แมคโดนัลด์เปิดตัวแคมเปญ 'Minions: The Rise of Gru' ตามล่าหาตัวป่วนในแคปซูลที่แรกในเอเชีย พร้อมกิจกรรมสุดสนุกสร้างสีสันต้อนรับเปิดเทอม

ข่าวบันเทิง Monday June 22, 2020 10:56 —ThaiPR.net

แมคโดนัลด์เปิดตัวแคมเปญ 'Minions: The Rise of Gru' ตามล่าหาตัวป่วนในแคปซูลที่แรกในเอเชีย พร้อมกิจกรรมสุดสนุกสร้างสีสันต้อนรับเปิดเทอม

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--แมคไทย

บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์ แมคโดนัลด์ ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ 'Minions: The Rise of Gru’ ตามล่าหาตัวป่วนในแคปซูลเป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชีย ดึงคาแร็กเตอร์การ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังสุดกวน 'มินเนี่ยน' สร้างสรรค์เป็นของเล่นคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดรูปแบบแคปซูลในชุดอาหารแฮปปี้มีล พร้อมกิมมิคตามหาโกลเด้นมินเนี่ยนไอเทมลับสีทองลิมิเต็ดอิดิชั่น รวมทั้งครีเอทเมนูพิเศษมาในบรรจุภัณฑ์ลวดลายมินเนี่ยนสุดป่วน สร้างสีสันด้วยการนำคาแร็กเตอร์สุดกวนของเหล่ามินเนี่ยนตกแต่งภายในร้านและจัดกิจกรรมสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ และครอบครัวต้อนรับเปิดเทอม

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “เราต้องการสร้างบรรยากาศให้คนไทยกลับมาดำเนินชีวิตบนวิถีใหม่อย่างมีชีวิตชีวา โดยดึงคาแร็คเตอร์ความแสบสุดกวนของตัวการ์ตูน แอนิเมชั่น 'มินเนียน’ มานำเสนอในชุดของเล่นแฮปปี้มีล ซึ่งเป็นการเปิดตัวและวางจำหน่ายเป็นที่แรกในเอเชีย นับเป็นชุดของเล่นแฮปปี้มีลคอลเลคชั่นมินเนี่ยนล่าสุดที่ให้เก็บสะสมถึง 20 แบบมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ บรรจุมาในแคปซูลซึ่งเป็นดีไซน์รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เพิ่มความสนุกตื่นเต้นกับการตามหาโกลเด้นมินเนี่ยนที่มีเพียงไม่กี่ตัวในประเทศไทย พร้อมเมนูพิเศษที่ครีเอทขึ้นมาใหม่ และกิจกรรมสนุกๆ สำหรับสาวกมินเนี่ยนและลูกค้ากลุ่มครอบครัว เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง สร้างสีสันและความสุขให้กับลูกค้า แมคโดนัลด์ พร้อมไปกับการกระตุ้นตลาด QSR ให้กลับมาแอคทีฟอีกครั้ง”

แมคโดนัลด์ มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างและสร้างความสุขให้กับลูกค้า ผ่านแคมเปญการตลาดที่สนุกตื่นเต้นแบบจัดเต็ม ทั้งชุดแฮปปี้มีลที่ยกขบวนเหล่า มินเนี่ยนก๊วนสุดป่วนมาให้สะสมในรูปแบบแคปซูลอย่างจุใจถึง 20 แบบ เพิ่มความตื่นเต้นด้วยการตามหาโกลเด้นมินเนี่ยนสีทองสุดเอ็กซ์คลูซีฟจำนวนจำกัด เหล่าสาวกยังได้ฟินกันต่อกับเมนูสุดครีเอทแสนอร่อยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในครอบครัว อย่าง มินเนี่ยน โปเตโต้ มันฝรั่งทอดสุดน่ารัก ในรูปแบบมินเนี่ยน, ช็อกกี้ บานาน่า พาย ที่สอดไส้ช็อกโกแลตและกล้วยในชิ้นเดียวกัน, ช็อกกี้ บานาน่า ซันเด ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ซอสกล้วยหอม ท้อปด้วยโอรีโอ้ ครั้ม, แมคเฟลอร์รี ปารตี้ ช็อกกี้ บานาน่า ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟขนาดใหญ่พิเศษ มิกซ์ด้วยซอสช็อกโกแลตและซอสกล้วย เพิ่มความกรุบกรอบด้วยไมโลนักเก็ตเต็มๆ คำ

แมคโดนัลด์ยังได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่โดยนำคาแร็กเตอร์สุดป่วนของเหล่ามินเนี่ยนมาพิมพ์ลงบนบรรจุภัณฑ์เมนูต่างๆ ทั้ง กล่องบิกแมค, กล่องแชริง บอกซ์, กล่องช็อกกี้ บานาน่า พาย และแก้วน้ำ นอกจากนี้ยังมีเซตเมนูพิเศษอย่าง 'มินเนี่ยน คอมโบ เซต’ ให้เลือกอิ่มอร่อยในแพคเกจจิ้งน่ารัก ราคาโดนใจ อิ่มคนเดียวไม่แบ่งใครเลือก 'มินเนี่ยน คอมโบ เซต 1’ อร่อยเต็มคำกับ บิกแมค 1 ชิ้น, มินเนี่ยน โปเตโต้ มันฝรั่งทอดรูปมินเนี่ยน 6 ชิ้น และโค้กขนาด 22 ออนซ์ 1 แก้ว ราคาพิเศษเพียง 159 บาท (จากราคาปกติ 216 บาท) อิ่มแบ่งปันกันเป็นคู่จัด 'มินเนี่ยน คอมโบ เซต 2’ อร่อยคุ้มกับ บิกแมค 2 ชิ้น, แชริง บอกซ์ ชิคสติ๊กและแมคนักเก็ต 1 กล่อง, มินเนี่ยน โปเตโต้ 6 ชิ้น และโค้กขนาด 22 ออนซ์ 2 แก้ว ราคาพิเศษเพียง 299 บาท (จากราคาปกติ 588 บาท) อร่อยคุ้มในกล่องคิ้วท์ จัดเต็มเพื่อสาวกมินเนี่ยนโดยเฉพาะ

“มินเนี่ยน (Minions) เป็นตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่ารัก ตลก สนุกสนาน จึงกลายมาเป็นคาแรคเตอร์ที่เชื่อมโยงความสุขระหว่างสมาชิกทุกเพศทุกวัยในครอบครัว สอดคล้องกับแมคโดนัลด์ที่มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์พิเศษที่ประทับใจด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย บรรยากาศความสะดวกสบายในร้าน และการนำเสนอกิจกรรมต่างๆ ให้สมาชิกครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้ใช้เวลาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องราวดีๆ ร่วมกัน” นายธันยเชษฐ์ กล่าวเสริม

นับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญภายใต้กลยุทธ์การตลาดครอบครัวที่แมคโดนัลด์เลือกนำคาแร็คเตอร์ความตลก แสบ กวนของเหล่า 'มินเนี่ยน’ มาสร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับผู้บริโภค และปลุกชีวิตชีวาให้กับวงการ QSR ด้วยการสร้างไวรัลผ่านอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง สร้างกระแสผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเน้นโซเชียลมีเดียเป็นหลักทั้ง facebook, Instagram, Twitter, YouTube รวมทั้งแพลตฟอร์มวิดิโอออนไลน์อย่าง LINE TV และ TikTok เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แมคโดนัลด์ยังสร้างความสนุกสนานผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในร้าน อาทิ กิจกรรม DIY หน้ากากผ้ามินเนี่ยน, ถ่ายภาพเช็คอินกับแก๊งค์ตัวป่วนที่ Pop-up Photo Booth เพลิดเพลินกับบรรยากาศการตกแต่งร้านธีมมินเนี่ยน พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมทรูปสนุกๆ ที่จะสร้างสีสันมินเนี่ยนป่วนเมืองในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้อีกด้วย

สาวกมินเนี่ยนตัวจริงพลาดไม่ได้กับของเล่นแฮปปี้มีลคอลเลคชันใหม่ 'Minions: The Rise of Gru’ บรรจุในแคปซูลดีไซน์เก๋ สนุกกับตามหาเหล่ามินเนี่ยนหลากสีสัน และตื่นเต้นกับโกลเด้นมินเนี่ยนสุดป่วน ที่ยกขบวนมาให้สะสมถึง 20 แบบ ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2563 – 13 สิงหาคม 2563 หรือจนกว่าของจะหมด พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูพิเศษ 'มินเนี่ยน คอมโบ เซต’ ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2563 – 4 สิงหาคม 2563 หรือฟินกับเมนูของหวานได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2563 – 1 กันยายน 2563 ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขาที่ร่วมรายการ* แมคดิลิเวอรี่ แอพพลิเคชั่นแมคโดนัลด์ หรือสั่งออนไลน์ www.mcdonalds.co.th ตรวจสอบสาขาได้ที่ https://www.mcdonalds.co.th/faq

พิเศษ! ฉลองวันเปิดตัวมินเนี่ยน สำหรับผู้ใช้งานแมคโดนัลด์ แอปพลิเคชัน หรือ แอปคูปอง รับสิทธ์แลกซื้อ 'มินเนี่ยน โปเตโต้’ 6 ชิ้น ราคาพิเศษเพียง 19 บาท (จากราคาปกติ 39 บาท) เมื่ออิ่มอร่อยกับ มินเนี่ยน คอมโบ เซต ชุดใดก็ได้ เฉพาะวันที่ 24 มิถุนายน 2563 นี้วันเดียวเท่านั้น เพียงดาวน์โหลด แมคโดนัลด์ แอปพลิเคชัน กดรับสิทธิ์ และแสดงคูปองให้น้องพนักงาน ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขาที่ร่วมรายการ ทั้งนั่งทานที่ร้าน, ซื้อกลับบ้าน และไดรฟ์ ทรู สุขล้นในแอปเดียว โหลดเลย bit.ly/Mc_coupons ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mcthai

แฮปปี้มีล ชุดอาหารที่สร้างความสุขสำหรับเด็ก

เพราะเราใส่ใจในเรื่องโภชนาการของเด็ก ชุดแฮปปี้มีลจึงถูกออกแบบให้คุณแม่สามารถเลือกเมนูอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ให้กับเด็กๆ ได้ตามความต้องการ แมคโดนัลด์ได้เพิ่มเมนูแอปเปิ้ลสไลซ์ นมยูเอชที หรือ น้ำผลไม้ในชุดแฮปปี้มีล เพื่อเป็นทางเลือกเสริมสุขภาพของเด็กๆ

Minions: The Rise of Gru

นับเป็นภาคที่ 2 ของภาคแยกจาก Despicable Me (ทั้ง 3 ภาค 2010-2017) ของ Illumination Studio โดยภาคแรกของ Minions ออกฉายไปตั้งแต่ปี 2015 นับเป็นเวลานานถึง 5 ปี กว่าภาคต่อจะตามออกมา โดยภาคแรกนั้นทำรายได้ไประดับ 1,159 ล้านเหรียญฯ ทั่วโลกและเป็นอันดับ 5 หนังการ์ตูนแอนิเมชันทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล เป็นเรื่องราวการผจญภัยของวายร้าย “กรู” หัวหน้าแก๊งของเจ้าพวกมินเนียนส์ใน Despicable Me ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่นในยุค 70s กรูพยายามจะขอสมัครเข้าเป็นสมาชิกของสภาวายร้าย นามว่า “เดอะ วิคเชียส 6” ซึ่งประกอบไปด้วยวายร้ายตัวพ่อตัวแม่ นำทีมโดย “เบลล์ บอทท่อม” โดยในตัวอย่างแรกนี้ คนดูจะยังไม่ได้เห็นเรื่องราวอะไรมากนัก นอกจากการที่กรูไปขโมยหินชิ้นสำคัญของเหล่าสภาวายร้ายมาหลังจากถูกปฏิเสธเข้าสมาคม และได้ฝากหินหนีไปกับเจ้ามินเนียนส์ “อ็อตโต” ซึ่งมันก็แน่เสียยิ่งกว่าแน่ที่…หินจะหาย!
Source: https://www.beartai.com/lifestyle/movies/402125


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ