ข่าวทั่วไป Friday November 8, 2019 09:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--เอสวีโอเอ เอสวีโอเอ พร้อมบริษัท ยูบีเทค โรโบติกส์ คอร์ป จำกัด จัดกิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ Coding รุ่น uKit Explore ภายใต้งาน The 1st Thailand UBTECH Robotics Competition 2019 บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ยูบีเทค โรโบติกส์ คอร์ป จำกัด ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ Coding รุ่น uKit Explore ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ในรายการ "UBTECH Robotice Competition 2019" ณ เมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่จะถึงนี้ ซึ่งงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากสถาบันการศึกษาชั้นนำ รวมถึงคณาจารย์ที่ให้เกียรติเป็นคณะกรรมจัดการแข่งขัน และกรรมการตัดสิน โดยจุดประสงค์หลักคือการพัฒนาการเรียนรู้หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน นักศึกษาในการเป็นนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรรุ่นใหม่ในอนาคต ณ โรงเรียนนานาชาติเคไอเอส กรุงเทพมหานคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา