“มายหมู่บ้าน” จับมือ “ดีป้า” ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ในโครงการ "MyLoveAlarm" สัญญาณแห่งความห่วงใย

ข่าวทั่วไป Monday August 31, 2020 15:28 —ThaiPR.net

“มายหมู่บ้าน” จับมือ “ดีป้า” ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ในโครงการ กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--มายหมู่บ้าน เพราะเข้าใจและเล็งเห็นความสำคัญถึงความปลอดภัยในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน บริษัท มายหมู่บ้าน จำกัด ผู้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์เพื่อยกระดับความปลอดภัย จึงร่วมมือกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ “ดีป้า” ดำเนินโครงการ "MyLoveAlarm" สัญญาณแห่งความห่วงใย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในยามฉุกเฉิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเข้าช่วยเหลือทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยติดเตียงได้ทันเวลา โดยก่อนหน้านี้ บริษัทฯ ได้ลงพื้นที่สำรวจชุมชน ตำบลหนองเหียง อำเภอพนัสนิคม จังหวัด ชลบุรี พบว่ามีผู้ป่วยติดเตียงจำนวนนับร้อยชีวิต และอยู่ห่างไกลจากโรงพยาบาล จึงมีแนวคิดในการนำระบบแอพพลิเคชั่นมายหมู่บ้าน มาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ (Smart Devices) ปุ่มช่วยเหลือฉุกเฉิน ล่าสุด บริษัทฯได้สานต่อความมุ่งมั่นดังกล่าว ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ อสม. เข้าพื้นที่ในตำบลหนองเหียง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี อีกครั้ง เพื่อสำรวจบ้านผู้ป่วยติดเตียง 50 รายแรก และได้ทำการทดสอบอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของญาติผู้ป่วย เพื่อให้มั่นใจว่าระบบสามารถใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ และสร้างความมั่นใจด้านความสะดวกปลอดภัยที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงได้อย่างทันท่วงที นอกจากจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนในชุมชนแล้ว ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการช่วยเหลือผู้ป่วย บุคคลในครอบครัวอันเป็นที่รักของคุณได้อยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวต่อไป และผู้ป่วยเหล่านี้จะปลอดภัยได้ด้วยระบบของมายหมู่บ้าน ทางบริษัทฯ จึงขอประชาสัมพันธ์คลิปวีดีโอ เพียง 1 ไลค์ 1แชร์ = 1 บุญ เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราทำโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไป สามารถชมภาพความประทับใจได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=Jor_GS8TwQw&feature=youtu.be