ข่าวทั่วไป Tuesday February 4, 2020 14:04 —ThaiPR.net

ไทยออยล์จัดงานขอบคุณพันธมิตรในความสำเร็จการเสนอขายหุ้นกู้ กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ไทยออยล์ เมื่อเร็วๆ นี้ คุณวิรัตน์ เอื้อนฤมิต (ที่ 4 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงขอบคุณพันธมิตรในความสำเร็จการเสนอขายหุ้นกู้สกุลเหรียญสหรัฐอเมริกาไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิ จำนวนรวม 565 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนการลงทุนของบริษัทฯ และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของสถาบันการเงินและพันธมิตรเข้าร่วม ณ ห้องอาหาร บลู แอนด์ แบร์ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสทอเรีย กรุงเทพฯ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก Standard and Poor's ที่ระดับ BBB+ และ และ Moody's ที่ระดับ Baa1 อายุ 30 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 3.50 ต่อปี ถือว่าเป็นหุ้นกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับหุ้นกู้อายุ 30 ปีของประเทศไทย และยังเป็นหุ้นกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดของบริษัทที่มีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ BBB (Investment Grade) จากภูมิภาคเอเชียในรอบปีที่ผ่านมา