OCEAN LIFE ไทยสมุทร เผยผลงาน Q3/2562 เติบโตสวนกระแส 9% ตอกย้ำความแข็งแกร่งส่งท้ายปีที่ 70 พร้อมเดินหน้าเคียงข้างสังคมไทยอย่างยั่งยืน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 21, 2019 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ไทยสมุทรประกันชีวิต บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดยคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยผลประกอบการ 3 ไตรมาสที่ผ่านมา (ม.ค. – ก.ย. 2562) OCEAN LIFE ไทยสมุทร สามารถสร้างรายได้จากเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) จำนวน 2,297 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 6.2 % และมีเบี้ยประกันชีวิตรับรวม (Total Premium) 10,627 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 9 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์ 88 % ในขณะที่บริษัทมีรายได้จากการลงทุนสุทธิ 3,323 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 950 ล้านบาท โดยคุณนุสรา ฯ กล่าวว่า จากผลการดำเนินงาน 3 ไตรมาสที่ผ่านมา แสดงให้เห็นได้ว่า OCEAN LIFE ไทยสมุทร ยังคงสามารถสร้างการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ ด้วยความแข็งแกร่งของการขายผ่านช่องทางตัวแทน ที่มีอัตราการเติบโตของเบี้ยประกันรับรวมเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.5 คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 87 จากทุกช่องทาง ในขณะธุรกิจต้องเผชิญหน้ากับทิศทางดอกเบี้ยขาลง นอกจากการปรับพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมแล้ว บริษัทยังต้องปรับรูปแบบผลิตภัณฑ์ โดยเน้นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพมากขึ้น พร้อมปรับโมเดลในการทำธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาสนับสนุนกระบวนการให้บริการอย่างครบวงจร ถูกต้อง รวดเร็ว เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในแต่ละเซ็กเมนท์ ที่สำคัญ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ยังตอกย้ำถึงความสามารถในการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยได้รับการรับรองในระดับมาตรฐานสากลของระบบจัดการความปลอดภัยของข้อมูล Information Security Management System – ISO/IEC 27001:2013 รองรับการดำเนินธุรกิจในการก้าวเข้าสู่การเป็น Digital Insurer อย่างเต็มรูปแบบต่อไปในอนาคต ในขณะเดียวกัน OCEAN LIFE ไทยสมุทร เชื่อในเรื่องการเติบโตอย่างยั่งยืน เราจึงเดินหน้าดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมมีส่วนในการทำให้สังคมไทยเข้มแข็ง ส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง และคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยการดำเนินโครงการ CSR จำนวน 7 โครงการ มอบ 7 ล้าน (6 ล้านบาท + 1 ล้านซีซี) สนับสนุน 6 โรงพยาบาลใหญ่ ได้แก่ มูลนิธิรามาธิบดี โรงพยาบาลตำรวจ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฏร์ธานี คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และรณรงค์ให้ร่วมบริจาคโลหิต 1 ล้านซีซี จากทุกภาคส่วนทั่วทั้งประเทศ โดยทุกโครงการมีเป้าหมายเพื่อสร้างความสุข และสุขภาพที่แข็งแรงให้คนไทย และเน้นการสร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้า เพื่อเป็นของขวัญจากใจตอบแทนความไว้วางใจของลูกค้าในวาระครบรอบ 70 ปี ตลอดทั้งปี อาทิ OCEAN CLUB APPLICATION กิจกรรม "70 ปี OCEAN LIFE ไทยสมุทร ลุ้นโชค 2 ชั้น" กิจกรรม "OCEAN LIFE LOVE Virtual Run" และคอนเสิร์ต My Boyfriends #PowerofLove เพื่อส่งท้าย 70 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการมอบความสุขความสนุกให้กับลูกค้าและคนไทย กับ 11 หนุ่มหล่อรุ่นพี่รุ่นน้องระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมเดินหน้าดูแลสุขภาพให้กับคนไทย ด้วยการส่งแบบประกันใหม่!! CI SUPER PROTECT ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการความคุ้มครองครอบคลุมโรคมะเร็ง และกลุ่มโรคสมอง ซึ่งเป็นโรคสุดฮิตที่คนทำงานกลัว และเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของคนไทย เพียงตรวจพบรับเงินก้อน 100% ของทุนประกัน ไว้เป็นทุนสำรองช่วยค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเพิ่มความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุดถึง 300% ของทุนประกันยาวนานถึงอายุ 90 ปี สร้างความมั่นใจแม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และหมดกังวลกับโรคร้ายที่จะมาทำลายชีวิตการทำงานของคุณ จ่ายเบี้ยประกันภัยคงที่เพียง 10 ปี (ไม่ปรับตามอายุ) คุ้มครองถึงอายุครบ 90 ปี (หากไม่เป็นโรคร้ายแรงอยู่) ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 100% ของทุนประกัน ยิ่งอายุน้อย ยิ่งจ่ายเบี้ยประกันภัยถูก รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 6 – 50 ปี เบี้ยประกันภัยสามารถลดหย่อนภาษีได้เต็ม 100% ของเบี้ยประกันภัย สูงสุด 100,000 บาท ต่อปี ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด ร่วมติดตามผลิตภัณฑ์ดี ๆ และกิจกรรมโดน ๆ จาก OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้อย่างต่อเนื่องตลอดปีทาง OCEAN CLUB APPLICATION / Line : @oceanlife / Facebook : oceanlifepage / Instagram : oceanlife.official และเว็บไซต์ www.ocean.co.th หรือ โทร 0 2207 8888