หลักสูตรศึกษาศาสตร์ ป.โท ม.ศรีปทุม! เปิดเวทีประกวดการพัฒนานวัตกรรม’62 หวังครูและบุคลากรพัฒนางานและการสอนด้วยนวัตกรรม

ข่าวทั่วไป Friday December 13, 2019 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน ม.ศรีปทุม เปิดเวทีประกวดการพัฒนานวัตกรรม "62 สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศ จากผลงาน บัญชี! นี่ซิบิงโก การพัฒนาสื่อการสอนบัญชีเบื้องต้น รับมอบโล่ และเงินรางวัล 10,000 บาท หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการประกวดการพัฒนานวัตกรรม พ.ศ. 2562สำหรับครูทุกสังกัด และหน่วยงาน/องค์กร เพื่อสร้างนวัตกรรมในการพัฒนาองค์ความรู้ ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ กระบวนการ หรือการบริการใหม่ ที่ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสังคมในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกผัน (Disruptive Innovation) โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อัจฉราพร โชติพกฤษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีฯ ณ ห้องเธียเตอร์ ชั้น 3 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) สำหรับผลการแข่งขันการประกวดการพัฒนานวัตกรรมฯ ในครั้งนี้ รางวัลชนะเลิศ เงินสด จำนวน 10,000 บาท ได้แก่ ผลงาน บัญชี! นี่ซิบิงโก การพัฒนาสื่อการสอนบัญชีเบื้องต้น โดย ว่าที่ร้อยตรี ชยพัทธ์ นพศุทธิพัฒน์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 เงินสด จำนวน 6,000 บาท ได้แก่ ผลงาน MOBILE APPLICATION VISAUL ART M1 โดย นางสาวฐิรชา แก้วพฤกษ์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 เงินสด จำนวน 4,000 บาท ได้แก่ ผลงาน นวัตกรรมการสอนเรื่องตารางเทพแนวดิ่ง โดย นายธันวา เดชะศิริ โรงเรียนสารวิทยา รางวัล Popular Vote เงินสด จำนวน 3,000 บาท ได้แก่ ผลงาน การจัดการเรียนรู้ผ่าน Google Classroom โดย นางสาวสิรินนาถ ทับทิมใส โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง รางวัลชมเชย เงินสด จำนวน 1,000 บาท มี 3 รางวัล ได้แก่ ผลงาน การบริการรูปแบบใหม่ที่ตรงตามความต้องการผู้ใช้บริการ โดย นางสาววัฒนา มะปรางค์ โรงเรียนบดินทรจินดา (สิงห์ สิงหเสนี) 4 ผลงาน การจัดการเรียนรู้ผ่านบทเรียนออนไลน์ด้วย Google Site โดย นางสาวปาณิสรา สิงหพงษ์ โรงเรียนสายปัญญารังสิต ผลงาน เรียนรู้ทฤษฎีสีผ่าน AR โดย นายภูริลาภ เรืองมณี วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยวิจิตศิลป ผศ.ดร.สิรินธร สินจินดาวงศ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ และผอ.หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาด้านนวัตกรรมการสอน สำหรับครูในสถานศึกษา และการพัฒนานวัตกรรมสำหรับองค์กรยุคใหม่ โดยนำการออกแบบแนวคิด และการบูรณาการการพัฒนาบุคลากร ทั้งในส่วนของครู และบุคลากรในองค์กรต่างๆ เพื่อสร้างนวัตกรรมในการพัฒนาองค์ความรู้ ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ กระบวนการ หรือการบริการใหม่ ที่ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสังคมในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกผัน (Disruptive Innovation) จึงได้จัดโครงการประกวดการพัฒนานวัตกรรม พ.ศ. 2562 สำหรับครูทุกสังกัด และหน่วยงาน/องค์กร ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อมุ่งหวังให้ครูและบุคลากร มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรม และส่งเสริมให้ครูและบุคลากรได้ปรับปรุงพัฒนางานและกการสอนด้วยนวัตกรรม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมในการสอนและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และเพื่อให้ครูและบุคลากรได้รู้จักหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอนของมหาวิทยาลัยศรีปทุมด้วย