ACG แรงได้ใจกำไร 9 เดือนแรกพุ่ง 126.50% อานิสงส์เปิด 2 สาขาใหม่”ภูเก็ต-กระบี่”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 13, 2019 13:58 —ThaiPR.net

ACG แรงได้ใจกำไร 9 เดือนแรกพุ่ง 126.50% อานิสงส์เปิด 2 สาขาใหม่”ภูเก็ต-กระบี่”

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--ออโต คอร์ป โฮลดิ้ง

ACG ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า โชว์งบ 9 เดือนแรกสุดประทับใจ กำไรพุ่ง 38.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 126.50% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน บิ๊กบอส "ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" เผยรายได้จากการขาย-การให้บริการพุ่ง 2,213.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.93% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังปูพรมเปิดสาขาใหม่ใน "ภูเก็ต-กระบี่" ส่งซิกไตรมาส 4 แรงได้อีก อานิสงส์ค่ายรถเปิดตัวรุ่นใหม่-อัดบิ๊กแคมเปญรับมอเตอร์โชว์ ดันยอดขายเติบโต
นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) ในฐานะดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2562) กลุ่มบริษัทมีกำไรสุทธิ 38.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.69 ล้านบาท หรือ 126.50 % เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 17.14 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากรายได้จากการขายและบริการที่เพิ่มขึ้น โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ อยู่ที่ 2,213.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 535.67 ล้านบาท หรือ 31.93% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้จากการขายและบริการ 1,677.49 ล้านบาท

ส่วนผลการดำเนินงานไตรมาส 3/62 มีกำไรสุทธิ 7.85 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 722.77 ล้านบาท

"รายได้และกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในงวด 9 เดือนแรก มาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นตามยอดจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าที่เติบโตต่อเนื่อง แม้ภาวะเศรษฐกิจจะชะลอตัว ในฐานะที่ ACG เป็นดีลเลอร์รายใหญ่ของฮอนด้า ซึ่งได้รับประโยชน์ทั้งในแง่ของยอดขายรถยนต์ และค่าบริการที่เพิ่มขึ้น"
นอกจากนี้ การเปิดสาขาใหม่ในจังหวัดภูเก็ตและกระบี่ ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญของ ACG ที่เดินหน้าขยายสาขาไปยังหัวเมืองใหญ่ เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) ผลักดันรายได้และกำไรของกลุ่มบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งในปัจจุบันมีสาขากระจายทั่วประเทศถึง 10 แห่ง
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ACG กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/62 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งตามยอดขายรถยนต์ฮอนด้า ซึ่งคาดว่าในช่วงของงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายน ค่ายรถยนต์ฮอนด้าน่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่และมีกิจกรรมส่งเสริมการขายกระตุ้นยอดขาย น่าจะสามารถผลักดันตลาดให้เติบโตได้อย่างแน่นอน เพราะในช่วงไตรมาส 4 ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นที่ค่ายรถยนต์ต่างๆ สามารถทำยอดขายได้มากที่สุด
"25 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทางฮอนด้า จะมีปรากฎการณ์ครั้งใหม่เปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งแน่นอนว่า หากพูดถึงรถยนต์รุ่น B-segment ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ฮอนด้า ซิตี้ จัดว่าอยู่ในลำดับต้น ๆ ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากกลุ่มเป้าหมาย โดยครั้งนี้จะเป็น Model change ภายใต้คอนเซ็ป "ดีขึ้นทุกมิติจนเกินคลาส แต่ยังมอบคุณค่าจนเกินคาด ประหยัดขึ้น 33% แต่ยังแรงกว่าเดิม สปอร์ตเท่มากขึ้น แต่ยังหรูหรากว้างใหญ่กว่าเดิม" ซึ่งคาดว่าหลังจากเปิดตัวและพร้อมนำรถยนต์รุ่นดังกล่าวเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 (มอเตอร์เอกซ์โป 2019) จะสร้างปรากฏการณ์และกระตุ้นยอดขายให้กับแบรนด์ฮอนด้าได้อย่างแน่นอน" นายภานุมาศ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ