“ซีพี ออลล์” ประสานภาคีเครือข่ายสานฝันเยาวชนสู่เส้นทางนักเขียนและนักวาดการ์ตูน ปีที่ 16

ข่าวทั่วไป Friday October 11, 2019 10:55 —ThaiPR.net

“ซีพี ออลล์” ประสานภาคีเครือข่ายสานฝันเยาวชนสู่เส้นทางนักเขียนและนักวาดการ์ตูน ปีที่ 16

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ซีพี ออลล์

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ประสานภาคีเครือข่าย 4 องค์กร จัดโครงการ "ค่ายกล้าวรรณกรรม" และ "ค่าย 7-11 ถอดรหัสนักวาดการ์ตูนในฝัน" ตามนโยบายส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชน สืบเนื่องเป็นปีที่ 16 ภายใต้แนวคิด "คนรุ่นใหม่ในโลกปัจจุบัน" โดยมีเยาวชนยอดนักเขียนและยอดนักวาดการ์ตูนจากทั่วประเทศผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการในรูปแบบค่ายอบรมเชิงปฏิบัติการเข้มข้น 4 วัน 3 คืน ณ บ้านผู้หว่าน จังหวัดนครปฐม
โครงการค่ายกล้าวรรณกรรมและโครงการค่ายการ์ตูนฯ ดำเนินการสืบเนื่องเป็นรุ่นที่ 16 ภายใต้แนวคิด "คนรุ่นใหม่ในโลกปัจจุบัน" เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ตระหนักถึงความรับผิดชอบและความเท่าทันในโลกปัจจุบัน โดยอบรมครั้งนี้ มีเยาวชนและอาจารย์ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการค่ายกล้าวรรณกรรม 97 คน (นักเรียน 70 คน / ครูอาจารย์ 27 คน) โครงการค่ายการ์ตูนฯ 87 คน (นักเรียน 76 คน / ครูอาจารย์ 11 คน) รวมทั้งสิ้น 184 คน โดยมุ่งหวังให้เยาวชนและอาจารย์ร่วมกันนำประสบการณ์ที่ได้รับไปขยายผลในสถานศึกษาของตนต่อไป
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ นักเขียนรางวัลซีไรต์ กวีซีไรต์ นักวาดการ์ตูนชื่อดัง นักวิชาการ ตลอดจนผู้ทรงคุณวุฒิแขนงต่าง ๆ มาร่วมกันถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ ตลอดจนเทคนิคการเขียน การวาดการ์ตูนแก่ผู้เข้าร่วมโครงการอย่างใกล้ชิด จึงเป็นโอกาสอันดีสำหรับเยาวชนที่จะได้รับการเพิ่มพูนและพัฒนาทักษะทางด้านการเขียนและการวาดการ์ตูนในเชิงคุณภาพ ในโครงการประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เติมฝัน ต่อไฟ ให้รักเขียน โดย ชมัยภร แสงกระจ่าง ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์, ขจรฤทธิ์ รักษา นักเขียนรางวัลศิลปาธร, ศักดา แซ่เอียว อุปนายกสมาคมการ์ตูนไทย, คทิน อุรารักษ์ LINE WEBTOON ดำเนินรายการโดย พินิจ นิลรัตน์ กวีและคอลัมนิสต์วรรณกรรม
บรรยายพิเศษคนรุ่นใหม่ในโลกปัจจุบัน โดย โตมร ศุขปรีชา บรรณาธิการที่ปรึกษานิตยสารจีเอ็ม กลเม็ดที่ 1-7 ในการวาดการ์ตูน จากนักวาดการ์ตูนชั้นนำฐานวรรณกรรม 4 ฐาน ประกอบด้วย ฐานกวีนิพนธ์, ฐานเรื่องสั้น ฐานสารคดี และฐานวิจารณ์วรรณกรรม (สำหรับครู) จากนักเขียนชื่อดัง ฯลฯ ทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
นับเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมการอ่าน-การเขียนตามปณิธานองค์กร "ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน"สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.csrcpall.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-071-2902 ถึง 3


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ