ภาพข่าวรมช.เกษตรเยี่ยมแปลงปลูกข้าวกข43 สมาชิกสหกรณ์การเกษตรนิคมบางระกำ จำกัด

ข่าวทั่วไป Friday December 20, 2019 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม แปลงปลูกข้าวเพื่อสุขภาพ พันธุ์ กข43 ของสมาชิกสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด ตำบลคุยม่วง อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก โดยมีนางกฤษณา ธรรมชีวัน ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด กล่าวรายงานความก้าวหน้าในการดำเนินโครงการส่งเสริมการปลูกข้าวพันธุ์กข 43 ปีการผลิต 2561/2562 โดยร่วมกับภาคเอกชน รับซื้อในราคาประกัน ตันละ 12,500 บาท ความชื้น 15 % มีสมาชิกเข้าร่วมโครงการ 202 ราย เนื้อที่ 3,802 ไร่ ผลผลิตจำนวน 2,286 ตัน เป็นเงิน 22,425,108 บาท ซึ่งสมาชิกขายได้ราคาสูงกว่าท้องตลาด 2,500 - 3,000 บาท/ตัน และปัจจุบันสหกรณ์ฯ ได้ดำเนินโครงการต่อเนื่องในปีการผลิต 2562/63 มีสมาชิกเข้าร่วมโครงการ 368 ราย เนื้อที่ 6,720 ไร่