จัดห้องนอนอย่างไร ให้โชคดีตลอดปี

ข่าวอสังหา Monday November 18, 2019 10:54 —ThaiPR.net

จัดห้องนอนอย่างไร ให้โชคดีตลอดปี

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--wedigital

จัดทิศนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ทิศทางดีอยู่แล้วร่ำรวย เงินทองไหลมา
ห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญห้องหนึ่งในคอนโด หรือบ้านก็ตาม เพราะเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการพักผ่อนให้เรามีแรงทำงานในวันถัดไป ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนั้น ห้องนอนที่ดีจะส่งเสริมพลังงานดี หน้าที่ต่างๆ ก็จะสำเร็จ ส่งผลให้เงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย
แต่ถ้าหากพบว่าหลังจากนอนแล้วร่างกายอ่อนเพลีย เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ บ่อยๆ หรือมีอารมณ์หงุดหงิดง่ายจนเป็นอุปสรรคในการทำงาน การจัดห้องให้ถูกทิศทาง ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนก็สามารถช่วยได้มากเลยทีเดียวค่ะ
เราจะมาดูทิศทางของห้องนอนและเตียงนอนกันก่อน โดยตำแหน่งของห้องนอนไม่ควรมีห้องน้ำอยู่ด้านบนห้อง หรืออยู่เหนือตำแหน่งเตียง เพราะห้องน้ำถือเป็นสิ่งที่ระบายสิ่งสกปรก นอนแล้วผู้อาศัยได้รับ พลังงานด้านลบ ก็เหมือนกับได้รับของเสียจากห้องน้ำเป็นประจำนั่นเอง
ส่วนเรื่องของประตูห้องนอนก็เช่นเดียวกัน คือห้ามตรงกับประตูห้องน้ำเด็ดขาด เนื่องจากพลังงานที่แย่จากห้องน้ำจะเข้ามาปะทะกับประตูห้องนอน
นอกจากนี้หลังกำแพงห้องนอนก็ยังไม่ควรเป็นห้องน้ำ ห้องครัว หรือห้องเก็บของอีกด้วย ซึ่งพลังงานด้านลบนี้จะส่งผลต่อสุขภาพ เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ทำให้ผู้อาศัยมีอารมณ์รุนแรง โดยเฉพาะถ้าหลังห้องนอนเป็นระเบียงทางเดิน ทำให้คนที่อยู่หงุดหงิดง่าย ไม่มีสมาธิในการทำงานที่ดีนั่นเอง เป็นอย่างไรบ้างคะหลักการจัดทิศนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย สามารถนำไปจัดทิศทางหัวนอนให้กับคอนโดใหม่ ของคุณกันจะได้รับพลังที่ดีและมีโชคดี รับทรัพย์กันถ้วนหน้านะจ้ะ
เรามาดูกันว่า แต่ละทิศควรวางเตียงอย่างไร แล้วแต่ละทิศส่งผลต่อการดำรงชีวิตของผู้อยู่อาศัย ได้อย่างไร
ทิศเหนือ = ช่วยเรื่องในการรับรู้ตามสัญชาตญาณ
ทิศใต้ = ช่วยให้เป็นคนมีชื่อเสียงที่ดี มีห้ามีตา มีเกียรติในสังคม
ทิศตะวันออก = ช่วยทำให้นอนหลับสนิท มีความสงบในการพักผ่อน
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ = เสริมการทำงานที่ดี โดยเฉพาะการทำงานด้านการค้นคว้าวิจัย หรือการทดลองต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ = ช่วยทำให้มีความขยันพากเพียร มีความอดทนในการทำงานมากขึ้น
ทิศตะวันตก = ส่งเสริมให้มีลูกดก เหมาะสำหรับคู่สามีภรรยาที่ต้องการมีลูก
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ = ส่งเสริมการมีบริวารมีเพื่อนฝูงและคนรู้จักมาก
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ = ช่วยในเรื่องความรักทำให้ราบรื่นและสมหวัง
นอกจากทิศทางของห้องนอนเรามาดูการจัดหัวเตียงนอนกันบ้าง
หันหัวเตียงดี ชีวิตรุ่งโรจน์ควรจัดหัวเตียงนอนให้เยื้องจากประตู ในหลักฮวงจุ้ยจะทำให้ได้รับพลังงานที่ดี มีโชคลาภ ทำงาน ราบรื่น อุปสรรคน้อย หัวเตียงควรติดกำแพงไม่ควรปล่อยหัวเตียงมีพื้นที่ว่างมากเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย ฝันไม่ดีบ่อยความสูงของเตียงนอนควรห่างจากพื้นประมาณ 2 ฟุตกว่า ซึ่งถือว่าเป็นความสูงในระดับพอดี ชนิดฟูก ให้นึกถึงความสบายเป็นหลักมากกว่าราคา เลือกฟูกที่หลับสบาย และทำให้การนอนมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้มีสุขภาพแข็งแรง
https://www.ananda.co.th/th/คอนโดใหม่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ