“ดีเจ.เผือก” เติมไฟให้นวัตกรรุ่นใหม่ สร้างสรรค์บอร์ดเกมเพื่อสังคม ในโครงการ “ออกแบบเกม ออกแบบสังคม รุ่นที่ 2”

ข่าวทั่วไป 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562 17:15 น. —ThaiPR.net

เป็นอีกหนึ่งดีเจ.ที่ต้องรับฟังเรื่องราวประเด็นสังคมในทุกสัปดาห์ สำหรับ "ดีเจ.เผือก - พงศธร จงวิลาส" แห่ง 94 อีเอฟเอ็ม ล่าสุดโครงการ "ออกแบบเกม ออกแบบสังคม" รุ่น 2 ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เทียบเชิญมาร่วมแชร์ประสบการณ์ให้น้องๆ นวัตกรรุ่นใหม่จากทั่วประเทศที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 14 ทีม ในเรื่องของประเด็นปัญหาสังคม งานนี้เรียกได้ว่าน้องๆ ต่างตั้งใจฟัง ตั้งใจถามกันแบบรัวๆ โดยจัดขึ้น ณ อาคารเอสซี 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

“ดีเจ.เผือก” เติมไฟให้นวัตกรรุ่นใหม่ สร้างสรรค์บอร์ดเกมเพื่อสังคม ในโครงการ “ออกแบบเกม ออกแบบสังคม รุ่นที่ 2”

งานนี้ ดีเจ.เผือก ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรงจากรายการ ในเรื่องประเด็นปัญหาสังคม ที่หลายๆ เรื่องตรงกับเรื่องที่น้องๆ นวัตกรรุ่นใหม่ ได้เลือกหัวข้อมาพัฒนาเป็นบอร์ดเกมเพื่อสังคมต่อ อาทิ เรื่องโรคซึมเศร้า ที่มีสายทางบ้านเคยโทรมาปรึกษา รวมถึงเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การคุกคามทางเพศ, โกงข้อสอบ, การบูลลี่ ฯลฯ โดย ดีเจ.เผือก เล่าว่า "ในฐานะศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รู้สึกยินดีและดีใจที่ได้รับเกียรติให้มาแชร์แนวความคิดที่ได้จากการจัดรายการวิทยุที่ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์และปัญหาสังคมบางเรื่องจากการได้พูดคุยเชิงลึกกับบุคคลที่ได้รับผลกระทบ ไอเดียของน้องๆ ในโครงการ ออกแบบเกม ออกแบบสังคม แต่ละทีมน่าสนใจและหลายครั้งเป็นสิ่งที่คนมองข้าม จึงอยากเห็นการต่อยอดความคิดผลิตออกมาเป็นบอร์ดเกมที่จะสามารถนำไปใช้ให้ชุมชนหรือสังคมรอบตัวพวกเขาได้ตระหนักถึงเรื่องนั้นๆ ได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงเรื่องที่น้องๆ คิด ถือว่าเป็นเรื่องที่จะช่วยผลักดันสังคมในอนาคตรุ่นลูกหลานของเรา อย่างน้อยปลูกฝังได้ในระดับจิตสำนึกก็น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย"

“ดีเจ.เผือก” เติมไฟให้นวัตกรรุ่นใหม่ สร้างสรรค์บอร์ดเกมเพื่อสังคม ในโครงการ “ออกแบบเกม ออกแบบสังคม รุ่นที่ 2”

ร่วมติดตามผลงานของทั้ง 14 ทีมนวัตกรรุ่นใหม่ที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคม ผ่านการออกแบบบอร์ดเกมที่มุ่งเน้นแก้ไขประเด็นปัญหาในชุมชนของพวกเขากับโครงการ "ออกแบบเกม ออกแบบสังคม" รุ่น 2 โดยติดตามความเคลื่อนไหวโครงการผ่านทาง Facebook Fanpage @tu.banpu


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ