"ซีคอนสแควร์" จัดงาน "COFFEE MANIA" ทิ้งตัวเสพความสุนทรีย์ท่ามกลางกลิ่นไอกาแฟ

ข่าวทั่วไป Wednesday December 9, 2020 16:20 —ThaiPR.net

" ซีคอนสแควร์ " ชวนคุณมาดื่มด่ำกับกาแฟสุดครีเอชั่นหลากหลายรูปแบบ ในงาน "COFFEE MANIA" ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอกาแฟ ที่ให้คุณได้ทิ้งตัวผ่อนคลายในแบบสโลว์ไลฟ์กับกาแฟที่ชอบรสสัมผัสที่ใช่ จากกรรมวิธีการชงที่แตกต่างกันไปโดยบาริสต้าชื่อดัง พิเศษสุดกับกิจกรรม Coffee Cupping ชิม วิเคราะห์แยกแยะ เปรียบเทียบรสชาติกาแฟ ได้ฟรี! พร้อมลิ้มลองเบเกอรี่แสนอร่อย คนรักกาแฟห้ามพลาด ระหว่างวันที่ 11- 20 ธันวาคม ศกนี้ ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์

นางสาวทรงสิริวรรณ เลิศณรงค์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ในการค้นหากาแฟแก้วโปรดในแบบที่ใช่ ไม่ว่าคุณจะเป็น Lover หรือ Testers รวมถึงลูกค้า และประชาชนทั่วไปที่ต้องการเปิดโลกทัศน์ด้านกาแฟ โดยภายในงานจะได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟ ชา เครื่องดื่ม ครีเอชั่นหลากหลายรูปแบบจากบาริสต้าชื่อดัง อาทิ ร้าน "Pour Over Lab" (พัวร์ โอเวอร์ แล็บ) ที่นำเสนอกาแฟ สไตล์การทดลองในห้องแล็ปวิทยาศาสตร์ โดดเด่นเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้ในการชง และสกัดกาแฟหลากหลายรูปแบบ, Espresso Academy Thailand (เอสเพรสโซ่ อะคาเดมี่ ไทยแลนด์) มิติใหม่แห่งการคั่ว (roasting) ชง (brewing) และชิม (cup tasting) ให้คอกาแฟได้มาพบปะพูดคุย ในศาสตร์ และศิลป์อย่างลึกซึ้งกับ ผู้สร้างแชมป์ระดับโลกหลากหลายเวที โดยหลักสูตรการสอนจาก SCA ( Specialty Coffee Association)

ร้าน Flash Coffee(แฟลช คอฟฟี่) รังสรรค์โดย World Latte Art Champion แชมป์ระดับโลก เปิดประสบการณ์ใหม่ พร้อมปรับวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของชาวกรุงด้วย Specialty Coffee ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้, ร้าน28 ml (28 เอ็มแอล) ตัวแทนการชั่ง การตวงส่วนผสม คัดสรรเมล็ดกาแฟ เองทุกขั้นตอนควบคุมคุณภาพของเครื่องดื่มทุกแก้วให้ได้มาตรฐานและรสชาติเดียวกันทุกแก้ว , ร้าน One two two coffee bar (วัน ทู ทู คอฟฟี่บาร์) เมนูกาแฟสุดพิเศษ อย่าง Special Coffee Blend No.5, Single Origin Beans และRefreshing mixed Coffee ครัวซองจากร้านดังในไอจีอย่าง Crazy Croissant, ร้าน Santarosa (ซานตาโรซ่า) ร้านกาแฟสัญชาติเกาหลี สกัดเมล็ดโดยวิธีการทางธรรมชาติ เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพ Shakerato เมล็ดเบลนสูตรพิเศษ สกัดช็อตออกมา เชคกับน้ำแข็งเย็นเฉียบ เชื่อมรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย หวานนุ่ม ชุ่มคอ, ร้านTonbab camp cafe' (ต้นแบบ แคมป์ คาเฟ่ ) ร้านกาแฟสไตล์ Camping Coffee พบปะพูดคุยกับ แชมป์ลาเต้อาร์ต ปี 2016 กับกาแฟไทยที่เตรียมมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ, The Summer Coffee (เดอะซัมเมอร์คอฟฟี่) เปิดตัวกาแฟสุดพิเศษครั้งแรกภายในงาน และร้านSiam spoon coffee (สยาม สปูน คอฟฟี่) สั่งคั่วกาแฟตามออร์เดอร์จากบาริสต้ามืออาชีพ พร้อมเครื่องชงกาแฟสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มทำธุรกิจกาแฟ

พิเศษสุด! กับการทำกิจกรรม Grind & Blend เลือกเบลนเมล็ดกาแฟจาก 12 ประเทศ ได้ตามกลิ่น และความชอบ อาทิ บราซิล เอลซัลวาดอร์ ปานามา อินโดนีเซีย จาไมก้า โคลัมเบีย เคนย่า กัวเตมาลา คอร์สตาริก้า เอธิโอเปีย ลาว และดอยช้าง เริ่มเวลา 13.00 น.ได้ทุกวัน, กิจกรรม Coffee Painting การสร้างสรรค์ภาพวาดด้วยสีของกาแฟมาเป็นภาพเขียนที่สวยงาม มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ด้วยเทคนิคสีสันพิเศษแบบต่างๆ วันเสาร์ที่ 12 และ 19 ธันวาคม เวลา 15.00 น.

ร่วมกิจกรรม ฟรี! ที่คนรักกาแฟห้ามพลาดกับ กิจกรรม Coffee Cupping การชิม การวิเคราะห์ การแยกแยะรสชาติของกาแฟ เปรียบเทียบรสชาติ พร้อมตรวจสอบคุณภาพกาแฟ โดยบาริสต้าชื่อดัง ตั้งแต่วันที่ 11-20 ธันวาคม (ยกเว้นวันที่13และ18ธันวาคม), กิจกรรม Work shop Coffee Bath Bomb การนำกากกาแฟมาทำสปาในรูปแบบสบู่สำหรับแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ เฉพาะวันอาทิตย์ที่13 และ 20 ธันวาคม เวลา 15.00 น. และ มุมชวนสนุก กิจกรรม Workshop D.I.Y. Coffee Cup ตกแต่งแก้วกาแฟของคุณด้วยสติ๊กเกอร์สุดคิ้วท์

นอกจากนี้ หากไม่ใช่คอกาแฟตัวพ่อ ภายในงานยังมีเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม อาทิ Hokey Pokey & Hokey Pokey Cheese ความหอมอร่อยเย้ายวนของคาราเมลน้ำผึ้งกรอบ ร้าน Chemical X,กาแฟน้ำมะพร้าวจาก Nitty Yummy, ชาหอมกรุ่นมีเลือกกว่า 27 ชนิดจากร้าน Tea Luck Cha, ลิ้มรสเบเกอรี่แสนอร่อย ทานคู่กับกาแฟแก้วโปรด อาทิ บราวนี่ จากร้านOnly Brownie, ขนมปังเพื่อสุขภาพจากร้าน Oven Farm, พัฟสติ๊กหลากหลายไส้จากร้าน Puff Stick, เลือกซื้ออุปกณ์ชงกาแฟ ภายใต้บรรยากาศสไตล์มินิมอล คลอเคล้าด้วยเสียงเพลงสบายๆ ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายสบายอารมณ์ อย่าลืมโพสต์ท่าถ่ายรูปกับกาแฟแก้วโปรดเลือกที่ใช่ในแบบที่คุณชอบ

"COFFEE MANIA" งานที่คุณจะหลงรักกาแฟแบบ"เริ่มจิบไม่รู้จบ" แล้วพบกัน วันที่ 11 - 20 ธันวาคม 2563 ณ Main Atrium ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-2721-8888 หรือ www.seaconsquare.com, Line:@seaconsquare, Instagram: seaconsquare www.facebook.com/SeaconSquareFanPage

แท็ก ซีคอน