สนพ.ปราจีนบุรี ลุยฝึกอาชีพ ช่วยเหลือแรงงาน สู้โควิด

ข่าวทั่วไป Friday June 12, 2020 11:18 —ThaiPR.net

สนพ.ปราจีนบุรี ลุยฝึกอาชีพ ช่วยเหลือแรงงาน สู้โควิด

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--สนพ.ปราจีนบุรี

สนพ.ปราจีนบุรี เปิดฝึกยกระดับฝีมือและสมรรถนะแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สาขาการประกอบอาหารว่างและเครื่องดื่ม ให้แก่พนักงาน บ.สยามนิตติ้งโปรดักส์ จำกัด ที่ถูกปิดกิจการ ระยะเวลา 18 ชั่วโมง จำนวน 20 คน

นางสาววนิดา เงินรูปงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี (สนพ.ปราจีนบุรี) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 มีแรงงานได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ทั้งถูกเลิกจ้าง ว่างงาน อีกทั้งยังมีสถานประกอบกิจการที่ปิดกิจการ หลังจากที่ ศบค. ได้ประกาศผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ เพิ่มขึ้น สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงได้ดำเนินการตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยา ฝึกอาชีพให้แก่แรงงานที่ได้รับผลกระทบ โดยการเปิดฝึกยกระดับ เพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือและสมรรถนะแรงงาน สาขาการประกอบอาหารว่างและเครื่องดื่ม ให้แก่พนักงานที่ตกงานของ บ.สยามนิตติ้งโปรดักส์ จำกัด ในระหว่างวันที่ 9-11 มิถุนายน 2563 ณ อาคารโรงอาหาร สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี จำนวน 20 คน เพื่อให้แรงงานมีโอกาสในการปรับเปลี่ยนอาชีพ ได้ตรงกับทักษะฝีมือ รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการทำงาน

ผอ.สนพ.ปราจีนบุรี กล่าวต่อไปว่า สำหรับในเดือนมิถุนายน 2563 มีกำหนดฝึกจำนวน 6 รุ่น ได้แก่ การประกอบอาหารว่างและเครื่องดื่ม 1 รุ่น สาขาการทำปุ๋ยน้ำหมักชีวภาพ 1 รุ่น สาขาช่างประกอบโครงอะลูมิเนียม 1 รุ่น สาขาโฟล์คลิฟท์ 1 รุ่น สาขาการประกอบอาหารไทย 1 รุ่น และสาขาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น 1 รุ่น รวมเป้าหมายรวม 120 คน ทุกหลักสูตรเรียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้แก่เจ้าหน้าที่ วิทยากร รวมถึงผู้เข้ารับการฝึกทุกคน ต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อย่างเคร่งครัด โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมส่วนใหญ่ กล่าวว่า จะนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอาชีพในครั้งนี้ ไปประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ต่อไป

ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รายใดที่สนใจต้องการฝึกอาชีพ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานปราจีนบุรี เลขที่ 455 หมู่ที่ 6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110 โทร 0 3729 0380 ถึง 1 ต่อ 136 หรือ 137 Facebook : สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ