เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ “DANCE DANCE ASIA“ สู่การพัฒนาตนเอง กับเด็กนิเทศฯ ม.ศรีปทุม

ข่าวทั่วไป Wednesday November 6, 2019 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม ครูโอม สุชาญวุฒิ กิ่งแก้ว หัวหน้าสาขาวิชาศิลปะการแสดงและสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำคณะนักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในการเข้าทัศนศึกษา เพื่อเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานการแสดงของนักศึกษา ด้วยการรับชมงานการเต้น HOPHOP AND STREET DANCE ในงาน DANCE DANCE ASIA - Crossing the Movements in Bangkok 2019 จัดโดย JAPAN FOUNDATION สำหรับ DANCE DANCE ASIA – Crossing the Movements ผลิตการแสดงรูปแบบใหม่มากมายจากสตรีทแดนซ์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาในช่วงปีที่ผ่านมาว่าเป็นรูปแบบใหม่ของศิลปะการแสดง DANCE DANCE ASIA มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและสร้างสรรค์วัฒนธรรมใหม่ในภูมิภาคเอเชีย โดยการริเริ่มของเจแปนฟาวน์เดชั่น เอเซียเซ็นเตอร์และบริษัทพาร์โก้ จำกัด โครงการดังกล่าวนี้ได้แสดงและเดินทางไปแสดงมากกว่า 15 ครั้งใน 8 เมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (กรุงมะนิลา กรุงกัวลาลัมเปอร์ กรุงฮานอย กรุงเทพฯ กรุงจาการ์ต้า กรุงพนมเปญ นครเวียงจันทร์และนครย่างกุ้ง) และกรุงโตเกียว โดยมีผู้เข้าร่วมชมมากกว่า 30,000 คน ความพยายามที่เกิดนี้ทำให้การแลกเปลี่ยนระหว่างแดนเซอร์ขยายไปในวงกว้างและพัฒนาไปสู่ความร่วมมือใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง