กรมส่งเสริมการเกษตรนำสินค้าวิสาหกิจชุมชนร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี 2562

ข่าวทั่วไป 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 09:33 น. —ThaiPR.net

กรมส่งเสริมการเกษตรนำสินค้าวิสาหกิจชุมชนร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี 2562

กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เชิญชวนเที่ยวงานกาชาด ประจำปี 2562 พร้อมนำสินค้าคุณภาพดีจากวิสาหกิจชุมชนร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้า ระหว่างวันที่ 15 – 24 พ.ย. 2562 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าในงานกาชาด ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด "เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 15 - 24 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงผลงานของหน่วยงานราชการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และมีส่วนร่วมกับสภากาชาดไทยในกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย อีกทั้งมุ่งหวังให้คนไทยใส่ใจผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าทางการเกษตรของพี่น้องเกษตรกรไทยมากยิ่งขึ้น

กรมส่งเสริมการเกษตรนำสินค้าวิสาหกิจชุมชนร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี 2562

สำหรับการจัดงานครั้งนี้กรมส่งเสริมการเกษตรได้เชิญกลุ่มวิสาหกิจชุมชนซึ่งผลิตสินค้าเกษตรคุณภาพและได้รับการรับรองมาตรฐานมาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้า โดยมีทั้งหมด 6 บูธ เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าทางการเกษตร ให้กับคนกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ดังนี้

1. วิสาหกิจชุมชนฉัตรหลวง (ณัชกร) จากกรุงเทพมหานคร นำมะม่วงน้ำปลาหวาน ข้าวแตนน้ำแตงโม จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ข้าวแตนน้ำแตงโม ผลิตจากเมล็ดข้าวเหนียวพันธุ์ดีมีความหอม กรอบ อร่อย โรยด้วยน้ำตาลผสมขี้ผึ้งผ่านการเคี่ยวจนหอมซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ "ข้าวแตนฉัตรหลวง" ปัจจุบันมีหลายรสชาติทั้งรสสาหร่าย รสต้มยำ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

กรมส่งเสริมการเกษตรนำสินค้าวิสาหกิจชุมชนร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี 2562

2. วิสาหกิจชุมชนแก้วเจ้าจอม จากจังหวัดสุพรรณบุรี นำทองม้วนรสชาติต่าง ๆ มาร่วมจำหน่ายจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ได้คัดสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่น ผ่านกระบวนการผลิตที่ใส่ใจ ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ทองม้วนที่หอม หวาน ทรงคุณค่า

3. วิสาหกิจชุมชนบ้านสบายใจ จากจังหวัดสมุทรสงคราม นำผลิตภัณฑ์กล้วยผง กล้วยอบ กล้วยกวน กล้วยหอมทอด เพื่อสุขภาพมาจำหน่าย จุดเด่นของผลิตภัณฑ์กล้วยผง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากผลไม้พื้นบ้านสู่การพัฒนา ต่อยอด เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย

4. วิสาหกิจชุมชนแปรรูปบ้านปลายคลอง จากจังหวัดจันทบุรี ผลิตน้ำมังคุด น้ำลองกอง มังคุดกวน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ตัวเนื้อมังคุดไม่มีส่วนผสมของเปลือกและน้ำตาล ผลิตจากมังคุดสายพันธุ์แท้อายุมากกว่าร้อยปี

กรมส่งเสริมการเกษตรนำสินค้าวิสาหกิจชุมชนร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี 2562

5. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านริมร่อง จากจังหวัดลำพูน ผลิตลำไยอบแห้ง ผลไม้อบแห้ง คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี คงรสชาติความหวาน หอม อร่อย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

6. วิสาหกิจชุมชนเรือนสมุนไพรคุณยาย จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว จุดเด่นของผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดี มีประโยชน์กับร่างกาย สามารถใช้รับประทานเพื่อลดความอ้วน เร่งกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย เพิ่มการสร้างอินซูลิน ทั้งยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อราต่าง ๆ และรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่นำมาจำหน่ายกรมส่งเสริมการเกษตรได้เข้าไปกับกำกับ ดูแล สนับสนุนอย่างใกล้ชิด อาทิ การจัดทำแผนบริหารจัดการกลุ่มวิสาหกิจชุมชน การจัดทำนามบัตรร้านค้า หรือ จัดทำ QR code แนะนำร้านค้า โดยบอกเล่าเรื่องราวที่มาของร้าน ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน พร้อมมีหลักฐานที่ชัดเจนปรากฏอย่างเด่นชัด และร่วมรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้า หรือถุงกระดาษ ทดแทนการใช้ถุงพลาสติก โดยให้ความใส่ใจเรื่องการรักธรรมชาติ ลดภาวะโลกร้อน กรมส่งเสริมการเกษตรจึงขอเชิญทุกท่านมาพบกันได้ที่งานกาชาด ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร "เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล เที่ยวงานกาชาดที่สวนลุมพินี"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ