พาย อาฟเตอร์นูนที ชุดน้ำชายามบ่ายเมนูใหม่จาก เดอะเฮ้าส์ออนสาทร

ข่าวท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 09:03 น. —ThaiPR.net

พาย อาฟเตอร์นูนที ชุดน้ำชายามบ่ายเมนูใหม่จาก เดอะเฮ้าส์ออนสาทร

พาย (Paii) ห้องอาหารซิกเนเจอร์ที่เดอะเฮ้าส์ออนสาทร นำเสนอ อาฟเตอร์นูนทีเซ็ทใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไดน์นิ่งคอนเซ็ปท์ โมเดิร์นไทยซีฟู๊ด แต่ละพื้นที่ของเดอะเฮ้าส์ออนสาทร (The House on Sathorn) มอบบรรยากาศที่แตกต่างกันไป เหมาะสำหรับทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารที่หรูคลาสสิค บาร์ที่มีสไตล์โดดเด่น และสวนสวยใจกลางบ้านที่เป็นที่โปรดของใครหลายๆคน

สำหรับอาฟเตอร์นูนทีเซ็ทใหม่นี้ ทุกเมนูถูกคิดค้นและจัดเตรียมโดยทีม พาย ห้องอาหารเสิร์ฟโมเดิร์นไทยซีฟู๊ด ที่นำคอนเซ็ปท์และรสชาติอาหารซีฟู๊ดแบบไทย ที่เป็นเอกลักษณ์และโด่งดังไปทั่วโลก มาเพิ่มความสดใหม่ให้กับชุดน้ำชายามบ่ายเซ็ทนี้ ไฮไลท์ประกอบไปด้วย ครัวซองค์กุ้งและหัวปลีราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดและซอสศรีราชามาโย, แซนวิชสเต็กเนื้อวากิว แตงกวา ราดซอสพะแนง และที่ขาดไม่ได้คือ มินิ พาย วาฟเฟิล นอกจากนี้ในเซ็ทยังมีเมนูที่ทุกๆ คนโปรดปราน อย่างเช่น โฮมเมดสโคนสูตรดั้งเดิม สโคนช็อกโกแลตชิป ทาร์ตส้มจี๊ด เค้กช็อคโกแลตวาลโรห์นาเข้มข้น 64% พาฟโลว่าเบอร์รี่น้ำผึ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีชาสองรสชาติสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับเดอะเฮ้าส์ออนสาทรจาก ทีดับเบิลยูจี ที (TWG Tea) แบรนด์ชาระดับพรีเมียม ให้คุณได้เลือกดื่มด่ำ โดย 'กรีน การ์เด้น (Green Garden)' ชาเขียวที่ให้ความสดชื่นจากกลิ่นของเกรปฟรุต ความผ่อนคลายจากดอกคาร์โมมายล์ และกลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกกุหลาบ ถ่ายทอดความงดงามของเดอะคอร์ทยาร์ดในช่วงเวลากลางวัน ในขณะที่ 'สแตร์รี่ ไนท์ (Starry Night)' ชาดำที่ผสมผสานกลิ่นหอมอโรม่าของดอกมะลิ ลาเวนเดอร์ วานิลลา และกลิ่นของเครื่องเทศตัดกับความหอมหวาน ซึ่งทีดับเบิ้ลยูจี ที ตั้งใจบ่งบอกถึงความน่าค้นหาของเดอะเฮ้าส์ออนสาทรในช่วงเวลากลางคืน ทั้งสองรสชาตินั้นได้สะท้อนถึงบรรยากาศของเดอะเฮ้าส์ออนสาทรที่แตกต่าง เปลี่ยนแปลงไปในสองช่วงเวลากลางวันและกลางคืน

พาย อาฟเตอร์นูนที ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ถึง 17.30 น. ราคา 1,450++ บาท/เซ็ท มาพร้อมชา TWG 2 กา สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในอาคาร หรือด้านนอกในสวน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 344 4025 หรืออีเมล thehouseonsathorn@whotels.com

ติดตามข่าวสารอัพเดทของเดอะเฮ้าส์ออนสาทร ได้ที่ www.facebook.com/thehouseonsathorn หรือเว็บไซต์ www.thehouseonsathorn.com

ชุบชีวิตใหม่ให้กับแลนด์มาร์คใจกลางกรุงเทพ

อาคารหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2432 ในสมัยรัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นบ้านพักของครอบครัว หลวงสาทรราชายุกต์ นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและเป็นผู้ริเริ่มขุดคลองสาทร อาคารนี้กลายเป็นมรดกตกทอดสู่รุ่นลูกหลาน จนกระทั่งช่วงปี พ.ศ. 2463 ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงแรมหรู โฮเทล รอยัล จากนั้นระหว่างปี พ.ศ. 2491- 2452 คฤหาสน์นี้ถูกนำไปเช่าต่อเป็นที่ทำการสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย

ด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์อันสำคัญของตัวอาคาร ทีมงานได้ร่วมมือกับกรมศิลปากรอย่างใกล้ชิด เพื่อบูรณะอาคารหลังนี้ให้กลับมาสวยสง่างามดังเช่นในอดีต และเพื่อรับหน้าที่ใหม่สำหรับ เดอะเฮ้าส์ออนสาทร การปรับปรุงครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับตึกหลักทั้งสี่หลังรวมทั้งสนามหญ้าโดยยังรักษาโครงสร้างเดิมของตึกไว้อย่างครบถ้วน เช่นเดียวกับรายละเอียดภายใน แนวทางการใช้สี ราวบันไดไม้ที่สลักลายอย่างวิจิตร และรูปปูนเปียกนูนต่ำลวดลายประจำตระกูลของหลวงสาทรราชายุกต์ก็ได้รับการบูรณะไว้ตามแบบเดิมไม่ผิดเพี้ยนในความดูแลของกรมศิลปากร ในด้านรายละเอียดสมัยใหม่ที่เพิ่มความขัดแย้งอย่างลงตัวให้กับอาคารนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัทออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง AvroKO จากนิวยอร์ก

เดอะเฮ้าส์ออนสาทร

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อพ.ศ. 2558 เดอะเฮ้าส์ออนสาทรได้กลายเป็นเดสติเนชั่นด้านอาหารและเครื่องดื่มของกรุงเทพมหานคร อาคารสไตล์โคโลเนียลหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2432 เริ่มต้นเป็นบ้านพักของหลวงสาทรราชายุกต์ ต่อมาในช่วงปี พ.ศ. 2463 ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงแรม และจากนั้นระหว่างปี พ.ศ. 2491- 2452 อาคารแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ทำการสถานทูตรัสเซียแห่งแรกประจำประเทศไทย

ปัจจุบัน เดอะเฮ้าส์ออนสาทรโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมที่ตั้งกลางใจเมืองกรุงเทพมหานครท่ามกลางตึกสูงระฟ้ามากมาย เดอะเฮ้าส์ออนสาทรตั้งอยู่ติดกับโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ ภายในแลนมาร์คแห่งนี้ ประกอบไปด้วย พาย ที่เสิร์ฟอาหารโมเดิร์นไทยซีฟู้ด ทั้งด้านในและด้านนอกท่ามกลางสวนสวยใจกลางบ้าน และ เดอะบาร์ สถานที่พบปะช่วงระหว่างวันหรือนั่งเพลิดเพลินหลังเลิกงาน นอกจากนี้ยังมี อัพสแตร์ส คลับเลานจ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับการจัดงานปาร์ตี้ส่วนตัว และเดอะคอนเซอร์วาทอรี่ และห้องจัดเลี้ยงอื่นๆ สำหรับการประชุมสัมนาหรืออีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงพิธีแต่งงานแบบเรียบหรู


แท็ก ห้องอาหาร  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ