ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนให้ระมัดระวังการซื้อขายในหลักทรัพย์ DELTA เนื่องจากการซื้อขายมีความผันผวนสูง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 30, 2020 14:22 —ThaiPR.net

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (DELTA) เนื่องจากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สภาพการซื้อขายมีความผันผวนสูง โดยราคาปรับตัวจาก 378 บาท ขึ้นไปสูงสุดที่ 838 บาท และปิดที่ 474 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขายสูงเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8,000 ล้านบาทต่อวัน

ทั้งนี้ที่ผ่านมา DELTA ได้มีการชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 เมื่อเวลา 8.33 น.ว่าไม่มีพัฒนาการสำคัญใดๆ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อปริมาณและราคาการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัท และตลาดหลักทรัพย์ฯ อยู่ระหว่างติดตามและตรวจสอบสภาพการซื้อขายอย่างใกล้ชิด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังและพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน ประกอบกับสภาพการซื้อขายของ DELTA ก่อนการตัดสินใจลงทุนด้วย