แม็คยีนส์ เปิดตัว คอลเลคชั่น Mc Save the World ผลิตภัณฑ์จากขวดพลาสติกรีไซเคิล

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 11, 2020 15:56 —ThaiPR.net

แม็คยีนส์ เปิดตัว คอลเลคชั่น Mc Save the World ผลิตภัณฑ์จากขวดพลาสติกรีไซเคิล

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--แม็คกรุ๊ป

แม็คกรุ๊ป ผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายประเภทสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ลอนช์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Mc Save the World ที่มีพรีเซ็นเตอร์แบรนด์แม็คยีนส์ โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในครั้งนี้

ด้วยการตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดแม็คยีนส์ ได้เปิดตัวคอลเลคชั่น Mc Save the World เสื้อยืดที่ช่วยกระตุ้นให้เราตระหนักถึงปัญหาของสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่ในปัจจุบันและส่งผลกระทบต่อคน สัตว์ หรือธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านฝุ่นควัน พลาสติกในท้องทะเล ขยะบนชายหาด ป่าไม้ที่หายไปเพราะถูกทำลาย และอื่นๆ ผ่านทางลวดลายบนเสื้อ ยิ่งไปกว่านั้นวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตทำมาจากการรีไซเคิลวัสดุเหลือทิ้ง ที่จะช่วยลดจำนวน ขยะพลาสติกในประเทศไทย โดยการนำเส้นใยที่ได้มาจากการรีไซเคิลขวดพลาสติก (ขวด PET เป็นขวดใสที่ใส่น้ำดื่มย่อมาจาก POLYETHYLENE TEREPHTHALATE) มาผสมกับเส้นใยคอตตอน (COTTON) และโพลีเอสเตอร์ (POLYESTER) แล้วนำมาผลิตเป็นเสื้อ โดยเสื้อยืด 1 ตัวจะใช้ขวดพลาสติก 7 ขวด

คอลเลคชั่น Mc Save the World โดดเด่นด้วยเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษผิวสัมผัสนุ่ม สวมใส่สบาย มีให้เลือกจำนวน 8 แบบ 8 ลาย โดยแต่ละลายนั้นมีความหมายเฉพาะตัวที่สื่อถึงประเด็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกัน


สำหรับเสื้อสีแดง-- "SAVE OUR SKY" มาช่วยรักษาท้องฟ้าของเราให้สะอาดจากฝุ่นควัน

สำหรับเสื้อสีเขียว-- "SAVE THE ODD ONE OUT" ถุงพลาสติกจำนวนมากในทะเล...กำลังเพิ่มขึ้นแทนที่สิ่งมีชีวิตในทะเล

สำหรับเสื้อสีครีม-- "ZERO WASTE" จะเป็นอย่างไร เมื่อบ้านใหม่ของปูเสฉวนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

สำหรับเสื้อสีขาว -- "POLLUTION SOLUTION" จะดีแค่ไหนถ้าโรงงานอุตสาหกรรมหันมาใช้พลังงานทางเลือกจากธรรมชาติกันมากขึ้น เพื่อลดปัญหามลพิษ

สำหรับเสื้อสีขาวลายเสือกับป่า-- "FOREST FORGET" เมื่อสัตว์ป่ากำลังถูกหลงลืม..ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้กำลังหายไป

สำหรับเสื้อสีดำ--"GLOBALWARMING" ภาวะโลกร้อนที่เราต้องให้ความสำคัญและช่วยกันแก้ไข...

สำหรับเสื้อสีน้ำเงินโลโก้-- “MCSAVE THE WORLD” โลโก้คอลเลคชั่นที่กระตุ้นให้เรามารวมพลังรักษ์โลกไปด้วยกัน

สำหรับเสื้อลายปลาโลมา--“DOLPHIN”จะดีกว่ามั้ย ถ้าปลาโลมายังพ่นน้ำทะเลได้อย่างที่ควรจะเป็น...ตลอดไป

ล่าสุด พรีเซนเตอร์แม็คยีนส์ โตโน่ ภาคิน ได้แถลงข่าวโครงการONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วยเป็นโครงการที่ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์อาสาเป็นกระบอกเสียงปลุกจิตสำนึกให้คนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกและตระหนักถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล จึงท้าทายตนเองในทะเลอ่าวไทย ด้วยการว่ายน้ำตัวเปล่าข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์-สมุยพร้อมชวนคนไทยร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาล ริมชายฝั่งทั้งอ่าวไทยและอันดามัน

ทั้งนี้ทางแม็คยีนส์ได้มอบเสื้อยืดคอลเลคชั่นMcSave The World ลายปลาโลมา ซึ่งแสดงให้เห็นภาพปลาโลมาพ่นขวดพลาสติกแทนที่จะเป็นน้ำทะเลตามปกติ สะท้อนถึงขยะพลาสติกในทะเลที่กระทบระบบนิเวศน์และการดำรงชีวิตของ สัตว์น้ำ จำนวน 4,000 ตัวให้กับโครงการเพื่อจำหน่ายและนำเงินไปสนับสนุนโครงการต่อไป

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษ์โลกกับแม็คยีนส์ได้แล้ววันนี้ กับเสื้อยืดคอลเลคชั่น Mc Save The World ราคาตัวละ 795 บาท ที่ร้านแม็คยีนส์ทุกสาขาหรือช้อปออนไลน์ที่ www.mcshop.com และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.facebook.com/mcjeans


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ