เผยเคล็ดลับ! 5 เทคนิคการทำการตลาดบน INSTAGRAM

ข่าวทั่วไป Wednesday July 15, 2020 14:30 —ThaiPR.net

เผยเคล็ดลับ! 5 เทคนิคการทำการตลาดบน INSTAGRAM

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าข้อดีของ INSTAGRAM (IG) คืออะไร ทำไมถึงต้องใช้ ในเมื่อ Facebook ก็สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้เหมือนกัน ถึงแม้ Facebook จะได้รับความนิยมมาก แต่ในปัจจุบันนี้ IG กำลังกลายเป็นพื้นที่ที่กำลังมีความสำคัญอย่างมาก ใน Social Media แบรนด์ต่าง ๆ ได้หันไปให้ความสนใจใน IG กันมากขึ้น ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ใช้ง่ายกว่า และยังสามารถตกแต่งรูปได้หลากหลายกว่าใน Facebook ด้วย

วันนี้ อาจารย์สุเมธ สันติกุล อาจารย์สาขาวิชา Digital Marketing คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงขออนุญาตมาแชร์ข้อมูล 5 เทคนิคการทำการตลาดบน INSTAGRAM มาให้ทุกคนได้รับทราบกันเพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับการนำไปใช้งาน มีเทคนิคอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลยครับ

สร้าง Content ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย
สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำการตลาดผ่าน Social Media ก็คือการสร้าง Content ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายด้วยรูปภาพ วิดีโอ หรือแคปชั่นที่เหมาะสมครับ และใน IG ก็เช่นกันครับ มันเป็นหัวใจหลักของการทำการตลาดบน Social Media เลยล่ะครับ ถ้าเรารู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร และเลือกใช้วิธีการสื่อสารกับเค้าได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสที่จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายสูงครับภาพต้องโดน คุมโทนต้องมา
IG เป็น Social Media ที่เน้นไปที่รูปภาพ และ Short Video ครับ การทำรูปภาพให้สวย สะดุดนิ้ว และคุมโทนสีของภาพให้ดีจะช่วยให้ Content ของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ ในขั้นตอนนี้ แอพแต่งรูปอย่าง Lightroom, VSCO, Snapseed จะช่วยคุณได้เยอะเลยครับอย่าลืม Check In + Hashtag
ถ้าคุณมีหน้าร้าน การ Check In ด้วย Location ที่ถูกต้อง จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตามโลเคชั่นมาร้านคุณได้ครับ และ Hashtag จะช่วยสร้าง Story ให้กับคุณ ช่วยเพิ่ม Reach และสร้าง Engagement ได้ครับลองใช้ IG Story
คุณเชื่อมั้ยว่าคนเล่น IG Story กันเยอะมากๆ และเด็กวัยรุ่นชอบเล่นกันมากๆด้วยครับ คุณน่าจะลองใช้ IG Story เพื่อเพิ่มรูปแบบการสื่อสารกับกลุ่มเป้าเหมายของคุณดูนะครับซื้อโฆษณาอย่างเหมาะสม
ในปัจจุบันนี้ (วันที่ผมเขียนบทความนี้นะครับ 4/7/63) ค่าโฆษณาใน IG มันยังไม่แพงจนเกินไปนักเมื่อเปรียบเทียบกับ Social Media สีฟ้าๆครับ การซื้อโฆษณาอย่างเหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้นครับ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 เทคนิคที่ผมนำมาฝากในวันนี้ ถ้าหากท่านใดได้มีโอกาสนำไปใช้แล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมมาเล่าให้ผมฟังด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ