการทั่วไป แผนกฟาร์มาซูติคอล บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด

ภาพข่าว: สร้าง “Power of Options…อนาคตที่เราเลือกได้” 3 องค์กรภาคี ร่วมรณรงค์ลดปัญหาแม่วัยใส ในวันคุมกำเนิดโลก 2562

โดยในปีนี้มุ่งเน้นการสร้างความรู้เข้าถึงประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ผ่านกิจกรรมต่างๆ รวมถึง การจัดทำ "คู่มือรอบรู้เรื่องยาเม็ดฮอร์โมนรวมใน 3 นาที สำหรับเภสัชกร" มอบให้กับนายสุรศักดิ์ เจริญภิญโญชัย รองประธาน ฝ่ายวิชาการ ชมรมร้านขายยาแห่งประเทศไทย และ นายนิพนธ์ ทรัพย์สิรินาวิน รองประธาน ฝ่ายบริหาร ชมรมร้านขายยาแห่งประเทศไทย พร้อมเปิดตัว สื่อวิดีโอออนไลน์ "Power of Option...อนาคตที่เราเลือกได้" เพื่อให้วัยรุ่นตระหนักถึงวิธีป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ ลดปัญหาท้องไม่พร้อม รับชมได้ทางเฟสบุ๊ค younglovethailand โดยมีองค์กรภาคีทั้งภาครัฐและภาคเอกชน นิสิตนักศึกษา และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุมสมเด็จอุปถัมภ์ ชั้น 6 สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ

3. นพ.กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ผู้อำนวยการสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

4. นายสุรศักดิ์ เจริญภิญโญชัย รองประธานชมรมร้านขายยาแห่งประเทศไทย

5. นายนิพนธ์ ทรัพย์สิรินาวิน รองประธานชมรมร้านขายยาแห่งประเทศไทย

6. ศ.นพ.สุรศักดิ์ ฐานีพานิชสกุล นายกสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ

7. คุณสมเจตน์ ศรีกนก รักษาการผู้อำนวยการสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ