ภาพข่าวGUNKUL ยืนหนึ่ง! กิจการร่วมค้า คว้างาน กฟภ.มูลค่า 501.50 ล. แบ็คล็อกในมือพุ่งทะลุ 10,000 ลบ.-ลุยประมูลเพิ่มไม่ยั้งนับหมื่นล.

ข่าวเศรษฐกิจ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2562 11:09 น. —ThaiPR.net

ภาพข่าว: GUNKUL ยืนหนึ่ง! กิจการร่วมค้า คว้างาน กฟภ.มูลค่า 501.50 ล. แบ็คล็อกในมือพุ่งทะลุ 10,000 ลบ.-ลุยประมูลเพิ่มไม่ยั้งนับหมื่นล.

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ผุดข่าวดี กิจการร่วมค้า " คอนซอร์เตียม จีพีดี แอนด์ เอฟอีซี" คว้างานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าสีคิ้ว,สูงเนิน และศรีสะเกษ จาก กฟภ. รวมมูลค่า 501.50 ล้านบาท หนุนงานก่อสร้าง ในมือพุ่งทะลุ 10,000 ล้านบาท "ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย" เผยเตรียมยื่นประมูลงานก่อสร้างใหม่เพิ่มอีกกว่าหมื่นล้านบาท มั่นใจหนุนรายได้และกำไรเติบโตต่อเนื่อง

ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า กิจการร่วมค้า "คอนซอร์เตียม จีพีดี แอนด์ เอฟอีซี" ได้ลงนามในหนังสือยืนยันการจัดจ้างและจ้างก่อสร้างสถานีไฟฟ้าสีคิ้ว 2 จังหวัดนครราชสีมา,งานจ้างก่อสร้างสถานีไฟฟ้าสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา และสถานีไฟฟ้าศรีสะเกษ 2 จังหวัดศรีสะเกษ จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่าสัญญาก่อสร้างรวม 501,500,000.00 บาท กำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมจ่ายไฟได้ภายใน 540 วัน ทยอยรับรู้รายได้ถึงปี 2564

ทั้งนี้ บริษัทฯ เตรียมเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) คิดเป็นมูลค่างานกว่าหมื่นล้านบาท เพื่อผลักดันรายได้และกำไรในอนาคตเติบโตได้อย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงหนุนงานก่อสร้างในมือ (Backlog) ให้เพิ่มมากขึ้น จากปัจจุบันอยู่ที่ 10,000 ล้านบาท

"จากการที่ได้รับการพิจารณาสั่งจ้างจาก กฟภ. แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของบริษัทฯ และถือเป็นความสำเร็จที่บริษัทและคู่ค้า Consortium ผ่านคุณสมบัติ ซึ่งในโอกาสนี้ต้องขอบคุณ กฟภ. ที่ให้ความไว้วางใจ และจากการได้โครงการใหม่ในครั้งนี้จากกฟภ.จะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานในอนาคตเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น" ดร.สมบูรณ์กล่าวในที่สุด


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ