“นกแอร์” เยียวยาผู้โดยสารยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง-การขอเงินคืน ของเส้นทางบินตรงทุกเส้นทางเข้าสู่จุดบินในสาธารณรัฐประชาชนจีน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday January 30, 2020 15:04 —ThaiPR.net

“นกแอร์” เยียวยาผู้โดยสารยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง-การขอเงินคืน ของเส้นทางบินตรงทุกเส้นทางเข้าสู่จุดบินในสาธารณรัฐประชาชนจีน

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"นกแอร์" ยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง และการขอเงินคืน ในเส้นทางบินตรงทุกเส้นทาง เข้าสู่จุดบินในสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่ออำนวยความสะดวกผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาในสาธารณรัฐประชาชนจีน
นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า จากกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ซึ่งส่งผลให้เกิดโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ทำให้ทางรัฐบาลจีนได้ออกประกาศยกเลิกการเดินทางเข้าออกในเมืองอู่ฮั่น
จากกรณีดังกล่าว ทางสายการบินนกแอร์ ได้คำนึงถึงผลกระทบที่ผู้โดยสารได้รับ โดยได้อำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ในการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง และการขอเงินคืน ในเส้นทางบินตรงระหว่าง ดอนเมือง (กรุงเทพฯ) และ 11 จุดบินในสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่ หนานหนิง หนานทง หลินอี้ เหยียนเฉิง อี้อู่ อู๋ซี ซูโจว ฉางซา เหอเฝย นานจิง และ อี๋ชาง รวมถึง 4 เส้นทางบินตรง ภูเก็ต – เฉิงตู เชียงใหม่ – หนานหนิง ภูเก็ต - หนานหนิง และ ภูเก็ต - หางโจว ตลอดจนเส้นทางบินภายในประเทศทุกเส้นทาง ซึ่งเป็นเส้นทางบินต่อเนื่องกับเส้นทางในสาธารณรัฐประชาชนจีน
ผู้โดยสารที่ออกบัตรโดยสารก่อน หรือออกภายในวันที่ 24 มกราคม 2563 และเดินทางระหว่างวันที่ 24 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทาง หรือขอเงินคืนได้ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 และผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง ไม่เกิน 30 วัน นับจากวันเดินทางเดิม ทั้งนี้ เป็นไปภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด โดยผู้โดยสารสามารถติดต่อสอบถาม ตรวจสอบข้อมูล และ เปลี่ยนแปลงการเดินทางหรือขอเงินคืนได้ที่จุดจำหน่ายบัตรโดยสารของนกแอร์ที่สนามบินทั่วประเทศ หรือโทร 1318 ระหว่างเวลา 06.00 น. – 24.00 น.
" นกแอร์ตระหนักถึงผลกระทบของผู้โดยสารจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา นกแอร์จึงได้มีการเยียวยาผู้โดยสาร โดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง และการขอเงินคืน ของเส้นทางบินตรงทุกเส้นทางเข้าสู่จุดบินในสาธารณรัฐประชาชนจีน นอกจากนี้นกแอร์ได้หาวิธีป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โดยได้มีมาตรการให้พ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อบนเครื่องบินของทุกๆ เส้นทางการบิน ทุกลำก่อนผู้โดยสารขึ้นเครื่อง พร้อมทั้งยังทำความสะอาดภายในเครื่องแบบขั้นสูงสุดในทุกๆ วัน (Deep Cleaning) และไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด 36 จุดสัมผัสร่วม ที่ผู้โดยสารมีโอกาสสัมผัสบนเครื่องบินได้บ่อยครั้ง เช่น ที่นั่งผู้โดยสารทุกจุด ห้องน้ำ และครัว การเพิ่มความถี่ในการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ "HEPA Filters" ในเครื่องบิน มาตรการให้ลูกเรือสวมหน้ากากอนามัย N95 การเตรียมเครื่องมือสำหรับวัดอุณหภูมิทางร่างกายสำหรับผู้โดยสาร ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิทางหน้าผากแบบไม่สัมผัสร่างกาย เพื่อไว้ใช้ในกรณีจำเป็น รวมถึงคอยสังเกตอาการผู้โดยสารในระหว่างเที่ยวบิน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส โคโรนา เพราะทุกความปลอดภัยของผู้โดยสาร ซึ่งนกแอร์ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกเสมอ " นายวุฒิภูมิ กล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ