กทม.เข้มงวดตรวจสอบซ่อมบำรุงถนน - บ่อพักบนผิวจราจรต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday October 9, 2019 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์ นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวว่าตามที่มีผู้วิจารณ์ปัญหาผิวจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ มีสภาพชำรุด ทำให้เกิดอุบัติเหตุในการสัญจรบ่อยครั้ง สำนักการโยธามีมาตรการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงและความปลอดภัยของพื้นผิวจราจร รวมถึงบ่อพักในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยวางแผนการตรวจถนนทุกเส้นทางทั้งผิวจราจรและบ่อพักต่าง ๆ เพื่อบำรุงรักษาตามวงรอบทุก 15 วัน ซึ่งมีทั้งงานที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักการระบายน้ำและหน่วยงานสาธารณูปโภคอื่น ๆ เช่น การไฟฟ้านครหลวง การประปานครหลวง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นต้น ทั้งนี้ หากพบผิวจราจรชำรุดเป็นหลุมบ่อ สำนักการโยธาจะจัดหน่วยซ่อมเข้าดำเนินการทันที และหากบ่อพักชำรุดจะจัดซ่อมชั่วคราวและแจ้งหน่วยงานผู้รับผิดชอบบ่อพักที่ชำรุด เพื่อดำเนินการจัดซ่อมถาวรต่อไป