TOTmobile เชิญร่วมบริจาค 60 ปี มจธ. เพื่อช่วยนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนการศึกษา

ข่าวเทคโนโลยี 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562 10:53 น. —ThaiPR.net

TOT QuickPay "จ่ายบิลด่วน" ผ่านบริการจากเว็บไซต์ TOT eService เพื่อให้คุณจัดการทุกเรื่องได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ. ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที ได้พัฒนาระบบบริการ TOT QuickPay เพื่อตอบโจทย์ยุคดิจิทัลและพฤติกรรมของลูกค้าที่การจ่ายบิลที่ปรับเปลี่ยนไปเป็นการชำระผ่านระบบออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ไม่เพียงแต่ต้องการความสะดวก สบายรวดเร็ว เมื่อชำระค่าบริการ ผ่าน TOT QuickPay ที่ทำให้การชำระค่าบริการ เป็นเรื่องง่าย แถมใช้สะดวกกับอีกหนึ่งทางเลือกการชำระด้วย TOT QuickPay หรือ "จ่ายบิลด่วน" ผ่านบริการจากเว็บไซต์ TOT eService เพื่อให้ผู้ใช้บริการจัดการ

ทุกเรื่องได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองในการใช้บริการโทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือรายเดือน และอินเทอร์เน็ต จาก ทีโอที โดยมีขั้นตอนวิธีการชำระ ดังนี้

-เริ่มการใช้งานด้วยการเข้าเว็บเบราว์เซอร์ พิมพ์ www.tot.co.th/eservice และ คลิกที่ "จ่ายบิลด่วน"

-กรอกข้อมูล

1. หมายเลขบริการที่ต้องการชำระ

2. รหัส CAPTCHA ให้เหมือนตามที่ระบบกำหนด

3. กดยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงของการใช้บริการ 4. คลิก "ตกลง"

*หมายเหตุ การชำระค่าบริการผ่าน TOT QuickPay สามารถชำระได้เพียงบริการโทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือรายเดือน และอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะหมายเลขที่ TOT ให้บริการเท่านั้น

-ระบบจะแสดงชื่อเจ้าของเลขหมายที่ชำระ จากนั้นกรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้ที่ต้องการชำระ และคลิก"ตกลง" ระบบจะส่งรหัส OTPตามหมายเลขโทรศัพท์ที่เราระบุไว้ ผ่านทาง SMS เพื่อยืนยันตัวตน

-กรอกรหัส OTP เพื่อยืนยันตัวตน และคลิก "ตกลง"

-เลือกรายการที่ต้องการชำระ และคลิก "ชำระค่าบริการ" จากนั้นระบบจะแสดงหน้าสรุปรายการชำระที่ได้เลือก ไว้ คลิก "ยืนยันการชำระ"

-ระบบแสดงหน้า TOT ePayment เพื่อให้เลือกประเภทของการชำระเงิน โดยการชำระค่าบริการผ่าน TOT QuickPay สามารถชำระได้ 3 แบบ

1. บัตรเครดิต VISA, MASTER และ JCB ของทุกธนาคารที่ออกภายในประเทศไทยและต่างประเทศ

2. บัตรเดบิต ที่ออกภายในประเทศไทย (เฉพาะธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารยูโอบีและธนาคารกรุงเทพ)

3. หักผ่านบัญชีธนาคาร หรือ Internet banking (เฉพาะธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารยูโอบี)

-กรอกข้อมูลบนบัตรที่ต้องการชำระให้ครบถ้วน และคลิก "Submit" จากนั้นระบบธนาคารจะแสดงผลหน้าการ ชำระเงิน ตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย จึงคลิก "Continue"

-ระบบ TOT ePayment แสดงหน้าแจ้งผลการชำระเงินสำเร็จ รอการ redirect และระบบ TOT QuickPay จะ แสดงหมายเลขชำระและยอดชำระค่าบริการ ถือเป็นการดำเนินการชำระเสร็จสิ้น

เพียงขั้นตอนการใช้งานง่ายๆ เท่านี้ เมื่อคุณชำระค่าบริการด้วย TOT QuickPay ก็สามารถจ่ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์สำหรับคนไม่มีเวลา แต่สามารถชำระบิลได้ตรงเวลา จ่ายเงินกับ TOT QuickPay สะดวก ง่าย คลิกเลยที่ www.tot.co.th/eservice