บลจ.กสิกรไทย ปลื้มใจ KAB22A เสียงตอบรับดีตามคาด สั่งลุยตราสารหนี้เอเชียเต็มสูบ หวังสร้างผลตอบแทนทุกไตรมาส

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 22, 2019 08:24 —ThaiPR.net

บลจ.กสิกรไทย ปลื้มใจ KAB22A เสียงตอบรับดีตามคาด สั่งลุยตราสารหนี้เอเชียเต็มสูบ หวังสร้างผลตอบแทนทุกไตรมาส

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

บลจ.กสิกรไทย ปลื้มใจกองบอนด์น้องใหม่สไตล์ Term Fund 'กองทุนเปิดเค ฟิกซ์เดท เอเซียน บอนด์ 2022A (KAB22A)' เสียงตอบรับดี ผู้ลงทุนต่างให้ความเชื่อมั่นต่อตราสารหนี้เอเชีย เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนสม่ำเสมอ คาดเตรียมเปิดเสนอขายกองที่ 2 เร็วๆ นี้
นายนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บลจ.กสิกรไทย ได้เปิดเสนอขายกองบอนด์น้องใหม่สไตล์ Term Fund 'กองทุนเปิดเค ฟิกซ์เดท เอเซียน บอนด์ 2022A (KAB22A)' ซึ่งมีผู้ลงทุนเป็นจำนวนมากให้ความสนใจ และตอบรับกันอย่างท่วมท้น โดยกองทุนสามารถระดมทุนได้สูงถึง 3,440 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 18 ต.ค. 62) ส่งผลให้กองทุนมียอดจอดซื้อเข้ามาเต็มจำนวนเงินทุนของโครงการและปิดการเสนอขายได้ก่อนระยะเวลาที่กำหนด
นายนาวินกล่าวต่อไปว่า สาเหตุที่กองทุน KAB22A ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุน เป็นเพราะผู้ลงทุนส่วนใหญ่กำลังมองหาทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ เพื่อกระจายความเสี่ยงจากภาวะตลาดที่ผันผวน แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่เป็นขาลง รวมถึงความกังวลต่อการจัดเก็บภาษีกองทุนตราสารหนี้ ซึ่งกองทุน KAB22A สามารถตอบโจทย์ผู้ลงทุนกลุ่มนี้ได้ดี ด้วยการชูจุดเด่นกระจายการลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย โดยมองว่าเอเชียยังมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง บริษัทเอกชนมีแนวโน้มของกำไรสูง รวมถึงตราสารหนี้เอเชียมีความสามารในการชำระหนี้สูง นอกจากนี้ กองทุน KAB22A ยังลงทุนผ่านกองทุนหลักต่างประเทศ (Feeder Fund) ทำให้ผู้ลงทุนไม่ต้องเสียภาษีกองทุนตราสารหนี้ในอัตรา 15% อีกด้วย
"บลจ.กสิกรไทย มุ่งมั่นที่จะพัฒนากองทุนรวมรูปแบบใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนที่ได้รับกลับมานั้น ล้วนเป็นกำลังใจและแรงผลักดันให้ทีมงานของ บลจ.กสิกรไทย ทุกคนไม่หยุดที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับธุรกิจกองทุนรวมของไทย โดยกองทุน KAB22A ถือเป็นอีก 1 ตัวอย่างที่ทาง บลจ.กสิกรไทย พยายามสรรหากองทุนทางเลือกในยามที่เศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัว เพื่อช่วยให้ผู้ลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนทุกไตรมาสผ่านนโยบายการรับซื้อคืนอัตโนมัติ (Auto-Redemption) ทั้งนี้ คาดว่า บลจ.กสิกรไทย เตรียมเปิดเสนอขายกองที่ 2 เร็วๆ นี้" นายนาวินกล่าว
นายนาวินกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุนรูปแบบนี้ เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่สนใจการลงทุนแบบมีกำหนดอายุโครงการ ลักษณะเช่นเดียวกับกองทุน Term Fund โดยเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่มากขึ้น และสามารถรับความเสี่ยงจากการกระจายลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศได้ ทั้งนี้ เมื่อกองทุนครบกำหนดอายุโครงการ บริษัทจัดการจะนำเงินค่าขายคืนอัตโนมัติไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนใดกองทุนหนึ่งใน 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดเค ตลาดเงิน (K-MONEY) กองทุนเปิดเค ตราสารรัฐระยะสั้น (K-TREASURY) หรือกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ระยะสั้น (K-SF) ของบลจ.กสิกรไทย เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ