สภาสังคมสงเคราะห์ฯ พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ มอบทุนการศึกษาแก่คนพิการและบุตรคนพิการ

ข่าวทั่วไป Monday October 12, 2020 15:32 —ThaiPR.net

สภาสังคมสงเคราะห์ฯ พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ มอบทุนการศึกษาแก่คนพิการและบุตรคนพิการ

พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาแก่คนพิการและบุตรคนพิการที่รับสลากกินแบ่งรัฐบาลจากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ณ ห้องประชุม ชั้น 3 ตึกนวมหาราช สภาสังคมสงเคราะห์ฯ

ด้านนางรัชนี วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา เลขาธิการสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ปัจจุบันมีคนพิการหลายพันราย ที่ได้รับสลากกินแบ่งรัฐบาลจากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ไปจำหน่าย ทำให้มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว นอกจากนี้ยังได้ให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการต่างๆแก่คนพิการ อาทิ ให้การช่วยค่ารักษาพยาบาลแก่คนพิการและครอบครัวให้ยืมเงินซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยไม่คิดดอกเบี้ย ผ่านการให้ผ่อนชำระเพียง 500 บาท รวมทั้งให้ทุนการศึกษาตั้งแต่ระดับประถมศึกษาถึงระดับอุดมศึกษา

และในปี 2563 นี้ คณะกรรมการฝ่ายจัดสรรสลากกินแบ่งรัฐบาลและสลากการกุศล สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่คนพิการและบุตร ที่รับสลากกินแบ่งรัฐบาลจากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ไปจำหน่าย 119 ทุน รวมเป็นเงิน 453,000บาท แยกเป็นคนพิการและบุตรคนพิการที่ศึกษาในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 66 ทุน เป็นเงิน 246,000 บาท และที่ศึกษาในต่างจังหวัด 53 ทุน เป็นเงิน 207,000 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ