ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 31, 2020 12:02 —ThaiPR.net

บอร์ด FTE แจ้งเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 พร้อมอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.09 บาทต่อหุ้น กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่ นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ผู้นำธุรกิจนำเข้าและจำหน่าย บริการออกแบบ รับเหมาติดตั้ง ซ่อมแซม ตรวจสอบอุปกรณ์-ระบบดับเพลิงครบวงจร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติเลื่อนวันและวาระการประชุมออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่กำหนดไว้วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 13.30 น. ณ ห้องปาริชาต ชั้น 3 โรงแรม โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ โดยบริษัทฯ จะพิจารณวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นใหม่ที่เหมาะสม หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 คลี่คลายหรือสิ้นสุดลง ทั้งนี้ การเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปีดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้สิทธิการรับเงินปันผลของผู้ถือหุ้นได้รับผลกระทบจากการเลื่อนการประชุม บริษัทฯ ยังคงจ่ายปันผลตามเดิม ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเพิ่มเติมให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 0.09 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 54.00 ล้านบาท จากที่ได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตรา 0.07 บาท/หุ้น หรือจำนวน 42.00 ล้านบาท รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2562 ให้แก่ผู้ถือจำนวน 96.00 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราจ่ายปันผล 93.70% ของกำไรสุทธิของบริษัทฯ หลังหักสำรองตามกฎหมาย โดยอนุมัติเปลี่ยนแปลงวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลใหม่เป็นกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 13 เม.ย. 63 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 29 เม.ย. 63 จากเดิมกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 20 เม.ย. 63 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 8 พ.ค.63 “จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับประกาศของกรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ซึ่งโรงแรมที่บริษัทฯ จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ตามข้างต้น เป็นสถานที่ที่ต้องปิดตามประกาศฉบับดังกล่าว และเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้ถือหุ้นและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน จึงเห็นสมควรให้เลื่อนการประชุมออกไปก่อน อย่างไรก็ตาม ในช่วงระยะอันสั้นนี้การแพร่ระบาดยังไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงาน ซึ่งบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตามแผนธุรกิจต่อไป อีกทั้งบริษัทฯ ได้มีการติดตามสถานการณ์ และผลกระทบต่างๆอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาปรับทิศทางการดำเนินธุรกิจปรับตัวในด้านการใช้จ่ายและการควบคุมแผนงานต่างๆมากขึ้น เพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด” นายทักษิณ กล่าว