ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 3, 2020 14:46 —ThaiPR.net

แม่ทัพไบเทค ครองเก้าอี้รองประธาน UFI กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก สมัยที่ 2 เสริมแกร่งสถานที่จัดงานระดับภูมิภาคชั้นนำด้วยมาตรฐาน TMVS รับมือโควิด-19 กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในฐานะสถานที่จัดงานระดับประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อล่าสุด นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ได้รับการไว้วางใจอีกครั้งจากUFI สมาคมจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก “UFI Vice Chair for Asia-Pacific” เป็นสมัยที่ 2 ซึ่งจะมีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นวาระสามปีเต็ม นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน 3 ของรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิกของ UFI ร่วมกับตัวแทนจากประเทศฮ่องกงและไต้หวัน การดำรงตำแหน่งในองค์กรชั้นนำระดับสากลเช่นนี้ ถือเป็นวาระการทำงานที่น่าตื่นเต้นและมีความท้าทาย โดยไบเทคในฐานะสถานที่จัดงานชั้นนำของประเทศไทยและระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความภาคภูมิใจและจะใช้โอกาสนี้ในการทำงานเพื่อพัฒนาศักยภาพของสถานที่จัดงานต่าง ๆ ของประเทศไทยให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น พร้อมมุ่งหน้าดำเนินการเตรียมความพร้อมศูนย์ฯ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้มีความเหมาะสม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผู้จัดงาน ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของเรา” UFI นับเป็นสมาคมระดับโลกที่ได้รวบรวมผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำจากทุกหัวมุมของโลก รวมถึงสมาคมจัดแสดงนิทรรศการระดับนานาชาติและพันธมิตรที่คัดสรรมาจากอุตสาหกรรมการจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งการคัดเลือกตำแหน่งในสมาคมครั้งนี้ถือเป็นที่น่าสนใจในแวดวงธุรกิจการจัดงานแสดงและการประชุมเป็นอย่างยิ่ง โดยมีผู้ร่วมเข้าแข่งขันเพื่อดำรงตำแหน่งมากมายที่ล้วนเป็นสมาชิกผู้จัดงานแสดงสินค้าทั้งหมดกว่า 300 รายทั่วโลก ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ได้คลี่คลายลง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) พร้อมเปิดให้บริการ โดยมุ่งเน้นปฏิบัติตามมาตรฐาน TMVS Standard ที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ (TCEB) ได้กำหนดขึ้นอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการตอกย้ำในด้านมาตรฐานด้านสถานที่จัดงานในระดับสากล ทั้งยังเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและผู้ร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านกายภาพ อาทิ สภาพภายในห้องจัดงานแสดงสินค้าที่อยู่ในสภาพดี มีความโปร่ง โล่ง สะอาด ปราศจากฝุ่นละออง คราบสกปรก และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มีการระบายอากาศภายในห้องจัดงานแสดงสินค้า โดยมีการนำนวัตกรรมประยุกต์หลอดรังสี UVC ความยาวคลื่น 254 นาโนเมตร ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้กับพื้นที่จัดงานมากกว่า 70,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยมาตรการคัดกรองสภาพแวดล้อมภายในอาคาร อาทิ การดูแลรักษาความสะอาดและการหมุนเวียนของอากาศภายในพื้นที่จัดการแสดงสินค้า ด้านเทคโนโลยีในการสื่อสารและการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ อาทิ มีอุปกรณ์สำหรับการเผยแพร่กระจายสัญญาณแบบไร้สาย (WIFI) เพื่อให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่ผู้จัดงานและผู้เข้าชมงาน รวมถึงการให้บริการทางด้าน 5G จากพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อรองรับนวัตกรรมใหม่ๆที่จะนำมาใช้ในการบริการภายในไบเทค รวมถึงด้านบริการการรักษาความปลอดภัย อาทิ มีการกำหนดมาตรการป้องกันอัคคีภัยไว้อย่างเป็นระบบ เป็นต้น ซึ่งทางไบเทคต้องการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมและการบริหารจัดการที่ฉับไวและมีประสิทธิภาพ ในฐานะที่ไบเทคถือเป็นต้นแบบของศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถือว่าเป็นสถานที่จัดงานยอดนิยม 1 ใน 5 ของศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก มีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ครอบคลุมถึง 70,000 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ ที่จอดรถในอาคารรองรับได้มากกว่า 4,000 คัน รวมถึงอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค โครงการสำนักงานให้เช่าสุดพรีเมียมแห่งแรกในย่านบางนา ทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ลงที่สถานีบางนา ทางออก E13 และเข้าสู่ไบเทคทางอาคารภิรัชทาวเวอร์ด้วยทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส (Sky walk bridge)