แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่

ข่าวอสังหา 21 มกราคม พ.ศ. 2563 09:31 น. —ThaiPR.net

แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่

เปิดห้องมาคุณต้องการเจอบรรยากาศแบบไหนกัน วันนี้อยากได้อารมณ์แบบโรแมนติก หรือมีมุมส่วนตัวที่มีโมเม้น นั่งชิล สบายๆ สบายตา เลยนึกถึงโคมไฟ วันนี้เลยไปค้นหาข้อมูลมาว่าถ้าเรานำโคมไฟมาตกแต่งห้องนั้น จะออกมารูปแบบไหน เผื่อใครแวะมาเจอบทความนี้อยากจะลอง นำไปใช้ดูก็จะดีใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ วันนี้เลยนำมาฝากกัน 4 วิธีการตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ ท้งนี้มนุษย์คอนโดที่ห้องแคบ มีพื้นที่จำกัดก็สามารถเลือก และนำไปปรับแต่งห้องที่มีพื้นที่จำกัดได้อีกด้วยนะคะ

1.เพิ่มความอบอุ่นผ่อนคลายด้วยหลอดไฟ

ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัว และสามารถพักผ่อนได้ทุกๆ บริเวณของห้องนอนก็ว่าได้ เรามาปรับแต่งห้องนอนให้ดูแสนอบอุ่น ผ่อนคลายกันดีกว่าค่ะ ตัวช่วยในการตกแต่งก็หนีไม่พ้น โคมไฟ หรือหลอดไฟ มาวางพาดหัวเตียง ให้อารมณ์แสนอบอุ่น เพราะแสงที่เปล่งประกายออกมาแลดูสลัวๆ ทำให้เราได้ผ่อนคลายอีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

2. ตกแต่งหัวเตียงให้สวยด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์เก๋ไก๋

ในปัจจุบันห้องนอนหลายๆคน ได้รับการตกแต่ง เพิ่มบรรยากาศให้น่านอนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน หรือของจุกจิกไว้ตกแต่ง ในห้องนอน แต่หากตกแต่งให้ห้องดูสวยพร้อมความสว่างจากโคมไฟก็คงดูเก๋ไปอีกแบบ เราลองหาโคมไฟมีรูปแบบคล้ายโครงเหล็กหรือหาวัสดุเหลือใช้ นำมาปรับแต่งก็คงดูเก๋ไปอีกแบบเลยทีเดียวค่ะ

3.เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยโคมไฟเพดานแบบโคมลอย

หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับโคมลอยสวยๆ เวลาเราไปนั่งร้านกาแฟ หรือมุมส่วนตัวในสวน หรือแม้แต่โรงแรมที่เคยไป เราเคยอยากนำมา ตกแต่งห้องนอนของเรา พื้นที่ส่วนตัว ที่เราจะเนรมิต ให้มีโคมไฟบนเพดานสีขาว ตัวโคมไฟมีโครงเหล็กสี่ด้าน ห้อมล้อม อาจจะเป็นวัสดุสีขาว เปิดไฟจะมีประกายแสงออกมาเพิ่มความสว่างให้แก่ห้องนอน ยังสร้างบรรยากาศให้คนอยู่ในห้องอีกด้วยนะคะ

4.ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังเพิ่มแสงสว่างให้ชัดเจน

การตกแต่งโคมไฟให้กับห้องนอน หรือห้องทำงานแล้วนั้น เรายังสามารถนำมาปรับตกแต่งบ้าน หรือห้องโถงไว้สำหรับรับแขกได้อีกด้วยนะคะ การตกแต่งโคมไฟ เราสามารถปรับใช้ได้กับทุกพื้นที่ของบ้าน แต่ถ้าอยู่พื้นที่จำกัดอาจจะต้องดูพื้นที่กันสักนิด อย่างเช่นเราปรับแต่งโคมไฟติดผนัง เหนือโต๊ะ

นั่งอ่านหนังสือก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ ทั้งนี้เราสามารถนำมาปรับใช้ก้บห้องนอนในบ้าน หรือห้องคอนโดบางนา ของคนที่เพิ่งจัดการย้ายเข้าห้องใหม่ แต่อยากได้อารมณ์และบรรยากาศจากโคมไฟก็ลองดูได้นะคะ https://www.ananda.co.th/th/คอนโดบางนา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ