ภาพข่าวนักเรียนทุนนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ศึกษาดูงานประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Monday February 24, 2020 09:08 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: นักเรียนทุนนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ศึกษาดูงานประเทศไทย กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--โนเนม ไอเอ็มซี มร.เจมส์ แอนเดอร์เซน (ที่ 6 จากขวา) อุปทูตนิวซีแลนด์ พร้อมด้วย มร. ไรอัน ฟรีเออร์ (ที่ 5 จากขวา) ทูตพาณิชย์ จากสถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย และ นางสาวจารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์ (ที่ 8 จากขวา) ผู้จัดการโครงการ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ ให้การต้อนรับคณะนักเรียนทุนนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ (The Prime Minister's Scholarship for Asia; PMSA) จากมหาวิทยาลัยลินคอล์น (Lincoln University) และ มหาวิทยาลัย แมสซี (Massey University) ประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 15 คน พร้อมกับ ศาตราจารย์คริสโตเฟอร์ แกน (ที่ 2 จากขวา) ศาสตราจารย์ ด้านการบัญชีและการเงิน ของมหาวิทยาลัยลินคอล์น ที่เดินทางมาศึกษาดูงานภาคธุรกิจการเกษตรและเรียนรู้วัฒนธรรมไทย ระยะเวลา 1 เดือน โดยเข้าเยี่ยมชมทั้งหน่วยงานของรัฐและเอกชน อาทิ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกรุงเทพ วิทยาเขตกำแพงแสน (ไฮโดรโปนิกส์โคบาลสถานีวิจัยประมง KPS และสถานีวิจัยข้าว) ศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับผึ้ง บริษัท ซีพีไทยไรซ์ จำกัด บานาน่าฟาร์ม รวมถึงการทำเวิร์คชอปร่วมกับคณาจารย์ และคณะนักเรียน จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงมลธัญญบุรี เป็นต้น ผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษานิวซีแลนด์ ดูได้ที่ www.studyinnewzealand.govt.nz