วีต้าเบอร์รี่พลัส’ จับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ติดจอนอนดึกต่อเนื่องจากช่วงล็อกดาวน์ ส่งแคมเปญใหม่ 'ติดจอนอนดึก ต้องวีต้าเบอร์รี่พลัส’ ลุยสร้างสีสันให้ตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 29, 2020 08:59 —ThaiPR.net

แบรนด์ซันโทรี่ จับดิจิทัลไลฟ์สไตล์กลุ่มมิลเลนเนียลในช่วงโควิด-19 ที่เปลี่ยนไปทำกิจกรรมบนโลกออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน และดีไวซ์ต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยการหันไปทำกิจกรรรมเพื่อสร้างความสุขระหว่างกักตัวอยู่บ้าน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน ไม่ว่าจะเป็น ช้อปปิ้งออนไลน์ ดูซีรีส์ ท่องโซเชียล และเล่นเกม จนทำให้พักผ่อนน้อย อาจป่วยง่าย ใช้ดวงตานอนจนอาจเกิดอาการตาล้า และตาแห้ง ดังนั้น วีต้า จึงได้เปิดแคมเปญใหม่ 'ติดจอนอนดึก ต้องวีต้าเบอร์รี่พลัส’ บำรุงความสนุกให้ทุกคนที่ติดจอนอนดึก กระตุ้นให้ผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพ และหาตัวช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย รวมถึงดูแลดวงตากันมากขึ้น พร้อมดึง 4 ดิจิทัลไลฟ์สไตล์มาสื่อสารผ่านวิดีโอออนไลน์ชุด 'The Night Squad รวมเหล่า
ฮีโร่พันธุ์ราตรี’ ที่มีวีต้าเบอร์รี่พลัส มาช่วยบำรุงความสนุกให้ทุกการ #ติดจอนอนดึก ของผู้บริโภค เผยเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดเต็มรูปแบบ ลุยสร้างการรับรู้ และการมีส่วนร่วมกับแคมเปญ สร้างประสบการณ์ตรงให้กลุ่มเป้าหมายหลักได้ทดลองสินค้า ตลอดจนเดินหน้าตอกย้ำถึงจุดเด่นของวีต้าเบอร์รี่พลัส ที่มีวิตามินซี และซิงค์สูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และวิตามินเอ 100% ช่วยในการมองเห็น

นางชลิยา จุลโมกข์ สุชาโต ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วีต้า ในฐานะผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากผลไม้สกัดเข้มข้นในประเทศไทย ได้มุ่งมั่นวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ขณะเดียวกันยังเดินหน้าสร้างสรรค์แคมเปญใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญ 'ติดจอนอนดึก ต้องวีต้าเบอร์รี่พลัส’ เนื่องจากเล็งเห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาที่ต้องล็อกดาวน์อยู่ที่บ้าน เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไทย และคนทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไปในหลายด้าน โดยเฉพาะการหันมาทำกิจกรรมต่างๆ บนโลกดิจิทัล โดยจากผลสำรวจ Digital 2020: July Global Statshot ของ We Are Social/Hootsuite พบว่าผู้บริโภคทั่วโลกมีการใช้มือถือกว่า 5.1 พันล้านคน และมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียกว่า 3.9 พันล้านคน โดยคนไทยใช้เวลาบนโซเชียลมีเดียวันละ 2.49 ชั่วโมง สูงกว่าค่าเฉลี่ยของผู้ใช้ทั่วโลกที่ใช้เวลาวันละ 2.22 ชั่วโมง* สอดคล้องกับ Insight ของคนไทยที่หันมาสร้างความสุข และใช้เวลาบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงกลางคืน ทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ ดูซีรีส์ ท่องโซเชียล และเล่นเกมกันอย่างเต็มที่จนยอมที่จะอดหลับอดนอน ซึ่งสามารถส่งผลให้ภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง นำไปสู่การป่วยง่ายและอ่อนล้า รวมถึงมีการใช้ดวงตาที่หนักหน่วงตลอดวันอีกด้วย

การระบาดของโควิด-19 ไม่ได้เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคสู่วิถีใหม่เท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างมุมมองใหม่ด้านสุขภาพด้วย โดยผู้บริโภคเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น วีต้าเบอร์รี่พลัส จึงเล็งเห็นโอกาสในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกาย และสุขภาพดวงตา พร้อมตอกย้ำจุดเด่นของวีต้าเบอร์รี่พลัส ที่มีวิตามินซี และซิงค์สูง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และวิตามินเอ 100% ช่วยในการมองเห็น ให้กับกลุ่มเป้าหมาย และผู้บริโภคได้รับรู้ผ่านการจัดแคมเปญในครั้งนี้”

นอกจากนี้ยังเปิดตัววิดีโอออนไลน์ชุด 'The Night Squad รวมเหล่าฮีโร่พันธุ์ราตรี’ ภายใต้แนวคิด วีต้าเบอร์รี่พลัส ช่วยบำรุงความสนุกให้คนที่ #ติดจอนอนดึก โดยนำ Insight และไลฟ์สไตล์สุดจี๊ดในชีวิตจริงของผู้บริโภคช่วงล็อกดาวน์ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่เกือบตลอดทั้งวันทำกิจกรรมแก้เบื่อช่วงกักตัว ด้วยความบันเทิงบนดีไวซ์ต่างๆ เช่น มือถือ โน้ตบุ๊ก และสมาร์ททีวี มาถ่ายทอดเป็น 4 เรื่องราว 4 ตัวละครหลัก ได้แก่ 'Moon Light Hunter’ นักช้อปออนไลน์ 'The Night Watch’ คอซีรีส์ตัวยง 'Dark Night Killer’ ตามติดโลกโซเชียล และ 'Midnight Fighter’ เกมเมอร์ ที่สามารถสนุกไปกับกิจกรรมที่ชื่นชอบแบบยืนหนึ่งได้ตลอดคืนแล้วคืนเล่า เพราะทุกคนดื่มวีต้าเบอร์รี่พลัส ที่เป็นเสมือนฮีโร่มาช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงดวงตาให้กับสาวกติดจอนอนดึกทุกคน โดยทั้ง 4 วิดีโอจะเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก

“บริษัทฯ ลุยกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างการรับรู้ถึงการจัดแคมเปญ และจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยนอกจากการส่งวิดีโอ The Night Squad แล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ยังได้จัดกิจกรรม 'วีต้า เบอร์รี่ LIVE นี้มีแต่ให้’ ร่วมกับพาร์ทเนอร์ โดยดึงดาราหนุ่มสุดฮอตอย่าง เกรท-วรินทร มาสร้างสีสัน และชวนผู้บริโภคร่วมสนุก ลุ้นรับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ เตรียมจัดโรดโชว์นำวีต้าเบอร์รี่พลัส ไปแจกให้เหล่าคนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลองกันแบบฟรีๆ รวมกว่า 300,000 ขวด โดยจะเดินสายไปตามอาคารสำนักงานต่างๆ และมหาวิทยาลัย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังเตรียมจัดโปรโมชันร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะได้รับการตอบรับที่ดี
จากผู้บริโภค สำหรับแผนในอนาคต บริษัทฯ จะมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากผลไม้สกัดเข้มข้นที่ครองส่วนแบ่งการตลาดถึงร้อยละ 74” นางชลิยา กล่าวปิดท้าย

#ติดจอนอนดึก #วีต้าเบอร์รี่พลัส

ข้อมูลอ้างอิง* https://datareportal.com/reports/digital-2020-july-global-statshot


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ