ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 23, 2020 11:55 —ThaiPR.net

นาฬิกา Orient เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ Orient Retro Future Camera กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--สหกรุงทองเทรดดิ้ง เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองการครบรอบ 70 ปี Orient (โอเรียนท์) ได้รังสรรนาฬิการุ่นพิเศษออกมาหลายรุ่น และรุ่น Retro Future Camera นี้ก็เป็นหนึ่งในโปรเจคพิเศษนี้ด้วยเช่นกัน Orient รุ่น Retro Future Camera เป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์มในยุค 1950 ที่เป็นหมือนหัวเชื้อให้กับทีมออกแบบได้สะท้อนดีไซน์ของกล้องให้ออกมาอยู่ในตัวเรือนนาฬิกาอันสุดคลาสสิคและมีเอกลัษณ์ที่แตกต่างได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนาฬิการุ่นดั้งเดิมได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 ในนามของ Orient Starและได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ทั่วโลก ในปี 2020 CollectionRetro Future Cameraถูกนำกลับมาอีกครั้งในวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีภายใต้โลโก้ Orient ที่ยังคงสืบทอดเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้กับการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้องฟิล์มโดยใช้องค์ประกอบต่างๆของกล้องดัดแปลงมาไว้บนชิ้นงานนาฬิกาอาทิหน้าปัดนาฬิกาที่จำลองจากรูรับแสงในเลนส์กล้องมาไว้บนตัวเรือนขนาด 40.8 มิลลิเมตรรับกับกระจกทรงโค้งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้หน้าปัดเข็มวินาทีที่แยกช่องออกมาให้ดูคล้ายปุ่มปรับความเร็วชัตเตอร์มาพร้อมขอบตัวเรือนที่จับเอาสเกลบนวงแหวนที่ใช้สำหรับปรับรูรับแสงมาใส่ไว้อย่างลงตัวโดยใช้ตัวเลขแสดงค่าบนวงแหวนเป็นเลขบอกเวลาเพิ่มลูกเล่นให้เม็ดมะยมที่ทำเหมือนปุ่มกดหมุนฟิล์มกลับ โดยคอลเลคชั่นนี้จะมีทั้งหมด3 รุ่นมาตราฐานที่มีให้เลือกทั้งแบบสเตนเลสสตีลหน้าปัดดำ(RA-AR0201B),ตัวเรือนรมดำหน้าปัดเขียวที่มาพร้อมสายหนังนาโต้(RA-AR0202E),ตัวเรือนรมดำหน้าปัดสีน้ำตาลที่มาพร้อมกับสายหนังนาโต้(RE-AR0203Y)และอีก1รุ่นพิเศษ RA-AG0204G Limited Editionที่ผลิตออกมาเพียง1,300 เรือนการใช้โทนสีที่มีการไล่ระดับของสีน้ำตาลทองให้กลิ่นอายแบบย้อนยุครับกับสายหนังนาโต้สีน้ำตาลความพิเศษของรุ่น Limited Edition จะมาพร้อมฝาหลังที่สลักสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีและหมายเลขประจำตัวเรือนของนาฬิกา Case size : 40.8 mm. Movement: Automatic (40 hrs. power reserve) Water resistance: 5 ATM SRP: 19,000 Baht https://unitedkrungthong.com/orient/ https://www.facebook.com/th.orient/