ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 26, 2020 13:57 —ThaiPR.net

UREKA มาตามนัด! เซ็นขายน้ำประปาให้กปภ. 2โปรเจคยักษ์มูลค่า 1.04 พันลบ. – กินยาว 10 ปี หนุนผลงานโตก้าวกระโดด กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ยูเรกา ดีไซน์ UREKA จรดปากกาเซ็นสัญญาขายน้ำประปาให้กับ กปภ. 2 โปรเจคยักษ์ มูลค่ากว่า 1.04 พันล้านบาท ผูกสัญญายาว 10 ปี ด้านผู้บริหาร “ลิศพัทธ์ ใคร่ครวญ” มั่นใจช่วยผลักดันผลงานโตก้าวกระโดด แย้มเป็นโปรเจคนำร่อง จ่อรับรู้รายได้ในเดือนส.ค.นี้ และภายในไตรมาส 4/63 คาด IRR เกิน 10% นายลิศพัทธ์ ใคร่ครวญ กรรมการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา บริษัท กิจการร่วมค้า ยูเรก้า ยูยู จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ UREKA ได้ลงนามในสัญญาโครงการขายน้ำประปาให้กับการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 1.04 พันล้านบาท ประกอบด้วย โครงการ ณ สถานีจ่ายน้ำพานทอง มูลค่า 520,344,000 บาท และโครงการ ณ สถานีจ่ายน้ำหนองกะขะ มูลค่า 521,220,000 บาท ระยะเวลาสัญญาประมาณ 10 ปี “โปรเจคใหม่ที่เราได้รับคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายน้ำให้กับกปภ. ได้ภายในสิ้นเดือนกันยายน 2563 ผลักดันผลการเนินงานของบริษัทฯเติบโต จากการที่มีรายได้ประจำ (Recurring Income) ที่แน่นอน ทั้งนี้ ในส่วนของเงินลงทุนส่วนหนึ่งมาจาก การจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิมจำนวน 254,215,937 หุ้น มูลค่ากว่า 203 ล้านบาท" ส่วนโครงการผลิตและขายน้ำประปากับการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) มูลค่าเงินลงทุน 237 ล้านบาท ซึ่ง UREKA ลงทุนผ่าน บริษัท กิจการร่วมค้า ยูเรก้า ยูยู จำกัด ประกอบด้วย โครงการ ณ สถานีจ่ายน้ำพานทอง การประปาส่วนภูมิภาคสาขาพนัสนิคม มูลค่าโครงการ 520,344,000 บาท และโครงการ ณ สถานีจ่ายน้ำหนองกะขะ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาพนัสนิคม มูลค่าโครงการ 521,220,000 บาท ทั้งนี้ เตรียมรับรู้รายได้จากโครงการ ณ สถานีจ่ายน้ำพิมพา การประปาส่วนภูมิภาคสาขาบางคล้า ในเดือนสิงหาคม 2563 ส่วนโครงการ ณ สถานีจ่ายน้ำพานทอง และณ สถานีจ่ายน้ำหนองกะขะ จะทยอยรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 4/63 ให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) มากกว่า 10% ต่อปี อายุสัญญา 10 ปี ผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯเทิร์นอะราวด์ ตามแผนงานที่วางไว้ “เรายังคงมองหาโอกาสในการขยายการลงทุนโครงการน้ำประปาอย่างต่อเนื่อง หากสามารถหาแหล่งน้ำได้ และอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน อยู่ในระดับที่น่าพอใจ เราก็พร้อมที่จะเข้าร่วมประมูลงาน ”นายลิศพัทธ์ กล่าวในที่สุด