เพิ่มศัยกภาพ นศ.การบริหารและการจัดการสมัยใหม่ SPU ด้วย Business Story Telling

ข่าวทั่วไป Monday November 18, 2019 16:56 —ThaiPR.net

เพิ่มศัยกภาพ นศ.การบริหารและการจัดการสมัยใหม่ SPU ด้วย Business Story Telling

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม จัดกิจกรรม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ด้วยการถ่ายทอดความรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้วย "Business Story Telling" โดย ผู้เชี่ยวชาญ
คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย อาจารย์ดารา พงษ์สมบูรณ์ จัดกิจกรรม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โครงการบัณฑิตในอุดมคติด้านบริหารธุรกิจ ด้วยการจัดบรรยายพิเศษเพื่อถ่ายทอดความรู้และพัฒนาศัยกภาพแก่นักศึกษาก่อนสำเร็จการศึกษาออกไปเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ในหัวข้อ เรื่อง "Business Story Telling" โดยได้รับเกียรติจาก คุณภูธัต เนตรสุวรรณ Regional HR Business Partner Manager SEAA บริษัท Unilever Asia Private Limited. เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับคนแต่ละประเภทที่เราจะต้องพูดคุยและสื่อสารทางธุรกิจด้วย ว่าเป็นคนแบบไหน พฤติกรรมและความคิดของเขาเป็นเช่นไร มีความต้องการอะไร อย่างไร โดยให้นักศึกษาได้ประเมินตนเองก่อน ว่าเป็นคนแบบไหน ซึ่งต้องรู้ตัวตนของตนเองก่อน และควรหมั่นฝึกฝนการพูดทางธุรกิจ โดยให้เน้นที่เนื้อหาสาระสำคัญเท่านั้น ควรพูดให้กระชับ ตรงประเด็น และควรใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที โดยยกตัวอย่างคลิปวีดีโอ การพูดของนายกรัฐมนตรีประเทศนิวซีแลนด์ ว่าพูดอย่างไรให้คนฟังเข้าใจได้ภายในเวลา3 นาที
และปิดท้ายด้วยความท้าท้ายโดยให้นักศึกษาทุกกลุ่มฝึกการ Pitching ธุรกิจแข่งขันกันอย่างมีชั้นเชิงโดย มีวิทยากรคอยซักถาม และทำการประเมินผลตนเองด้วย ทำให้นักศึกษาได้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และได้ประสบการณ์ดีๆอย่างเต็มเปี่ยม ณ ห้องปฎิบัติการชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ