เตรียมตัวไปชลบุรี ตะลุยงานที่ระลึก 'วันไปรษณีย์โลก’ กับไฮไลท์ไม่ควรพลาด 9 - 13 ตุลาคม นี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา

ข่าวทั่วไป Wednesday October 9, 2019 13:29 —ThaiPR.net

เตรียมตัวไปชลบุรี ตะลุยงานที่ระลึก 'วันไปรษณีย์โลก’ กับไฮไลท์ไม่ควรพลาด 9 - 13 ตุลาคม นี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

วันที่ 9 ตุลาคมของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญของการไปรษณีย์ทั่วโลกที่มีสมาชิกกว่า 192 ประเทศจะรวมตัวกันเฉลิมฉลองในการทำหน้าที่เป็นตัวกลางการติดต่อสื่อสาร และยังเป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่ง โดยมีเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วโลกให้บริการรวมกว่า 660,000 แห่ง และมีสหภาพสากลไปรษณีย์ (Universal Postal Union หรือ UPU) เป็นศูนย์กลาง
จากความร่วมมือดังกล่าว 'ไปรษณีย์ไทย' จึงได้จัดงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก (World Post Day) ในวันที่ 9 ตุลาคมของทุกปีเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสรวมตัวกันเป็นเครือข่ายผู้ให้บริการขนส่ง โดยที่ผ่านมาไปรษณีย์ไทยได้จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองวาระดังกล่าวในรูปแบบสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมายมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมสัมพันธภาพระหว่างผู้คนทั่วโลกด้วยการสื่อสารกันด้วยลายลักษณ์อักษรโดยไปรษณีย์ไทยเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูล แต่ในปัจจุบันวิถีชีวิตของผู้คนได้เปลี่ยนแปลงไป การไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วโลกจึงยกระดับการจัดงานให้เป็นงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก (World Post Day) เพื่อให้สอดคล้องกับสังคมปัจจุบันมากขึ้น โดยในปีนี้งานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลกมีกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ไปรษณีย์ติดเครื่องชล - Sparking Chonburi for Thailand 4.0" ระหว่างวันที่ 9 – 13 ตุลาคม 2562 โซนโตเกียว ชั้น 2 ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งงานนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งกับไฮไลท์ที่น่าสนใจ ดังนี้
1. โปรติดดาวว้าวสุดฟิน จากไปรษณีย์ไทย
ภายในงานนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้ขนบริการขนส่งและโลจิสติกส์ มาเสิร์ฟผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการในพื้นที่อย่างครบครัน อาทิ บริการ 'EMS' ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น บริการ 'COD' เก็บเงินปลายทาง ส่งด่วนทันใจ สบายใจทุกออเดอร์ บริการ 'EMS World' ส่งต่างประเทศความเร็ว ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก เป็นต้น ซึ่งงานนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานวันที่ระลึกไปรษณีย์โลกในปีนี้โดยเฉพาะ สำหรับการฝากส่งสิ่งของทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น
- ซื้อสินค้าในราคาพิเศษเมื่อชำระเงินด้วยบริการ Wallet@POST
- ส่วนลดบริการ ePacket เมื่อฝากส่งด้วยพิกัดน้ำหนักตั้งแต่ 500 กรัมต่อชิ้น ขึ้นไป
- ส่วนลดบริการ EMS World เฉพาะ Merchandise หรือ Package 300 บาทต่อชิ้น
- สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ ณ ที่ทำการในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ทุกแห่ง รับส่วนลดสำหรับบริการส่งต่างประเทศ โดยไม่จำกัดจำนวนและไม่มียอดขั้นต่ำ ตั้งแต่วันที่ 9 – 31 ตุลาคม นี้
2. รับกระเป๋าโชคดี 5 วัน 5 แบบ
ภายในงานที่ระลึกไปรษณีย์โลกครั้งนี้ รู้ไหมว่ามีกระเป๋าโชคดีแจกฟรีสำหรับผู้เข้าร่วมงานโดยเฉพาะ เพียงร่วมกิจกรรม "แชะ&แชร์" พร้อมกับร่วมสนุกเล่นเกมภายในงาน และตอบคำถามเกี่ยวกับงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 2562 ความพิเศษอยู่ที่ในแต่ละวันกระเป๋าจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าสวยงามเหมาะกับทุกเพศทุกวัย แต่กระเป๋านี้มีจำนวนจำกัดเพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลย
3. ชมนิทรรศการเดินเครื่อง 'อีอีซี' สะท้อนโอกาสเศรษฐกิจในหลากหลายมิติ
ภายในงานยังได้จัด นิทรรศการไปรษณีย์ไทยกับแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีอีซี ในชื่อ "รถด่วน EEC....ไปรษณีย์แรงทะลุพิกัด" นำเสนอแผนการพัฒนาเศรษฐกิจในหลากหลายมิติ เช่น การศึกษา การจ้างงาน การขนส่งโลจิสติกส์ การค้าและธุรกิจ เป็นต้น โดยไปรษณีย์ไทยได้แสดงวิสัยทัศน์ที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ e-Commerce ในรูปแบบทันสมัยผ่านรูปแบบ VR และ 10 อุตสาหกรรมแห่งอนาคต จะมีอะไรบ้างต้องไปติดตามภายในงาน
4. ชิมช้อปมหกรรมสินค้าชุมชนในภาคตะวันออก
พบกับมหกรรมสินค้าชุมชน ที่ไปรษณีย์ไทยได้นำร้านค้าวิสาหกิจชุมชนจำนวนกว่า 30 ร้าน ออกบูธจำหน่ายสินค้านานาชนิด ทั้งของกิน ของใช้ จาก www.thailandpostmart.com มาจำหน่ายในราคาสุดพิเศษเพื่อตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาฐานรากวิสาหกิจชุมชนอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างเครือข่ายชุมชนทั่วประเทศ
ทั้งนี้ งานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 2562 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 ตุลาคม 2562 ณ โซนโตเกียว ชั้น 2 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ THP Contact Center 1545


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ