PSTC เปิดแผนปี 64 ตั้งเป้ารายได้โตเกิน 30% กอด Backlog หนา 2,000 ลบ. รุกขยายธุรกิจ Oil & Gas-ต่อยอดธุรกิจเดิม หนุนอนาคตโตยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 20, 2021 11:17 —ThaiPR.net

PSTC เปิดแผนปี 64 ตั้งเป้ารายได้โตเกิน 30% กอด Backlog หนา 2,000 ลบ. รุกขยายธุรกิจ Oil & Gas-ต่อยอดธุรกิจเดิม หนุนอนาคตโตยั่งยืน

PSTC เปิดแผนธุรกิจปี 2564 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากการทยอยรับรู้รายได้งานในมือกว่า 2,000 ล้านบาท ในส่วนของธุรกิจ EPC ในกลุ่ม Power Solution และกลุ่มธุรกิจ Oil & Gas ฟาก "กัมพล ตติยกวี" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุ ปีนี้เตรียมรุกขยายธุรกิจกลุ่ม Oil & Gas โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับ LNG พร้อมต่อยอดธุรกิจเดิม เล็งลงทุนธุรกิจใหม่ที่ให้ผลตอบแทนที่ดี วางงบลงทุนกว่า 2 พันล้านบาท หวังสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

นายกัมพล ตติยกวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTC เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2564 จะมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยบริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน เนื่องจากจะมีการรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นของธุรกิจ EPC ในกลุ่ม Power Solution และกลุ่มธุรกิจ Oil & Gas โดยล่าสุดกลุ่มบริษัทฯชนะการประมูลงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในเดือนมีนาคม 2564 และน่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ คาดว่าในกลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว(LNG) จะเติบโตกว่า 1,000% จากการจำหน่าย LNG ให้แก่ กลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศที่อยู่นอกแนวท่อก๊าซธรรมชาติ ซึ่ง LNG ยังเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกที่สะอาดสามารถใช้ทดแทนการใช้ก๊าซหุงต้ม LPG และน้ำมันเตาที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตได้เป็นอย่างดี รวมถึงขยายการจำหน่ายไปยังภาคขนส่งด้วย ซึ่ง LNG สามารถทดแทนเชื้อเพลิง CNG สำหรับยานยนต์ได้ จะทำให้ช่วยประหยัดต้นทุนค่าขนส่งได้ประมาณ 20% นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังมีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับ LNG คือ งานออกแบบและก่อสร้างดูแลซ่อมบำรุงสถานี LNG งานดัดแปลงเครื่องยนต์จาก CNG เป็น LNG ซึ่งจะส่งผลให้กลุ่มบริษัทฯสามารถรับรู้รายได้ และผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นได้อย่างยั่งยืน

"สำหรับแผนการลงทุนในปีนี้ ได้วางงบลงทุนไว้ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท โดยคาดว่า จะมีผลตอบแทนจากการลงทุนประมาณ 10-15% โดยจะเป็นการลงทุนโดยการร่วมลงทุนในกลุ่มธุรกิจ Oil & Gas Logistics เพิ่มขึ้นในช่วงกลางปีนี้ และลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้า Solar ที่ดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงลงทุนในรูปแบบ Private PPA ด้วย"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า กลุ่มบริษัทฯ กำลังศึกษาการเข้าไปซื้อกิจการ หรือลงทุนในธุรกิจที่มีแนวโน้มสร้างผลตอบแทนการลงทุนที่ดี และมีรายได้ยั่งยืน เช่น ธุรกิจถุงมือยาง ธุรกิจผลิต Solar panel เพื่อส่งออก เป็นต้น


แท็ก แผนธุรกิจ   oil   gas  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ