ห้องอาหารเอเลเมนท์เชิญลิ้มลองอาหารชุดเมนูพิเศษให้บริการคู่กับไวน์เกรดพรีเมี่ยม จากฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮอง แคว้นบอร์กโดซ์ประเทศฝรั่งเศส

ข่าวบันเทิง Tuesday October 8, 2019 16:22 —ThaiPR.net

ห้องอาหารเอเลเมนท์เชิญลิ้มลองอาหารชุดเมนูพิเศษให้บริการคู่กับไวน์เกรดพรีเมี่ยม จากฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮอง แคว้นบอร์กโดซ์ประเทศฝรั่งเศส

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements Restaurant) ห้องอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาว มิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' 2 ปีซ้อน ถือเป็นร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสเสน่ห์ของอาหารฝรั่งเศสที่นำเอาวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์จากประเทศญี่ปุ่นมาปรุงเป็นอาหารเลิศรส รับประทานจับคู่กับไวน์ชั้นนำระดับโลกจากฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮอง (Gironde) แคว้นบอร์กโดซ์ (Bordeaux) ประเทศฝรั่งเศส ให้บริการในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เพียงวันเดียวเท่านั้น
แคว้นบอร์กโดซ์ เป็นแคว้นที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งปลูกไวน์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส โดยมีแม่น้ำฌีฮอง เป็นแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่านกลาง แบ่งพื้นที่ปลูกไวน์ออกเป็นสองฝั่ง แล้วแตกเป็นแม่น้ำอีก 2 สาย คือ แม่น้ำดอร์ดอญ (Dordogne) และ แม่น้ำกาฮอง (Garonne)
แหล่งปลูกไวน์ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮอง เรียกว่า เลฟแบงค์ (Left Bank) และฝั่งขวาเรียกว่า ไรท์แบงค์ (Right Bank) โดยเขตเมดอก (Medoc) ทางตอนเหนือของแคว้นบอร์กโดซ์ เป็นแหล่งปลูกไวน์ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮองที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก จึงทำให้ไวน์ที่ผลิตในเขตเมดอกไม่ว่าจะเป็นไวน์จากแซง-เตสเตฟ (Saint-Estephe) โปอียัค (Pauillac) และมาร์โกซ์ (Margaux) เป็นไวน์ที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัว และล้วนเป็นไวน์ที่มีชื่อเสียงมาก โดยในสมัย นโปเลียนที่ 3 มีการจัดลำดับชั้นไวน์จากเขตเมดอกออกเป็น 5 ชั้น จาก 1 - 5 (1 st – 5 th Growth) และมีไวน์จากพื้นที่ปลูกไวน์ชั้นเลิศเท่านั้นที่ถูกคัดสรรมาไว้ในการจัดลำดับชั้นนี้ ไวน์ที่คัดสรรมาอยู่ในการจัดลำดับชั้นนี้ แม้จะเป็นไวน์ในลำดับชั้นที่ 5 ก็ยังถือว่าเป็นไวน์ที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งไวน์ทั้งหมดก็ยังสามารถรักษาลำดับชั้นของตนเองได้ยาวนานกว่า 165 ปี
เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ ได้รังสรรค์อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นอันเป็นเอกลัษณ์ นำมาจับคู่กับไวน์คุณภาพจากแหล่งปลูกไวน์ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮอง ในเขตเมดอก เริ่มต้นค่ำคืนพิเศษนี้ด้วยคานาเป้ (Canape) ให้บริการกับ Château De Fieuzal Blanc, Pessac – Leognan, Grave ปี 2011 จากนั้นจึงเริ่มมื้ออาหารด้วยอาหารคำเล็กที่เชฟฮันส์พิถีพิถันรังสรรค์ขึ้นมา 4 ชิ้นแต่ละชิ้นเป็นตัวแทนธาตุทั้ง 4 (ดิน น้ำ ลม ไฟ) ได้แก่ ฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นกับซอสงาขาวบดเสิร์ฟกับขนมปังอบชีสพาเมซาน (Yuba & Gomasio) หนังไก่กรอบหน้าปลาไหลญี่ปุ่นปรุงรสพิเศษ (Unagi & Chicken) มาการองไส้เนื้อปลาทูน่าทาร์ทาร์และขิงดองโรยหน้าด้วยผงฟูริกาเกะ (Tuna & Furikake) ฟักทองญี่ปุ่นและกุ้งโบตั๋นกับซอสครีมฟักทองผสมสาหร่ายญี่ปุ่นเสิร์ฟบนขนมปังกรอบ (Pumpkin & Ebi) ต่อด้วยเมนูแรกของค่ำคืน คือหอยนางรมฝรั่งเศสเสิร์ฟกับหัวไช้เท้าญี่ปุ่นดอง (Royale Oyster David Herve, Green Meat Radish Pickles) รับประทานคู่กับ Château Tronquoy Lalande Blanc, St. Estephe ปี 2013 จานต่อไปเชฟให้บริการ ไข่ลวกแบบญี่ปุ่นเสิร์ฟกับหมูสามชั้นและปลาไหลญี่ปุ่นรมควัน (Onsen Tomago, Smoked Eel, Korubuta Pork belly) คู่กับ Château Montrose, Saint-Estephe ปี 2014 ตามด้วยล๊อบเตอร์ลวกในน้ำส้มและไวน์ขาวราดซอสที่ทำจากน้ำสต็อกปลาญี่ปุ่นเคี่ยวกับไวน์แดง (Poached Blue Lobster, 'Matelote' sauce, Smoked Pok choy) จับคู่กับ Château Pichon Longueville Comtesse de Lalande, Pauillac ปี 2013 เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยอย่างลงตัว ส่วนอาหารจากหลักเชฟฮันส์ได้เตรียม เนื้อสันนอกคาโกชิมานำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นย่างเสิร์ฟกับกระหล่ำแดงดอง และครีมหัวพาร์สนิพ (Kagoshima Wagyu A3, Red Cabbage Condiment, Parsnip) เสิร์ฟคู่กับ Château Palmer, Margaux ปี 2010 ปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษด้วย ขนมเมล่อนและงาดำเสิร์ฟกับอัลมอนต์เคลือบน้ำตาลอบกรอบเพิ่มรสเปรี้ยวด้วยครีมรสยูสุ (Goma & Musk Melon "Pebbles" almond Florentine, Yuzu Curd and Shiso Leaves) เสิร์ฟคู่กับ Château Climens, 1 er Cru Barsac, Sauternes ปี 2005 เป็นไวน์ที่ผลิตในเขตบาร์แซค (Barsac) ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตที่ผลิตไวน์หวานที่ดีที่สุดในโลก
อาหารชุด 5 รายการบริการคู่กับไวน์ชั้นนำระดับโลกจากฝั่งซ้ายของแม่น้ำฌีฮอง แคว้นบอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเศสให้บริการเป็นพิเศษในค่ำคืนวันศุกร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 18.45 น. เป็นต้นไป ราคาท่านละ 12,000++ บาท
พิเศษ สำหรับลูกค้าที่สำรองที่นั่งล่วงหน้าและชำระเงินภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 สามารถร่วมรับประทานอาหารมื้อพิเศษนี้ได้ในราคา ท่านละ 9,500++ บาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com
ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ