BDMS คว้า 3 รางวัลใหญ่ระดับเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 8, 2019 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--กรุงเทพดุสิตเวชการ คุณนฤมล น้อยอ่ำ รักษาการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมงาน "2019 All - Asia Executive Team Most Honored Companies Awards" ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Institutional Investor สื่อนิตยสารธุรกิจชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในเรื่องการจัดอันดับบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก ณ เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเร็วๆนี้ โดย BDMS ได้รับรางวัลใหญ่ระดับ Asia จำนวน 3 รางวัลในกลุ่มเฮลท์แคร์ (Healthcare & Pharmaceuticals) ได้แก่ 1) รางวัล Most Honored Companies ได้แก่ BDMS (บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน)) 2) Special achievement awards: Best CEO ได้แก่ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ 3) Special achievement awards: Best CFO ได้แก่ คุณนฤมล น้อยอ่ำ ทั้งนี้รางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนสถาบันและนักวิเคราะห์จากทั่วโลกในผลงานที่ผ่านมาของบริษัท ซึ่งพิจารณาจากผลงานของบริษัทในปี 2561 และจากผลการโหวตโดยนักลงทุนและนักวิเคราะห์จากทั่วโลกรวมกว่า 2,500 คน BDMS เป็นผู้ประกอบการโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือข่ายครอบคลุมทุกภูมิภาคจำนวน 48 แห่งทั้งในและต่างประเทศ รวมกว่า 8,000 เตียง ภายใต้ 6 กลุ่มแบรนด์หลัก ได้แก่ 1) กลุ่มรพ. กรุงเทพ 2) กลุ่มรพ.สมิติเวช 3) กลุ่มรพ. พญาไท 4) กลุ่มรพ. เปาโล 5) รพ. บี เอ็น เอช 6) กลุ่มRoyal Hospital ภายใต้เครือข่าย BDMS เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 12,000 ท่าน และพยาบาลมากกว่า 8,000 ท่าน โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการทางการแพทย์ในทุกด้าน ด้วยมาตรฐานสูงสุดก้าวสู่ความเป็นเลิศ (Center of Excellence) กับการพัฒนาบริการด้านการแพทย์ให้ได้มาตรฐานสากลเช่นที่ Joint Commission International (JCI) กำหนด และมีความร่วมมือจากสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก ล่าสุด BDMS เริ่มเปิดให้บริการ Bangkok International Hospital ในเดือน ก.ค. 2562 ซึ่งเป็น smart hospital ระดับ 5 ดาวที่กรุงเทพ เพื่อรองรับคนไข้ทางด้านโรคกระดูก (Orthopedics), สมอง (Brain), กระดูกสันหลัง (Spine) ทั้งนี้ในเครือ BDMS มีเทคโนโลยีใหม่ในการรักษาพยาบาล เช่น