เนรมิตบ้าน – คอนโด เป็นสนามกอล์ฟระดับโปร ด้วย Golf Simulator ช่วยมือใหม่อัพสกิล มือโปรเพิ่มความเก๋า

ข่าวอสังหา Wednesday September 16, 2020 09:16 —ThaiPR.net

เนรมิตบ้าน – คอนโด เป็นสนามกอล์ฟระดับโปร ด้วย Golf Simulator ช่วยมือใหม่อัพสกิล มือโปรเพิ่มความเก๋า

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--โมเดิร์นเทียร์

ในยุคปัจจุบัน การใช้ชีวิต การทำงาน หรือแม้แต่การผ่อนคลายในกิจกรรมที่ชื่นชอบก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ เข้ามาช่วยเสริม และเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป รวมถึงลดขีดจำกัดที่เคยมี ซึ่งในเกมกีฬาอย่างเช่นกอล์ฟก็เช่นกัน ได้มีการคิดค้น และพัฒนานวัตกรรม ที่ช่วยให้สามารถเล่นกอล์ฟจากที่ไหนก็ได้ผ่านระบบ Golf Simulator ที่สามารถทำคนที่อยากเริ่มต้นเล่น หรือมือโปรที่ต้องการซ้อมมือในบ้าน หรือคอนโด สามารถทำได้แบบชิวๆ

โดย Golf Simulator นี้ ออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟที่ไม่มีเวลาไปออกรอบ หรือซ้อมไดร์ฟที่สนามกอล์ฟ หรือคนที่เพิ่งเริ่มต้นที่อยากลองฝีมืออยากฝึกฝนให้มีความชำนาญก่อนที่จะลงสนามจริง นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการเดินทางไปสนามกอล์ฟ ที่อาจเจอสภาพการจราจรที่ติดขัด และระยะทางที่ไกล รวมถึงช่วยหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจที่คาดเดาได้ยากอีกด้วย

Golf Simulator คือ นวัตกรรมการเล่นกีฬากอล์ฟรูปแบบใหม่ ซึ่งจะแสดงผลออกมาในรูปแบบสนามกอล์ฟจำลองบนจอทีวี หรือจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เมื่อสวิงลูกกอล์ฟออกไป ลูกกอล์ฟก็จะวิ่งไปตามระยะทางที่ระบบคำนวณความแรง ความเร็ว และทิศทางของลมเสมือนเราอยู่ในสนามกอล์ฟจริงๆ ทำให้การเล่นมีความเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น โดยนวัตกรรม Golf Simulator นี้ก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดเช่นคอนโดมิเนียม และบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเจ้า Golf Simulator นี้ จะใช้พื้นที่ในติดตั้งไม่กี่ตรางเมตรเท่านั้นเอง และในระยะเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีผู้พัฒนาโครงการอาคารชุด (คอนโดมีเนียม) และบ้านจัดสรร รวมถึงสำนักงานต่าง ๆ ที่จะเริ่มนิยมนำนวัตกรรทนี้เข้ามาใช้งานในพื้นที่ส่วนกลาง (Facility) ให้กับผู้พักอาศัย และเป็นสวัสดิการสำหรับพนักงานมากยิ่งขึ้นด้วย

ความหน้าสนใจของ Golf Simulator

ความเสมือนจริง ด้วยความสามารถการแสดงผลด้านภาพ และเสียงในปัจจุบัน สามารถที่จะแสดงภาพสนามกอล์ฟได้เสมือนจริง และยังมีการจำลองสนามจริงที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกไว้อีกด้วย ทำให้ได้อรรถรสในการเล่นมายิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่มสโลปและความลาดเอียงของพื้นให้สมจริง ด้วย Swing Plate หรือพื้นที่ยืนในการตี ซึ่งจะปรับระดับสูง-ต่ำหรือซ้าย-ขวาได้ นอกจากนี้ยังมีไลน์บนกรีนเสมือนจริงสร้างความลาดเอียงบนกรีนจะมอบประสบการณ์พัตต์ที่ท้าทายให้กับนักกอล์ฟไม่แตกต่างจากการเล่นในสนามจริงความแม่นยำ เจ้า Golf Simulator นี้สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นระยะ, ไฟล์ทบอล และวิถีลูก (เฟด-ดรอว์) ด้วยระบบเซนเซอร์ที่คอยจับข้อมูลการเดินทางของไม้, การอิมแพ็ค และการเคลื่อนที่ของลูกกอล์ฟ ซึ่งได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญและนักกอล์ฟมืออาชีพ เพื่อให้ได้ความแม่นยำมากที่สุดรูปแบบการแข่งขันที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความสนุกและท้าทายสำหรับผู้เล่นจึงได้มีการกำหนดรูปแบบการแข่งขันไว้อย่างหลากหลาย อาทิ สโตรกเพลย์, แมตช์เพลย์, โฟร์ซัม, โฟร์บอล ฯลฯ รวมถึงสามารถปรับคอนดิชั่นของสนาม เช่น สปีดกรีน, แรงลม, สภาพอากาศ, ตำแหน่งธง เป็นต้น ได้อีกด้วยและเร็วๆ นี้ จะมีการจัดงาน Thailand Golf Expo 2020 ซึ่งเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าด้านกีฬากอล์ฟครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี ขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 4 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ณ ฮอลล์ EH 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ซึ่งได้มีการรวบรวมสินค้าสำหรับนักกอล์ฟทั้งผู้เริ่มต้น ไปจนถึงระดับโปร รวมถึงเจ้า Golf Simulator ก็ยังมีให้เลือกซื้อ และทดลองใช้ภายในงานอีกด้วย และงานนี้ยังได้จัดพร้อมกับ Thailand Dive Expo 2020 และงาน Traveler Expo by NEO 2020 นักเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำ ปีนเขา ปั่นจักรรยาน แคมปิ้ง ไม่ควรพลาด


แท็ก นวัตกรรม   golf  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ