ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 28, 2020 13:43 —ThaiPR.net

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองเศรษฐกิจฟื้นตัวลักษณะ U-Shaped ขณะที่ปรับจีดีพีปีนี้หดตัว 10% กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ดร.เชาว์ เก่งชน (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วย นางสาวธัญญลักษณ์ วัชระชัยสุรพล ( ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ ดร.ศิวัสน์ เหลืองสมบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ (ขวา) นางสาวณัฐพร ตรีรัตน์ศิริกุล (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และนางสาวเกวลิน หวังพิชญสุข (ที่ 2 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด เผยมุมมองเศรษฐกิจในงานแถลงข่าวประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2563 ไทยยังเผชิญความไม่แน่นอนสูง จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 การแข็งค่าของเงินบาท รวมถึงประเด็นทางการเมือง มองเศรษฐกิจไทยแตะระดับต่ำสุดเมื่อไตรมาส 2 ของปีนี้จากมิติการหดตัวเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า (QoQ) คาดปีนี้จีดีพี -10% ขณะที่ หากเทียบกับระยะเดียวกันของปีก่อน เศรษฐกิจไทยมีโอกาสฟื้นตัวแบบ U-Shaped ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า โรงแรมและภัตตาคาร ยังน่าห่วง