ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป จับมือ กราวด์ อิงค์ ลงนามบันทึกความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ เดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นโลจิสติกส์อัจฉริยะ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 4, 2019 11:38 —ThaiPR.net

ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป จับมือ กราวด์ อิงค์ ลงนามบันทึกความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ เดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นโลจิสติกส์อัจฉริยะ

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย

ในภาพ
- ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองนายกรัฐมนตรี ประเทศไทย
- มร. ฮิเดกิ มากิฮาระ (ที่ 2 จากขวา) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ประเทศญี่ปุ่น
- มร. ชิโร ซะโดะชิมะ (ขวาสุด) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย
- ดร. ณัฐพล รังสิตพล (ซ้ายสุด) อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ประเทศไทย
- นางสาวจรีพร จารุกรสกุล (กลางซ้าย) ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
- มร. ฮิราโมโตะ มิยาตะ (กลางขวา) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กราวด์ อิงค์ จำกัด

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์ และนิคมอุตสาหกรรมของไทย ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับบริษัท กราวด์ อิงค์ จำกัด ผู้นำในการให้บริการระบบ LogiTech(R) จากประเทศญี่ปุ่น
โดยพิธีลงนามครั้งนี้ จัดขึ้นที่พำนักเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และได้รับเกียรติจาก ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มร. ฮิเดกิ มากิฮาระ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม (METI) ของประเทศญี่ปุ่น มร. ชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และดร. ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ความร่วมมือในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์อันล้ำสมัย และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่วงการโลจิสติกส์ในประเทศไทย สอดคล้องกับอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดของตลาดและอุตสาหกรรมดังกล่าว จากบันทึกความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ฉบับนี้ บริษัท กราวด์ อิงค์ จำกัด พร้อมให้บริการซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันที่รองรับการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคลังสินค้า (Warehouse-operation-optimization) ตลอดจนระบบปฏิบัติการคลังสินค้าอัตโนมัติ (Warehouse-operation-automation) ที่ทำงานร่วมกับหุ่นยนต์ พร้อมนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นโลจิสติกส์มาขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมในไทย โดยดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป จะมอบสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์เพื่อสนับสนุนการทดสอบและพัฒนาโซลูชั่นของบริษัท กราวด์ อิงค์ เพื่อสร้างสรรค์บริการให้แก่ลูกค้าของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ซึ่งกลุ่มธุรกิจดิจิทัล บริษัทในเครือของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป จะทำหน้าที่ให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในดาต้าเซ็นเตอร์
"ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ปมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับบริษัท กราวด์ อิงค์ จำกัด" นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว "ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป พร้อมมอบโซลูชั่นโลจิสติกส์อันเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของดับบลิวเอชเอในประเทศไทย ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องให้สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ" นางสาวจรีพร กล่าวเสริม
"การลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป เป็นการผนึกกำลังความแข็งแกร่งทางธุรกิจของทั้งสองบริษัท" มร. ฮิราโมโตะ มิยาตะ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กราวด์ อิงค์ จำกัด กล่าว "เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์อันยาวนานของดับบลิวเอชเอ จะช่วยยกระดับวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์อัจฉริยะ (Intelligent Logistics(R) ) ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง อย่างปัญญาประดิษฐ์และโรบอติกส์ของเรา"
บันทึกความเข้าใจฉบับนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างไทยและญี่ปุ่น ภายใต้โครงการ "Open Innovation Columbus" ซึ่งริเริ่มขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อผลักดันการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้องค์กรต่างๆ ในทั้งสองประเทศ

เกี่ยวกับดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป
บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป) ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมของไทย โดยธุรกิจของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ประกอบด้วย 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ โลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม ธุรกิจสาธารณูปโภคและพลังงาน และดิจิทัล แพลตฟอร์ม ด้วยบริการโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า ทุกกลุ่มอุตสาหกรรมทั้งในและนอกนิคมอุตสาหกรรม ดังนี้

- กลุ่มธุรกิจพัฒนาโลจิสติกส์ มุ่งให้บริการศูนย์กระจายสินค้า คลังสินค้า และโรงงาน Built-to-Suit แบบพรีเมียมที่ได้มาตรฐานระดับโลกแก่ลูกค้า โดยบริษัทฯ เป็นผู้ริเริ่มแนวคิดการสร้างอาคารโรงงงาน และคลังสินค้าแบบ Built-to-Suit มาตั้งแต่ปี 2546 โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีพื้นที่คลังสินค้าและโรงงานแบบ Built-to-Suit รวมทั้งสิ้นกว่า 2,300,000 ตารางเมตร บนทำเลที่ตั้งในจุดยุทธศาสตร์กว่า 20 แห่งทั่วประเทศ
- กลุ่มธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม ในฐานะผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมคุณภาพระดับโลก บมจ. ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ มีทั้งโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภค คลัสเตอร์อุตสาหกรรม ได้แก่ คลัสเตอร์อุตสาหกรรมยานยนต์ คลัสเตอร์อุตสาหกรรมปิโตรเคมี รวมถึงบริการอุตสาหกรรมต่างๆ ที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป มีนิคมอุตสาหกรรมทั้งสิ้น 11+ แห่งบนพื้นที่กว่า 48,627 ไร่ (7,780 เฮกตาร์) โดยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศไทยที่จังหวัดระยอง ชลบุรี และสระบุรี ในปี 2561 คณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (กรศ.) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการให้นิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ 9 แห่ง เป็นพื้นที่ เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมายในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) สอดคล้องกับพันธกิจของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ปในการมุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนา 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-curve) ของประเทศด้วย รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน – เหงะอาน ในประเทศเวียดนามอีกหนึ่งแห่ง
- กลุ่มธุรกิจสาธารณูปโภคและไฟฟ้า ในฐานะผู้ให้บริการด้านระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ให้กับลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมแต่เพียงผู้เดียว รวมถึงการร่วมลงทุนด้านไฟฟ้ากับผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าชั้นนำของโลก ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป จึงสามารถสร้างความมั่นใจในการให้บริการด้านสาธารณูปโภคแก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมได้อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป มีกำลังการผลิตน้ำรวมถึง 105 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี และมีกำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัดส่วนการถือหุ้นของโรงไฟฟ้าที่เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์รวม 521 เมกะวัตต์
- กลุ่มธุรกิจดิจิทัล บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป มีบริการดาต้าโซลูชั่น และดิจิตอลแพลตฟอร์มต่างๆ อย่างครบครัน โดยมีบริการดาต้าเซนเตอร์ 4 แห่ง บริการไฟเบอร์ออพติก (FTTx) และได้เข้าถือหุ้นในเข้าถือหุ้นในบริษัท Supernap Thailand ตลอดจนมีการลงทุนด้านดิจิตอลอินฟราสตรักเจอร์ เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจเชิงอัจฉริยะของลูกค้า ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

เว็บไซต์: www.wha-group.com และ www.wha-logistics.com

เกี่ยวกับบริษัท กราวด์ อิงค์ จำกัด
กราวด์ อิงค์ เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นโลจิสติกส์และระบบกระจายสินค้าสุดล้ำสมัยด้วยระบบ LogiTech(R) เทคโนโลยีขั้นสูงระดับโลก บริษัทมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด Intelligent Logistics(R) อันเป็นเอกสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งเป็นรูปแบบการผสานรวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และโรบอติกส์ เข้ากับระบบโลจิสติกส์ เพื่อสร้างสรรค์บริการอัจฉริยะให้แก่ลูกค้าในทุกอุตสาหกรรม
* :"LogiTech(R)" and "Intelligent Logistics (R)" ได้รับการจดเทียนเป็นเครื่องหมายการค้าของ บริษัท กราวด์ อิงค์
เว็บไซต์: https://groundinc.co.jp/en/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ