INET เปิดตัวหลักสูตรอบรม Kid Bright Creator

ข่าวเทคโนโลยี Monday July 13, 2020 08:59 —ThaiPR.net

INET เปิดตัวหลักสูตรอบรม Kid Bright Creator

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--อินเทอร์เน็ตประเทศไทย

บริษัท แมนดาลา คอมมูนิเคชั่น จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET เปิดตัวหลักสูตรอบรม Kid Bright Creator ที่พัฒนามาจากโครงการวิจัยบอร์ดสมองกลเพื่อการเรียนรู้และการเขียนโปรแกรม Kid Bright ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลที่ผลักดันการใช้เทคโนโลยี และเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับอนาคต โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เยาวชนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ

หลักสูตร Kid Bright Creator เน้นสร้างพื้นฐานความรู้ความเข้าใจเทคโนโลยี IoT (Internet of Thing) และฝึกทักษะการเขียนโปรแกรมให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างสนุกสนานในแบบ Learn & Play ผ่านบอร์ด KidBright เพื่อกระตุ้นศักยภาพการคิดเชิงระบบและการคิดเชิงสร้างสรรค์จากการออกแบบให้มีการแสดงผลและเซ็นเซอร์แบบง่าย ซึ่งจะทำงานสอดคล้องกับชุดคำสั่งควบคุมการทำงานโดยผู้เรียนสามารถออกแบบและสร้างชุดคำสั่งแบบ Block-Based Programming

สำหรับเยาวชนที่ไม่มีประสบการณ์การเขียนโปรแกรมก็สามารถเข้าอบรมหลักสูตร Kid Bright Creator ได้ เพียงแค่มีใจรักด้านเทคโนโลยี มีความคิดสร้างสรรค์ หรือสนใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพราะหลักสูตร Kid Bright Creator นับเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างเยาวชนให้เป็นนักประดิษฐ์ตามแนวคิด STEM ที่เชื่อมโยงองค์ความรู้จากศาสตร์ 4 สาขาวิชา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์(Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) เข้ามาไว้รวมกัน

เมื่อเข้าอบรมหลักสูตร Kid Bright Creator จะได้เรียนรู้พื้นฐานแนวคิด IoT (Internet of Thing) และ Kid Bright ทฤษฎีการใช้ผัง Flow ออกแบบวางแผนงาน ระบบ Function การเขียนโปรแกรมควบคุม การใช้คำสั่งเวลา การแสดงอุณหภูมิ การอ่านค่าแสง การใช้ Sensor, PIR Sensor, Sensor เสียง การทำงานของ Input/Output เช่น การแสดงภาพบน LED, การเปิด-ปิด หลอดไฟ และการใช้บล็อกเล่นเพลง สำหรับผู้สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรอบรม Kid Bright Creator สามารถติดตามได้ที่ facebook : IoT DaVinci


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ