MediaTek ขยายโปรแกรม Rich IoT กับพันธมิตรใหม่เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในตลาดอุปกรณ์อัจฉริยะ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 16, 2020 09:15 —ThaiPR.net

MediaTek ขยายโปรแกรม Rich IoT กับพันธมิตรใหม่เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในตลาดอุปกรณ์อัจฉริยะ

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--Priority Consultants

ชิปเซ็ต AIoT ของ MediaTek จะช่วยเร่งเวลาในการทำตลาดอุปกรณ์เสียง AI อุปกรณ์จอแสดงผลและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แสดงวิสัยทัศน์ที่หลากหลาย
MediaTek ประกาศความร่วมมือกับผู้ให้บริการเทคโนโลยีและ บริษัทออกแบบหลายแห่งในการขยายโปรแกรม Rich IoT เพื่อผลักดันนวัตกรรมในตลาดอุปกรณ์อัจฉริยะ การทำงานร่วมกัน MediaTek และพันธมิตรจะเป็นผู้นำในแพลตฟอร์มการพัฒนาที่มีความแตกต่าง บูรณาการ และมีคุณลักษณะหลากหลายสำหรับตลาดอุปกรณ์ IoT ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว โปรแกรม Rich IoT ของ MediaTek ประกอบด้วยแพลตฟอร์มชิปเซ็ต AIoT สามแพลตฟอร์ม: i300B (MT8362B) สำหรับอุปกรณ์ช่วยเสียง i300A (MT8362A) สำหรับจอแสดงผลมัลติมีเดีย และ i500 (MT8385) สำหรับอุปกรณ์มองเห็น AI
โปรแกรม Rich IoT จะเร่งรอบการพัฒนา และลดความเสี่ยงในการออกแบบสำหรับองค์กรการเริ่มต้นแบรนด์ใหม่ และผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิมชั้นนำ (OEM) วิศวกรของ MediaTek ได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการพอร์ต และเพิ่มประสิทธิภาพการเสนอมูลค่าเพิ่มบนแพลตฟอร์ม AIoT ของ MediaTek ทำให้ บริษัทต่างๆสามารถรวมคุณสมบัติ AI ที่น่าตื่นเต้น และความสามารถต่างๆ เข้ากับชิปเซ็ต i300B i300A และ i500 เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ
"โปรแกรม IoT ที่หลากหลายของเรา ช่วยให้คู่ค้าของเราสามารถรักษาความต้องการของตลาดอุปกรณ์สมาร์ทโฮม ที่เพิ่มขึ้นด้วยเครื่องช่วยด้านเสียง AI และความสามารถด้านการมองเห็น" เจอร์รี่ หยู รองประธานอาวุโสฝ่าย MediaTek และผู้จัดการทั่วไปของอุปกรณ์อัจฉริยะกล่าว "ชิปเซ็ต AIoT ของ MediaTek ได้รับการปรับให้เหมาะกับโซลูชั่นของคู่ค้าดังนั้น บริษัททุกขนาดสามารถออกแบบอุปกรณ์ IoT ที่หลากหลายด้วยความสามารถของ Edge-AI มอบประสบการณ์ผู้ใช้ใหม่ที่น่าตื่นเต้น และตอบสนองโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ"
พันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่เข้าร่วมระบบนิเวศ Rich IoT ของ MediaTek ได้แก่ :
- แนวคิด DSP: ผู้ให้บริการเครื่องมือพัฒนาเสียงและ IP สำหรับผู้สร้างผลิตภัณฑ์ที่เปิดใช้งานเสียง เทคโนโลยีอินเทอร์เฟซเสียงระยะไกลของ DSP Concepts จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถโต้ตอบกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น
- Elliptic Labs: แพลตฟอร์ม AI Virtual Smart Sensor ของ Elliptic ช่วยให้ บริษัท มีมุมมอง 360 องศา การตรวจจับการปรากฏตัว และความสามารถในการสัมผัสด้วยท่าทางแบบสัมผัสฟรี เทคโนโลยีหลักที่เสริมกำลังด้วยอัลตร้าซาวด์นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เซ็นเซอร์ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม และใช้ไมโครโฟน และลำโพงที่มีอยู่ของอุปกรณ์เพื่อมอบคุณสมบัติอัจฉริยะและนวัตกรรม
- Esper: ด้วยแพลตฟอร์มของ Esper และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา บริษัทต่างๆสามารถสร้างปรับใช้ และจัดการแอพและอุปกรณ์สำหรับป้ายดิจิตอล จุดขาย และโซลูชันได้อย่างรวดเร็ว
พันธมิตรด้านบริการออกแบบที่เข้าร่วมระบบนิเวศ Rich IoT ของ MediaTek ได้แก่ :
- Innocomm: เสนอบริการผู้ผลิตออกแบบดั้งเดิม (ODM) Innocomm ช่วยบริษัท ออกแบบฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์โซลูชั่นสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ
- OLogic: บริษัท นำเสนอความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบฮาร์ดแวร์ สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซอฟต์แวร์ฝังตัว และการออกแบบสำหรับการผลิตสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หุ่นยนต์และ IoT
- Sasken: ผู้เชี่ยวชาญในด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ และการแปลงแบบดิจิทัล Sasken ให้บริการการวิจัยและพัฒนาแนวคิดสู่ตลาด การวิจัยและพัฒนาชิปสู่ความรู้แก่ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ อุตสาหกรรม อุปกรณ์อัจฉริยะและอุปกรณ์สวมใส่และอื่น ๆ
-ไซแนปส์: ความก้าวหน้ามีความสำคัญ และความทะเยอทะยานของคุณ คือการกำหนดตลาดใหม่หรือเพื่อสร้างใหม่ทั้งหมด – ไซแนปส์เป็นหุ้นส่วนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นไปที่สถาปนิกผสานรวม และส่งมอบระบบนิเวศที่เชื่อมต่อที่ผสมผสานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
i300B i300A และ i500 ของ MediaTek ประกอบด้วยเทคโนโลยี AI อันทรงพลังสำหรับเสียงการแสดงผล การจดจำวัตถุ และคุณสมบัติอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ชิปเซ็ตถูกรวมเข้ากับ CPU GPU และหน่วยประมวลผล AI (APU) และการใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ เพื่อรองรับความต้องการการประมวลผลของอุปกรณ์ AI รุ่นต่อไป แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ board support package (BSP) ที่ออกแบบมาเพื่อโอเพนซอร์ซ และสตรีมในช่วงจังหวะปล่อยรายไตรมาส และสนับสนุนการอัพเดตแบบ over-the-air (OTA) เพื่อเปิดใช้งานการปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับ Linux OpenSSL และ Yocto คุณลักษณะด้านความปลอดภัยเหล่านี้ ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถแก้ไขช่องโหว่ และปกป้องข้อมูลของผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น ซอฟต์แวร์พร้อมใช้งานในรูปแบบ Linux และ Android
i300B ของ MediaTek เป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพ และบูรณาการอย่างสูงสำหรับอุปกรณ์ช่วยเสียงที่เชื่อมต่อกับคลาวด์ รวมถึงลำโพงอัจฉริยะห้องครัว และอุปกรณ์ทำความสะอาดล็อคอัจฉริยะและอื่น ๆ i300A เป็นโซลูชั่นมัลติมีเดียที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย สำหรับผลิตภัณฑ์ฮับหรืออุปกรณ์ที่ต้องการจอแสดงผลแบบทัชสกรีน รวมถึงเทอร์โมสแตทจอแสดงผลแบบยึดศีรษะ จุดขายอุปกรณ์ออกกำลังกายและอื่น ๆ ทั้งชิปเซ็ต i300B และ i300A ได้รวม Wi-Fi 2x2 802.11ac กับ MU-MIMO ซึ่งเป็นเทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth 5 ล่าสุดและอัลกอริธึม baseband ขั้นสูงเข้าด้วยกันในแพ็คเกจเดียว เพื่อประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและการใช้พลังงานต่ำ i500 ของ MediaTek เป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลัง แต่มีประสิทธิภาพซึ่งนำความสามารถในการมองเห็น AI ไปยังอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องรับรู้วัตถุ หรือผู้คนเช่นระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะหุ่นยนต์และโดรน ชิปเซ็ตรองรับการประมวลผลขอบประสิทธิภาพสูง ความสามารถด้านมัลติมีเดียขั้นสูงกล้องความละเอียดสูงหลายจอแสดงผลหน้าจอสัมผัสที่เชื่อมต่อและมัลติทาสกิ้ง
คำพูดของพันธมิตรที่สนับสนุนโปรแกรม Rich IoT ของ MediaTek:
แนวคิด DSP มีความภูมิใจที่จะให้บริการ Audio Weaver (TM)เป็นแพลตฟอร์มระบบเสียงสำหรับระบบนิเวศ Rich IoT ทำให้ลูกค้าของ MediaTek สามารถส่งมอบการเล่นเสียงที่แตกต่าง และคุณสมบัติด้านเสียงรวมถึง TalkTo (TM)ได้อย่างรวดเร็วในผลิตภัณฑ์ของตน ความสามารถของเราในการช่วยให้ลูกค้าตระหนักถึงนวัตกรรมเสียง DSP คุณภาพสูงเป็นจุดแข็งหลักของเรา" Jim Wargnier รองประธานฝ่ายขายทั่วโลกของ DSP Concepts กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้เป็นตัวอย่างว่า Audio Weaver เป็นเครื่องมือออกแบบเสียงแบบฝังตัว และแพลตฟอร์มการส่งมอบที่เลือกไว้อย่างไร เรารอคอยที่จะสนับสนุนแอปพลิเคชันสมาร์ทบ้านอุตสาหกรรมและอุปกรณ์สวมใส่ของ MediaTek"
"การเป็นหุ้นส่วนของเรากับ MediaTek นำเสนอความสามารถในการตรวจจับสถานะและความแม่นยำในการใช้งานให้กับลูกค้าอย่างคุ้มค่าและแม่นยำ" Laila Danielsen ซีอีโอของ Elliptic Labs อธิบาย "แพลตฟอร์ม AI Virtual Smart Sensor ของเราช่วยให้สามารถใช้งานเซ็นเซอร์เสมือนได้อย่างหลากหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้มีมุมมองที่ปรับแต่งได้สูงถึง 360 องศาโดยใช้เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์หลักของเรา"
" เราเห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของอุปกรณ์ระดับองค์กรที่รองรับระบบสัมผัสที่ใช้ Android Esper รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ MediaTek เพื่อให้บริการ Android OS แบบเบ็ดเสร็จ แอพและแพลตฟอร์มการจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่เร่งเวลาการพัฒนาสำหรับอุปกรณ์ Android ที่รวมอยู่ในแนวตั้ง" Shiv Sundar ผู้ก่อตั้งและซีโอโอของ Esper กล่าว "เราต้องการให้องค์กรต่างๆ มุ่งเน้นไปที่แอพพลิเคชั่นและแพลตฟอร์มคลาวด์แนวตั้ง โดยการสร้างบนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่เสถียรที่ Esper และ MediaTek นำเสนอ"
นายพอลหวางรองประธานกล่าวว่า"เครื่องยนต์ AI แบบบูรณาการ และระบบที่เป็นโมดูลของเรา ช่วยให้นักพัฒนามีตัวเลือกมากขึ้น ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยบนแพลตฟอร์มการออกแบบแบบแยกส่วน Innocomm" ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ของ IoT เรามีความยินดีที่จะส่งมอบระบบบนโมดูล SB30-i300 และ SB50-i500 สู่ตลาด โมดูลเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ ที่จะลดช่องว่างเวลาระหว่างต้นแบบและการผลิตจำนวนมาก"
"ทีมนักออกแบบและวิศวกรของเราลงทุนเพื่อช่วยเหลือลูกค้าของเราในการสร้างอุปกรณ์เชื่อมต่อที่แตกต่างด้วยคุณสมบัติที่ทันสมัยของ AI เช่น Pumpkin i500 EVK ใหม่" เท็ด ลาร์สันซีอีโอและผู้ก่อตั้ง OLogic กล่าว " การเข้าร่วมระบบนิเวศ Rich IoT ของ MediaTek จะช่วยให้เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร และบริการที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับยุคอุปกรณ์อัจฉริยะในระยะต่อไปนี้"
Satish Burli รองประธานและหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมบริการของ Satish Burli กล่าวว่า "การให้บริการโซลูชั่นแนวคิดสู่ตลาดบริการวิจัย และพัฒนาชิป สู่ความรู้ในเซมิคอนดักเตอร์ยานยนต์อุตสาหกรรมอุปกรณ์สมาร์ท และอุปกรณ์สวมใส่ได้เป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ของเรา Sasken "การเข้าร่วมระบบนิเวศที่อุดมด้วย IoT ของ MediaTek ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ลูกค้าของเราสามารถรวมซิลิคอนกับคุณสมบัติ AI ขั้นสูง เข้ากับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น"
"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นแนวโน้มของตลาด IoT ในการรวบรวม และประมวลผลข้อมูลที่มากขึ้น โดยใช้วิธีการที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น เพื่อลดเวลาในการตอบสนองความล่าช้าพลังงานและแบนด์วิดธ์ผลิตภัณฑ์ AIoT ของ Mediatek เป็นพื้นฐานในความสามารถของเรา ลูกค้าที่สนใจแอพพลิเคชั่นประเภทนี้ Alex Sutton หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของไซแนปส์กล่าว เรารู้สึกตื่นเต้นที่เราสามารถใช้ประโยชน์จากประวัติศาสตร์อันยาวนานของ Mediatek ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ในชั้นเรียนสำหรับตลาดมือถือและแท็บเล็ต สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อเพื่อสร้างโซลูชันสำหรับตลาดที่ไม่ได้มีอยู่เมื่อสองปีก่อน"
แพลตฟอร์ม AIoT ของ MediaTek และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องมีให้บริการแล้วในตอนนี้ โปรดติดต่อคู่ค้าแต่ละรายเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตารางผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Rich IoT ของ MediaTek โปรดไปที่: https://www.mediatek.com/products/iot/rich-iot

เกี่ยวกับ MediaTek Inc.
MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็น บริษัท เซมิคอนดักเตอร์ fabless ระดับโลกที่ให้บริการอุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องต่อปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรมระบบบนชิป (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ความบันเทิงภายในบ้าน การเชื่อมต่อและผลิตภัณฑ์ IoT การอุทิศตนเพื่อนวัตกรรมของเราส่งผลให้เราเป็นผู้ขับเคลื่อนตลาดในหลาย ๆ เทคโนโลยีที่สำคัญ รวมถึงเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่ประหยัดพลังงาน และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูง สำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โทรทัศน์ดิจิตอล กล่อง OTT อุปกรณ์สวมใส่และโซลูชั่นยานยนต์ MediaTek ให้อำนาจ และเป็นแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนขยายขอบเขต และบรรลุเป้าหมายของพวกเขาได้ง่ายขึ้น ผ่านเทคโนโลยีสมาร์ท เราเรียกความคิดนี้ว่า Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.mediatek.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ