Taiwan Excellence ICT Webinar (IoT in Business) โชว์ความร่วมมือระหว่างไทยและไต้หวันในธุรกิจ IoT

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 9, 2020 16:02 —ThaiPR.net

ประเทศไทยวางแผนยุทธศาสตร์ Thailand 4.0 โดยนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ในโครงการต่างๆ เช่น เมืองอัจฉริยะและอุตสาหกรรม 4.0 จึงคาดการณ์ว่าเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (Internet of Things: IoT) จะเติบโตอย่างรวดเร็วในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยจะเพิ่มขึ้นจาก 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 เป็น 2.19 พันล้านในปี 2030 มีอัตราการเติบโตต่อปีมากกว่า 27% ในขณะที่อุตสาหกรรม IoT กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลและภาคธุรกิจของไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชัน ICT ซึ่งสอดคล้องกับจุดแข็งของอุตสาหกรรม ICT ไต้หวัน

เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและไต้หวันในด้านธุรกิจ IoT สำนักการค้าต่างประเทศไต้หวัน (BOFT) R.O.C. และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) จัดงานสัมมนาออนไลน์ "Taiwan Excellence ICT Webinar 2020" ขึ้น โดยนำตัวแทนจากบริษัทชั้นนำของไต้หวันที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence 4 แห่ง ได้แก่ Zyxel Networks Corp., EverFocus Electronics Corp., Micro-Star Int'l Co., Ltd. และ AVer Information Inc. มานำเสนอเทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่ล่าสุด และผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในหลากหลายสาขาธุรกิจ ตั้งแต่บริการรักษาความปลอดภัยพีซีอุตสาหกรรมมือถือ เครื่องบันทึกวิดีโอเครือข่าย อุปกรณ์เสริมสำหรับแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และโซลูชันการประชุม ฯลฯ

นางลีโอนอร์ เอฟ.เอ็ม. หลิน ประธานและซีอีโอ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) กล่าวว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารัฐบาลไทยเผยแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ 4.0 เพื่อพัฒนาประเทศไทยไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม จากผลการสำรวจคาดการณ์ว่าตลาด IoT ในประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตสูงถึง 2.19 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2573 โดยมีการขับเคลื่อนส่วนใหญ่มาจากผู้บริโภคที่เกี่ยวข้องกับ IoT ซึ่งไต้หวันเป็นศูนย์กลางการผลิต ICT ที่มีชื่อเสียง มีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรม ICT และการพัฒนา IoT ดังนั้น ความร่วมมือระหว่างไต้หวันและไทยจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองประเทศและทำให้อุตสาหกรรม IoT เติบโตไปด้วยกัน

นายโรเจอร์ หวง ผู้อำนวยการ ศูนย์วิจัย DIGITIMES กล่าวว่า จุดเด่นในการเข้าถึงบริการ ICT และการใช้งานมากกว่า 80% ในไต้หวัน ช่วยพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี การเข้ามาของ IoT ช่วยในการผลิตสินค้าเฉพาะกลุ่มในปริมาณมาก ซึ่งกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ในการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ การเผชิญกับความท้าทายในการแข่งขันด้านราคาของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ทำให้คนในอุตสาหกรรมต้องการใช้ประโยชน์ของฮาร์ดแวร์ให้เต็มประสิทธิภาพเพื่อสร้างโซลูชันอย่างครบวงจร การเปลี่ยนแปลงของระบบดิจิทัลได้กลายมาเป็นประเด็นหลักขององค์กรต่างๆ ทั่วโลก ดังนั้น ความสามารถในการพัฒนาแอพพลิเคชันอัจฉริยะของบริษัทต่างๆ ในไต้หวัน จึงเป็นพันธมิตรที่ดีในการร่วมมือกัน

นายจัสติน หลิน ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์ของบริษัท Zyxel Networks Corp. ผู้นำในการให้บริการโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยทางธุรกิจ กล่าวว่า ปัจจุบันภัยคุกคามมีความสำคัญมากขึ้น เห็นได้ชัดจาก SecuReporter เครื่องมือวิเคราะห์บนคลาวด์ ที่แสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยของคุณ โดยไฮบริดคลาวด์เป็นแนวโน้มที่กำลังมา บริษัทฯ นำเสนอ USG FLEX Series ไฟร์วอลล์ระดับกลางรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMBs) เพื่อให้คล่องตัวในการทำงาน เชื่อมต่อสะดวก และตอบโจทย์ด้านการรักษาความปลอดภัย ไฟร์วอลล์ USG FLEX 100/200/500 ใหม่ ได้อัพเกรดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อยกระดับความปลอดภัยของ SMB ได้มากถึง 125% จากประสิทธิภาพไฟร์วอลล์ และเพิ่มขึ้น 500% จาก ประสิทธิภาพของ Unified Threat Management (UTM)

นางเคท เฉิน ผู้จัดการฝ่ายขาย และนางแอนนา หลิน ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด บริษัท EverFocus Electronics Corp. กล่าวถึงระบบการจัดการยานพาหนะ AI ว่า EverFocus มีประสบการณ์ด้านระบบควบคุมยานพาหนะอิเล็กทรอนิกส์มาเป็นเวลาหลายปี โดยเปิดตัว eIVP5600 ผลิตภัณฑ์ NVR แบบไร้พัดลมระบายอากาศเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งรองรับ AI และให้ประสิทธิภาพการประมวลผลสูง ได้รับการออกแบบเส้นนำความร้อนและมีปลอกโลหะผสมอลูมิเนียมดูหรูหรา เหมาะสำหรับระบบการติดตามยานพาหนะและการขนส่งทางรถไฟ eIVP5600 มีพอร์ต PoE 8 เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายกล้อง IP พร้อมกับพอร์ต GbE นอกจากนี้ ยังมีช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้วสองช่อง และยังมีฮาร์ดดิสก์ SSD แบบถอดเปลี่ยนได้เพื่อการขยายความจุได้ง่ายดาย EverFocus นำเสนอแผนโซลูชันที่ยอดเยี่ยมอย่างครบวงจรให้กับลูกค้าและพันธมิตรใน ด้านการขนส่งอัจฉริยะ วิทยาเขตอัจฉริยะ อาคารอัจฉริยะ และตลาดค้าปลีกอัจฉริยะ

นางจิมมี่ เฉิน ผู้เชี่ยวชาญ และนางรีเบคคา เหลียว ผู้เชี่ยวชาญ และนายคริส เพง ผู้เชี่ยวชาญ จากบริษัท Micro-Star Int'l Co. , Ltd. แนะนำผลิตภัณฑ์ "แล็ปท็อปและเกมของ MSI" ซึ่ง MSI เป็นแบรนด์เกมชั้นนำ มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดในโลก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ MSI ได้รับการออกแบบโดยทีมวิจัยและพัฒนา และนักเล่นเกมที่มีประสบการณ์ เช่น ระบบระบายความร้อน ระบบโครงสร้างประสิทธิภาพสูง และระบบภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม ก้าวต่อไปของ MSI คือการสร้างเนื้อหาการตลาดใหม่ๆ Creator 15 เหมาะสำหรับนักออกแบบกราฟิก ช่างภาพ และผู้ผลิตภาพยนตร์ ไปจนถึงนักแต่งเพลง และนักออกแบบเว็บไซต์ ให้เป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของคุณมีชีวิตชีวา

นางสเตฟานี เฉิน ผู้จัดการฝ่ายขายระหว่างประเทศของ AVer Information Inc. นำเสนอหัวข้อ "Connected the Classroom, Connect the World" โดยตั้งข้อสังเกตว่าการศึกษาทางไกลและการประชุมทางไกลมีบทบาทสำคัญในช่วงการแพร่ระบาด COVID-19 เนื่องจากจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการโต้ตอบแบบตัวต่อตัว AVer พัฒนาโซลูชันสำหรับการศึกษาและการสื่อสารทางธุรกิจโดยเฉพาะ นำเสนอ M15W วิชวลไลเซอร์ (เครื่องถ่ายภาพ 3 มิติ) ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกการเรียนรู้ทุกระดับการศึกษา ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดสวยงามเพรียวบางของ M15W สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างอิสระ กล้อง 13 ล้านเมกะพิกเซล 4K ให้ภาพที่สวยงาม 60 เฟรมต่อวินาที กล้อง PTZ (PTC310H) ระบบแทรคกิ้งอัตโนมัติ AI ทำให้การใช้งานทรงพลังและเชื่อถือได้ นวัตกรรม Pro AV ที่ทันสมัยช่วยให้สามารถจับภาพเหตุการณ์ได้ด้วยเทคโนโลยี AI ติดตามแบบอัตโนมัติ

บริษัท และผู้สนใจ ต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้จัดแสดงสินค้า สามารถจองการพูดคุยล่วงหน้า (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) ได้ที่ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน ประจำประเทศไทย หรือ TAITRA Bangkok ได้ที่ +662-651-4470 และอีเมล์ bangkok@taitra.org.tw


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ